Thứ sáu, 25/09/2020, 05:01

Tập đoàn TH xây dựng Khu nông nghiệp Công nghệ cao ven sông Hồng – Hà Nội

Dự án sẽ được thực hiện từ năm 2020 đến 2022, tập trung vào nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trồng và chế biến nông sản kết hợp du lịch sinh thái.

Công ty cổ phần Tập đoàn TH đang nghiên cứu, xây dựng Khu nông nghiệp công nghệ cao tại khu vực bãi bồi sông Đáy; bãi bồi ven sông và cù lao sông Hồng qua địa phận các huyện Phúc Thọ, Đan Phượng, Mê Linh và các quận Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Long Biên và Hoàng Mai.

Bà Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH tham gia ký kết tại Hội nghị Hà Nội 2020 – Hợp tác đầu tư và phát triển.

Khu Nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao của Tập đoàn TH ven sông Hồng tại Hà Nội sẽ là trung tâm nông nghiệp ứng dụng những thành tựu của Cách mạng công nghiệp 4.0 vào công tác ươm tạo, sản xuất, tổ chức đào tạo, chuyển giao công nghệ, hướng dẫn kỹ thuật giống và làm nông nghiệp cho bà con nông dân và thu hút các doanh nghiệp tham gia đầu tư để phát triển công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp, từ đó phục vụ sản xuất nông nghiệp của thành phố Hà Nội cũng như toàn vùng Bắc Bộ.

Khu Nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao TH ven sông Hồng – Hà Nội sẽ tạo ra những đột phá đối với ngành nông nghiệp thủ đô Hà Nội theo hướng hiện đại, sản xuất hàng hóa lớn, có năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng cao. Đặc biệt, góp phần cung cấp một lượng lớn thực phẩm sạch, hữu cơ, có chất lượng cao, an toàn và đạt tiêu chuẩn quốc tế, trước mắt là để phục vụ cho nhu cầu của hơn 8 triệu người dân Thủ đô, sau đó sẽ phát triển thị trường ra nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Khu Nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao TH ven sông Hồng – Hà Nội là một khu vực nông nghiệp có cảnh quan đẹp, yên bình nhờ có những khu canh tác nông nghiệp theo mảng lớn, là điều kiện thuận lợi để phát triển nhiều loại hình dịch vụ nâng tầm quảng bá nông sản, làng nghề truyền thống của Hà Nội và Việt Nam, sẽ trở thành một điểm đến của du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái, du lịch nông sản, làng nghề đồng thời là điểm giao thương nông sản Việt tầm cỡ quốc tế.

Việc hình thành Khu Nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao TH ven sông Hồng – Hà Nội sẽ thu hút được một lượng lớn lao động tại địa phương và các vùng lân cận, giải quyết công ăn việc làm và mang lại thu nhập ổn định cho người dân.

Trong Dự án này, địa điểm khoảng 200ha tại xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ sẽ được Tập đoàn TH quy hoạch phát triển thành vùng lõi của dự án gồm các cấu phần: Nhà máy chế biến; Khu nghiên cứu và phát triển, thí nghiệm và thực nghiệm các giống cây trồng, hoa ứng dụng công nghệ cao, giới thiệu các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Khu vườn ươm cây, hoa giống; Vùng nguyên liệu tự chủ cho nhà máy; Khu trưng bày sản phẩm nông nghiệp của vùng và của nhà máy (đồ uống, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, dược phẩm…)…

Dự án sẽ liên kết sản xuất nông nghiệp trên diện rộng theo hình thức Hợp tác xã với nông dân tại các vùng nông nghiệp bãi bồi và cù lao dọc sông hồng trên địa bàn các quận, huyện nói trên. Theo đó Tập đoàn TH sẽ cung cấp cây giống, chuyển giao và đào tạo công nghệ trồng trọt, tưới tiêu, thu hoạch hiện đại và phân bón hữu cơ, vi sinh cho bà con, bao tiêu sản phẩm đầu ra. Dự án cũng tổ chức các điểm thu mua và tiến hành kiểm tra chất lượng nông sản đầu ra tại chỗ.

