“Ngon số dzách” món cá nướng than hồng vàng ruộm của Nghệ An

“Ngon số dzách” món cá nướng than hồng vàng ruộm của Nghệ An

5h sáng mỗi ngày, trong dãy ki ốt dọc chợ hải sản Nghi Thủy (TX. Cửa Lò) đã bập bùng ánh than hồng. Những người phụ nữ nhanh nhẹn bưng những thùng cá thửng, cá thu, cá trích... đặt xung quanh...

Rất lâu rồi, cùng với tốc độ đô thị hoá của các vùng quê, những khu rừng chồi, rừng thưa dần dần biến mất, cây chòi mòi cũng bị... lấn dần vào tận các rừng sâu, rừng xa, nên rất ít khi...


Từ chỗ làm nghề chài lưới trên sông Đế Võng, người dân làng Trà Quế đã chuyển đổi nghề nghiệp, trở thành những nông dân một nắng hai sương trên cánh đồng làng mình, chuyên tâm với nghề...


Trong gần 20 năm qua, số bệnh nhân mắc mới ung thư của Việt Nam đã tăng gấp 2,5 lần, dự kiến sẽ tăng lên 200.000 ca vào năm 2020.


Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí JNCI Cancer Spectrum vào tháng 5 năm 2019, chế độ ăn uống kém lành mạnh là nguyên nhân thúc đẩy các chẩn đoán ung thư lên con số hơn 80.000 tại Mỹ.


Từ trước đến nay, người Việt có thói quen gắp thức ăn cho nhau để thể hiện lòng hiếu khách. Tuy nhiên theo giới chuyên môn, thói quen này có thể dẫn đến việc lây lan một loại vi khuẩn gây ra...


Ung thư không đồng nghĩa với tử vong. Việc phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán đúng và kế hoạch điều trị thích hợp sẽ mang lại kết quả điều trị ung thư cho trẻ em tốt hơn rất nhiều...


Số ca mắc sốt xuất huyết tăng gấp 3 lần năm 2018, 6 người đã tử vong.