Tân Kỳ - Nghệ An: Thương hai em nhỏ có bố lẫn mẹ đều mắc bệnh hiểm nghèo

2020-07-06 08:53:29 Phóng Viên

DNTH: Đó là hoàn cảnh của hai em Chu Thị Quỳnh Chi sinh năm 2007 học sinh lớp 8 và em Chu Huy Quốc Đạt sinh năm 2011 học sinh lớp 3 trú tại xóm Quang Thanh, xã Hương Sơn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An. Cả hai em đều là học sinh của trường tiểu học xã Hương Sơn.


Hai anh em chăm sóc bố bị bạo bệnh.

Cũng như bao bạn bè đồng trang lứa khác trong xóm, cả hai em hằng ngày đang hăng say đến trường học tập, vui vẻ  dưới tình yêu thương bao bọc của cha mẹ thì một tai họa đã ập đến với gia đình của hai em. Tháng  2  năm 2020 bố của hai em là anh Chu Huy Thành sinh năm 1984  phát hiện bị ung thư thanh quản  giai đoạn cuối. Sau một thời gian điều trị thì anh Thành phải mổ cắt bỏ hoàn toàn dây thanh quản để cứu lấy tính mạng. Sau đó anh được chuyển lên xạ trị hạt nhân 3 tháng tại bệnh viện ung bướu Nghệ An. Đến nay thì bố của hai em sức khỏe không thể đảm bảo lo cho kinh tế gia đình, đặc biệt là từ đây 2 em sẽ không được nghe giọng nói ấm áp của bố.

Việc phải cắt bỏ dây thanh quản đa lấy đi giọng nói ấm áp của người bố.

Anh Thành đang trong thời gian xạ trị tại bệnh viện ung bướu Nghệ An.

Trong gia đình lúc này người trụ cột đã không còn là điểm tựa vững chắc cho hai em thì mọi việc trong nhà đều trông vào người mẹ, khi mổ cho anh Thành xong tưởng chừng như khó khăn của gia đình sẽ tạm thời sẽ qua đi, nhưng điều không ai mong muốn thì lại tiếp tục đến với hai đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi học. Chị Trương Thị Hà sinh năm 1983  vợ Anh Thành  là mẹ của hai em lúc này cũng đổ bệnh nặng, sau khi được các bác sĩ Bệnh viên đa khoa tỉnh Nghệ An thăm khám và kết luận mẹ của hai em mắc bệnh Đông Máu (huyết khối tĩnh mạch).

Người mẹ là trụ cột còn lại cũng đang điều trị bệnh đông máu tại bệnh viện đa khoa Nghệ An.

Khó khăn lại chồng chất khó khăn đến với hai em khi mà cả bố lẫn mẹ đều mắc bệnh hiểm nghèo. Là gia đình thuộc diện hộ nghèo của xóm  lúc này kinh tế gia đình cũng đã kiệt quệ, trong nhà không còn gì để bán. Dù đã được anh em, bạn bè gần xa  quyên góp, ủng hộ giúp đỡ cũng trang trải một phần nào đó chi phí điều trị cho hai anh chị, nhưng hiện tại tình trạng sức khỏe của cả hai vẫn chưa khỏi và có dấu hiệu nặng thêm. Vì vậy trong lúc này đây gia đình của hai em Chi và Đạt rất mong nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng, cũng như các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong xã hội với tinh thần ‘la lành đùm lá rách” để giúp gia đình có thêm kinh phí điều trị bệnh và hai em Chi, Đạt sẽ được đến trường vào năm học tiếp theo.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ theo địa chỉ: Anh Chu Huy Thành xóm Quang Thanh, xã Hương Sơn, huyện Tân Kỳ, Tỉnh Nghệ An, số điện thoại 0379420107. Hoặc qua số tài khoản Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thông Agribank chi nhánh Tân Kỳ thông qua TK Trương Văn Thành – xóm Hoa Kẻ Thắng – xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ (STK : 3610220035456 ; SĐT: 0353875123).

 

Trương Thành – Hoàng Nam