Tân Bí thư Đà Nẵng nói gì trong lễ nhậm chức?

2017-11-08 22:16:58 admin

Tân Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa mong muốn nhân dân Đà Nẵng ủng hộ và ông hứa sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà trung ương giao phó.


 
  • Bộ trưởng Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Đà Nẵng

  • [e-Magazine] Bí thư Đà Nẵng NGUYỄN XUÂN ANH và cú ngã ngựa chấn động

  •  
  • Bí thư Nguyễn Xuân Anh bị cách chức

  •  
  • Cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

  •  
  • Ông Trương Quang Nghĩa làm Bí thư Tỉnh ủy Sơn La

Vào lúc 10 giờ ngày 7-10, Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Tân Bí thư Đà Nẵng nói gì trong lễ nhậm chức? - Ảnh 1.

Ông Phạm Minh Chính trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho ông Trương Quang Nghĩa

Nỗ lực hết mình

Tại hội nghị, ông Hà Ban, Phó Ban Tổ chức Trung ương, đọc quyết định về việc phân công ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Theo đó, quyết định phân công ông Trương Quang Nghĩa tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020.

Tân Bí thư Đà Nẵng nói gì trong lễ nhậm chức? - Ảnh 2.

Ông Trương Quang Nghĩa phát biểu tại buổi công bố

Phát biểu tại buổi công bố, ông Trương Quang Nghĩa bày tỏ sự cảm ơn những nhận xét, đánh giá và tin tưởng mà Bộ Chính trị đã dành cho ông.

"Cá nhân tôi thấy rằng những ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị là mong muốn, nhiệm vụ tôi phải thực hiện. Tôi mong muốn các đồng chí trong Ban Chấp hành, nhân dân Đà Nẵng, lực lượng quân đội ủng hộ để tôi thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới" – ông Nghĩa bày tỏ.

Ông Nghĩa cho rằng chức vụ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng là nhiệm vụ rất mới mẻ và chưa bao giờ ông nghĩ mình sẽ trở về Đà Nẵng để đảm nhiệm chức vụ này.

Tân Bí thư Đà Nẵng nói gì trong lễ nhậm chức? - Ảnh 3.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chúc mừng ông Trương Quang Nghĩa

"Nhưng là một người lính, trước nhiệm vụ, yêu cầu của trung ương, những gì Đà Nẵng đã nuôi dưỡng tôi, giúp tôi trưởng thành ở đây, tình cảm của Đà Nẵng cũng như cá nhân tôi với các đồng chí ở đây, tôi luôn mong muốn với những nỗ lực cố gắng của mình sẽ được đón nhận" – ông Nghĩa nói.

Theo ông Nghĩa, nhiệm vụ trước mắt của ông cùng tập thể lãnh đạo Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng là phải tập trung để vượt qua khó khăn trong thời gian vừa qua để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của năm 2017 mà trên hết là nhiệm vụ tuần APEC tổ chức tại Đà Nẵng.

Tân Bí thư nhận định đây là nhiệm vụ quốc gia, quốc tế mà Đà Nẵng được tin tưởng tổ chức, giao phó. "Những năm qua, những tháng qua, các đồng chí đã hết sức cố gắng để chuẩn bị tốt mọi điều kiện để chúng ta tổ chức thành công nhiệm vụ tại Đà Nẵng. Cá nhân tôi sẽ nỗ lực cố gắng cùng Ban chấp hành Thành ủy hoàn thành nhiệm vụ của mình để xứng đáng với sự tin tưởng của Bộ Chính trị, Trung ương Đảng với cá nhân tôi, với tập thể Đảng bộ Thành ủy Đà Nẵng"- Tân Bí thư khẳng định.

Người dân rất kỳ vọng vào bí thư mới

Ông Nguyễn Kim Dũng, Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng, cho rằng Bộ trưởng Bộ Giao Thông Vận tải Trương Quang Nghĩa về làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng là một lợi thế rất lớn, bởi ông Nghĩa là người có nhiều kinh nghiệm, hiểu biết rất kỹ về Đà Nẵng. Với hơn 2 năm ông Nghĩa làm Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (từ tháng 5-2008 đến 9-2010) nên người dân và cán bộ rất kỳ vọng sẽ đưa Đà Nẵng vượt qua khó khăn, sớm ổn định tình hình. Trước mắt, tập trung hoàn thành tốt công việc liên quan đến APEC sắp diễn ra vào tháng 11 tới để tạo uy tín niềm tin cho người dân.

Tân Bí thư Đà Nẵng nói gì trong lễ nhậm chức? - Ảnh 4.

Ông Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa

Còn anh Hoàng Văn Trung, nguyên nhân viên Chi nhánh Vinaconex Đà Nẵng, cũng rất phấn khởi khi nghe tin Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa về giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Anh Trung nhận xét: "Khi còn làm giám đốc Chi nhánh Vinaconex Đà Nẵng, ông Nghĩa rất nhiệt huyết, tận tâm với công việc. Đặc biệt, rất quan tâm chăm lo đến đời sống cán bộ, công nhân viên. Vì vậy, hy vọng sự nhiệt huyết của ông Nghĩa sẽ tiếp tục được phát huy để xây dựng Đà Nẵng ngày càng phát triển.

Còn ông Trần Văn Hà (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho rằng ông rất kỳ vọng và tin tưởng Bí thư Trương Quang Nghĩa sẽ có đủ tầm để lãnh đạo Đà Nẵng. Ngoài lợi thế 2 năm kinh nghiệm làm việc trong bộ máy chính quyền Đà Nẵng, ông Nghĩa cũng có lợi thế là nhận biết được nhược điểm của Đà Nẵng hiện nay và phải khắc phục để làm cho TP Đà Nẵng phát triển trở lại và năng động như xưa. "Điều cốt yếu là phải làm sao để lấy được lòng dân để Đà Nẵng trở lại như xưa và hơn xưa nữa" - ông Hà nói.

 
 
Theo Báo NLĐ

B.Vân- H. Dũng

Tags