Một thôn làm bánh tẻ thu 6 tỷ đồng/tháng

Một thôn làm bánh tẻ thu 6 tỷ đồng/tháng

Anh Nguyễn Văn Thạch, trưởng thôn Bến, xã Phụng Công (Văn Giang, Hưng Yên) cho biết: Cả thôn có gần 200 hộ làm nghề chế biến bánh tẻ, trong đó 40 hộ làm thường xuyên.

Nhiều người không quản ngại vất vả, chấp nhận từ bỏ sự nghiệp, chức vụ để về quê mở trang trại trồng rau, nuôi gà. Họ mong muốn đem lại cho gia đình và xã hội những bữa ăn ngon, an toàn...


Tốt nghiệp Đại học Thủy lợi, ra trường công việc ổn định với lương tháng cả chục triệu đồng nhưng anh Trần Tuấn Phong (29 tuổi) xã Yên Thành, huyện Yên Mô (Ninh Bình) quyết định bỏ việc,...


Đang làm việc trong cơ quan nhà nước với mức lương ổn định, kỹ sư giao thông Đào Ngọc Sơn xin nghỉ việc ra ngoài thành lập công ty cổ phần xây dựng, rồi lại rẽ ngang sang trồng rau thủy canh....


Đầu tư vào lĩnh vực sản xuất rau sạch và tuân thủ nghiêm túc tôn chỉ “rau đưa ra thị trường phải là rau an toàn”, anh Vũ Đình Thuấn - Giám đốc Công ty Cổ phần Rau, củ, quả Nhật Việt (Rau...


Ông Phạm Phú Ngọc Trai cho rằng, ở thời đại hiện nay khởi nghiệp phải đi nhanh, đột phá và khác biệt theo sự phát triển của thế giới.


Theo ông Hồng Anh, 4 bí quyết để một doanh nghiệp trẻ ngành nông nghiệp như GTNfoods thành công là: Chọn công ty truyền thống lâu năm để M&A, chấp nhận chi tiền tái cấu trúc, làm cùng công ty con và...


Nhờ cần cù, chịu khó, ông Phan Tấn Nghiêm (khu phố Hải Điền, thị trấn Long Hải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã biến hơn 4 sào đất cằn cỗi, của gia đình thành vườn rau xanh tốt, cho thu nhập...


sự kiện nổi bật