Thứ bảy, 24/10/2020, 15:46

Tăng thêm cơ hội kết nối, xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Singapore

DNTH: Chiều ngày 29/9, tại Hà Nội, Đại sứ quán Singapore đã có buổi đến thăm và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam. Đây là một hoạt động có ý nghĩa, tạo tiền đề cho mối quan hệ mật thiết giữa Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam với Đại sứ quán Singapore, đồng thời mở ra cơ hội giao lưu, kết nối và xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp hai quốc gia.

Dẫn đầu đoàn Đại sứ quán Singapore là bà Lee Zhu’ai Sian – Bí thư thứ Nhất (Chính trị và Kinh tế) và bà Esther Cheah – Bí thư thứ hai. Về phía Hiệp hội có ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam chủ trì buổi làm việc, cùng với sự tham dự của các hội viên Hiệp hội.

Toàn cảnh buổi làm việc tại Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng tôi rất cảm ơn Đại sứ quán đã dành sự quan tâm và tới thăm Hiệp hội. Thông qua đây, chúng tôi cũng mong muốn Đại sứ quán sẽ trở thành cầu nối quan trọng, giúp kết nối với các doanh nghiệp Singapore để cùng nhau hỗ trợ, xây dựng các chương trình xúc tiến thương mại của hai quốc gia.”

Trong khuôn khổ buổi đến thăm văn phòng Hiệp hội, bà Lee Zhu’ai Sian cũng tìm hiểu các thông tin về hiệp hội, các hoạt động của hiệp hội để có thể tìm ra giải pháp kết nối hiệu quả nhất. Cũng nhân dịp này, bà Lee Zhu’ai Sian gửi lời chia sẻ, động viên với khó khăn của các doanh nghiệp Việt bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Thay mặt cho các doanh nghiệp, ông Nguyễn Ngọc Quang cũng nêu lên những khó khăn của doanh nghiệp Việt đang gặp phải. Đồng thời mong muốn Đại sứ quán Singapore có thể giao lưu, hỗ trợ các doanh nghiệp để đẩy mạnh xúc tiến thương mại, giúp đỡ doanh nghiệp của cả hai quốc gia, đặc biệt là doanh nghiệp Việt.

Tại buổi làm việc, đại diện Đại sứ quán Singapore cũng được lắng nghe những chia sẻ về cách làm nông nghiệp tiên tiến, với đầy đủ máy móc hiện đại, câu chuyện sản xuất các sản phẩm organic,... Qua đó cho thấy rằng, rất nhiều doanh nghiệp Việt muốn được giao lưu, kết nối, xúc tiến thương mại và xuất khẩu hàng hóa sang Singapore. Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam cũng mong muốn rằng, Đại sứ quán Singapore sẽ hỗ trợ Hiệp hội trong các chương trình, phối hợp tổ chức các hội chợ xúc tiến thương mại tại Việt Nam và Singapore, tổ chức các chương trình giao lưu, kết nối Hiệp hội với các Hiệp hội của Singapore và các doanh nghiệp Singapore.

Bà Lee Zhu’ai Sian – Bí thư thứ Nhất (đứng thứ  4 từ phải sang), bà Esther Cheah – Bí thư thứ hai (đứng thứ 2 từ phải sang) chụp hình kỷ niệm cùng ông Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch Hiệp hội (đứng thứ 3 từ phải sang) cùng các hội viên Hiệp hội.

Singapore là đất nước có nền kinh tế phát triển thuộc nhóm năng động bậc nhất tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, có vai trò quan trọng trong hợp tác thương mại với Việt Nam. Vì vậy, buổi đến thăm và làm việc này có ý nghĩa quan trọng để kết nối Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam với đất nước Singapore, hứa hẹn sẽ có nhiều chương trình hợp tác, kết nối trong tương lai gần, mang lại lợi ích và vì sự phát triển của doanh nghiệp.

Minh Vân

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Giám đốc SenSecures: Dòng tiền chuẩn bị đổ vào Việt Nam để phát triển kinh tế số

Giám đốc SenSecures: Dòng tiền chuẩn bị đổ vào Việt Nam để phát...

Ông Shum Mew Toong - Giám đốc điều hành của SenSecures - cho rằng ông có niềm tin mạnh mẽ khi đầu tư vào thị trường Việt Nam, khi tỉ lệ tăng trưởng của nền kinh tế số trên GDP đạt trung bình 38%/năm kể từ năm 2015, đạt 12 tỉ USD năm 2019 và được dự báo lên đến 43 tỉ USD vào năm 2025.
Đề xuất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thúc đẩy thương mại Việt Nam - Campuchia

Đề xuất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thúc đẩy thương mại...

Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt để thực hiện Bản Thỏa Thuận thúc đẩy thương mại song phương giữa Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Hoàng gia Campuchia giai đoạn 2019-2020.
Thực phẩm Hà Nội (HAF) bị xử phạt vi phạm về thuế

Thực phẩm Hà Nội (HAF) bị xử phạt vi phạm về thuế

Cục thuế TP Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Thực phẩm Hà Nội (UPCOM – Mã chứng khoán: HAF).
5 tổ chức “ẩn danh” bơm 1.500 tỷ đồng cho Masan qua kênh trái phiếu

5 tổ chức “ẩn danh” bơm 1.500 tỷ đồng cho Masan qua kênh trái phiếu

Số trái phiếu này được thực hiện phân phối “thông qua đơn vị cung cấp dịch vụ” là CTCP Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS).
NNA: Việt Nam là điểm đến đầu tư hứa hẹn nhất tại châu Á năm 2020

NNA: Việt Nam là điểm đến đầu tư hứa hẹn nhất tại châu Á năm 2020

Việt Nam được đánh giá là điểm đến đầu tư hứa hẹn nhất tại châu Á trong năm 2020, dựa trên các yếu tố như tiềm năng của một thị trường đang phát triển và nguồn cung lao động giá rẻ, có kỹ năng.
Báo Thanh Niên hoàn tất thoái vốn tại Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, thu về 54,5 tỷ đồng

Báo Thanh Niên hoàn tất thoái vốn tại Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên,...

Đã có 8 cá nhân trong nước trúng giá 4,8 triệu cổ phần của Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên do Báo Thanh Niên chào bán, trong đó có 2 lãnh đạo tập đoàn.
“Khát” vốn cho bất động sản, Tập đoàn FLC sẽ phát hành 300 triệu cổ phiếu

“Khát” vốn cho bất động sản, Tập đoàn FLC sẽ phát hành 300 triệu...

Đợt phát hành cổ phiếu này sẽ giúp Tập đoàn FLC nâng vốn điều lệ lên thêm 42,2% so với hiện tại, vượt mốc 10.000 tỷ đồng. Dù vậy, cổ đông lo ngại giá cổ phiếu sẽ “lạc trôi” về đâu khi thị giá FLC chỉ còn hơn 5.000 đồng/CP, giảm 25,5% trong 1 năm qua.
Thủ tướng yêu cầu điều tra, truy tố những tổ chức, cá nhân sản xuất phân bón giả

Thủ tướng yêu cầu điều tra, truy tố những tổ chức, cá nhân sản...

Tại Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 3 tại Đắk Lắk chiều ngày 28/9, vấn đề chất lượng vật tư nông nghiệp, phân bón được nhiều nông dân quan tâm, đặt câu hỏi với Thủ tướng. Trong phiên đối thoại, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân làm phân bón giả.