Tập đoàn của tỉ phú Phạm Nhật Vượng muốn các công ty con là ‘number 1’ trong từng lĩnh vực

2019-05-16 20:52:39 admin

Vingroup đặt mục tiêu các công ty con phải ở vị trí số 1 trong ngành nghề, lĩnh vực mà mình kinh doanh.


Vingroup đạt tham vọng dẫn đầu từng lĩnh vực kinh doanh

Báo cáo của Ban Giám đốc về mục tiêu năm 2019, Vingroup kì vọng đạt doanh thu thuần từ hoạt động sản xuất kinh doanh khoảng 140.000 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế khoảng 6.500 tỉ đồng,  tăng lần lượt gần 15% và 5% so với năm 2018.

Tập đoàn của tỉ phú Phạm Nhật Vượng muốn các công ty con là ‘number 1’ trong từng lĩnh vực - Ảnh 1.

Vingroup đặt mục tiêu các công ty con phải vị trí số 1 trong ngành nghề, lĩnh vực mà mình kinh doanh. (Ảnh minh hoạ).

Về hoạt động kinh doanh, tập đoàn của tỉ phú Phạm Nhật Vượng cho biết sẽ đa dạng hóa các sản phẩm và dịch vụ của mỗi ngành dọc, đặt mục tiêu luôn đưa ra sản phẩm hấp dẫn và chất lượng nhất cho người tiêu dùng Việt.

Vingroup muốn đa dạng hoá nguồn thu, đặc biệt áp dụng công nghệ vào mọi hoạt động nhằm bắt kịp xu hướng phát triển chung của thế giới.

Đặc biệt, tham vọng của "ông lớn" này còn là phát huy hệ sinh thái đang xây dựng với vị trí dẫn đầu ở các ngành nghề đang kinh doanh.

"Hệ sinh thái của tập đoàn sẽ tiếp tục phủ sóng mạnh mẽ và gia tăng sức ảnh hưởng trên toàn quốc. Trong đó, mỗi công ty thành viên của tập đoàn sẽ phát huy hoặc phấn đấu để đạt được vị trí số 1 trong ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Mỗi thương hiệu của tập đoàn sẽ không ngừng nâng cao tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và dịch vụ, hướng tới đẳng cấp quốc tế", Vingroup đặt tham vọng cho mình trong năm 2019.

Trong vấn đề quản trị, tập đoàn cho biết sẽ triển khai nguyên tắc quản trị "5 Hóa", nâng cao yếu tố con người, đặc biệt là người lãnh đạo trong hệ thống và chuẩn hóa các qui trình, theo hướng đơn giản, tinh gọn, được qui hoạch đầy đủ, chặt chẽ, đưa ra các giới hạn cần và đủ về yêu cầu cho các công ty thành viên, hướng đến mục đích sử dụng hiệu quả tất cả các công cụ quản trị.

Trả thù lao cho HĐQT tối đa 0,4% lợi nhuận sau thuế

Tính đến cuối năm 2018, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lũy kế của Vingroup trên báo cáo tài chính riêng là trên 866 tỉ đồng. 

Trên cơ sở này, Vingroup trình đại hội trích 5 tỉ đồng vào Quĩ dự trữ theo qui định tại điều lệ tập đoàn. Toàn bộ lợi nhuận còn lại sẽ dùng để đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

HĐQT cũng trình mức thù lao cho HĐQT và Ban kiểm soát trong năm 2019 tối đa bằng 0,4% và 0,1% lợi nhuận sau thuế năm 2019. Theo HĐQT Vingroup, mức thù lao này là tương đương năm 2018.

Năm 2018, Vingroup đã chi khoảng 17,5 tỉ đồng thù lao cho 9 thành viên HĐQT, tương đương 0,28% lợi nhuận sau thuế của toàn tập đoàn. Trung bình, mỗi thành viên HĐQT nhận gần 2 tỉ đồng.

Riêng tổng thù lao trả cho 3 thành viên trong Ban kiểm soát là 3,3 tỉ đồng, tương đương 0,05% lợi nhuận sau thuế. Trung bình mỗi thành viên Ban kiểm soát nhận được 1,1 tỉ đồng thù lao.

Đại hội đồng cổ đông thường niên của Vingroup sẽ tổ chức vào ngày 23/5 tới

 

 

Theo Đời sống & Pháp lý