Sự cố hỏa hoạn tại chung cư Hapulico: Do cháy cục phát wifi tại tầng hầm

2019-06-01 13:05:00 Thư ký tòa soạn

DNTH: Khoảng 23h10 ngày 31/5, tại khu chung cư Hapulico đã xảy ra sự cố hỏa hoạn ở tầng hầm. Theo Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Hapulico Ngô Quốc Doanh, sự cố không phải do tầng hầm bị cháy mà chỉ là cháy cục wifi trong phòng kỹ thuật.


Theo bản tường trình của Trưởng ban an ninh Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản Hapulico, vào khoảng 22h ngày 31/5, trong lúc đi kiểm tra tại hầm B1 nhà 21, thấy có mùi và mở cửa vào thấy khói ở chỗ cục phát wifi.

Lực lượng PCCC và CNCH quận Thanh Xuân nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Được biết, ngay sau đó, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH quận Thanh Xuân đã nhận được tin báo và điều động hai xe chữa cháy lập tức tới hiện trường. Tuy nhiên, trên đường đi, qua trao đổi, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH quận Thanh Xuân nắm được nguyên nhân hỏa hoạn do cục wifi nên đã kịp thời xử lý bằng bình bột. Hai xe chữa cháy được đỗ bên ngoài cổng tòa chung cư, tổ công tác trực tiếp đến hiện trường. Sau khi đánh giá toàn diện nguyên nhân sự cố, tổ công tác đã thông báo với người dân, đảm bảo an toàn cho người dân trong khu chung cư.

Khi lực lượng PCCC và CNCH đến thì hiện trường đã được dập tắt.

Trong biên bản làm việc của Đội cảnh sát PCCC và CNCH quận Thanh Xuân cũng chỉ rõ: “Lực lượng PCCC và CNCH đến thì hiện trường đã được dập tắt.”

Người dân tại khu chung cư theo dõi vụ việc.

Liên quan đến sự cố trên, Công an quận Thanh Xuân cũng khẳng định, không có việc bảo vệ tòa nhà ngăn cản lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường đám cháy.

Minh Vân