Tại Hội nghị “Hà Nội 2020 – hợp tác đầu tư và phát triển” sáng 27/6, UBND TP Hà Nội trao biên bản ghi nhớ đầu tư Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao TH Hà Nội cho Công ty cổ phần Tập đoàn TH. Hội nghị có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tại hội nghị, Thành phố trao giấy chứng nhận đầu tư cho 229 dự án, với tổng số vốn: 405.570 tỷ đồng (tương đương 17,6 tỷ USD); Thành phố cùng các nhà đầu tư ký kết 38 biên bản ghi nhớ với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 28,6 tỷ USD.

 

Theo Tầm Nhìn

Cùng chuyên mục

Phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam

Phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam

Nông nghiệp hữu cơ là nền nông nghiệp mà loài người quyết tâm dùng “kỹ thuật tự nhiên” để tạo nên loại đất “khỏe hơn”, sản xuất ra “loại thực phẩm sạch”.
Ngư dân Việt tự tin với công nghệ Na Uy

Ngư dân Việt tự tin với công nghệ Na Uy

Chịu bao mất mát trong những lần đổi thay của thời tiết, những bão tố và cuồng phong nhưng hàng vạn ngư dân lâu đời ven biển miền Trung vẫn bám trụ với nghề đi biển, nghề nuôi trồng thủy hải sản trên biển với hy vọng cuộc sống khấm khá hơn, sản lượng nuôi trồng ổn định hơn.
Lão nông Ba Mọi xây dựng thương hiệu nho sạch tại Ninh Thuận

Lão nông Ba Mọi xây dựng thương hiệu nho sạch tại Ninh Thuận

Không chỉ ngon, đạt năng suất cao, "nho Ba Mọi" còn khiến mọi người yên tâm vì độ sạch.
Lâm Đồng: Đẩy mạnh hình thành vùng chè ứng dụng công nghệ cao

Lâm Đồng: Đẩy mạnh hình thành vùng chè ứng dụng công nghệ cao

Hình thành vùng chè công nghệ cao hướng đến sản phẩm chất lượng là xu hướng tất yếu để phát triển cây chè một cách bền vững và mở đường xuất khẩu đem lại kinh tế cao hơn cho người nông dân trồng chè trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Robot làm đồng giúp giảm vất vả cho nông dân

Robot làm đồng giúp giảm vất vả cho nông dân

Góp phần vào làn sóng khởi nghiệp “công nghệ nông nghiệp” đang bùng nổ, Small Robot Company (Shropshire, Anh) đã tung ra robot làm đồng Tom, sử dụng GPS, AI và công nghệ smartphone để kiểm tra cỏ dại và sâu bệnh trên cây trồng.
Khi nông dân mạnh dạn thay đổi để phát triển

Khi nông dân mạnh dạn thay đổi để phát triển

Những năm gần đây, thị trường cà phê ở huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên luôn rơi vào tình trạng giá cả bấp bênh, năng suất giảm sút. Cùng với đó là sự phá sản của mô hình doanh nghiệp liên kết với người dân của Công ty Cổ phần cà phê Thái Hòa đã khiến nhiều hộ dân chán nản đầu tư vào cà phê. Để khắc phục tình trạng này, bà con nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng các loại cây ăn quả, rau màu và chăn nuôi cho thu nhập cao hơn.
NESCAFÉ Plan tập huấn lập kế hoạch sản xuất kinh doanh cho nông dân sản xuất cà phê

NESCAFÉ Plan tập huấn lập kế hoạch sản xuất kinh doanh cho nông dân...

DN&TH; Đăk Lăk, ngày 31 tháng 8 năm 2017. Song song với các khóa tập huấn về canh tác bền vững, nâng cao hiệu quả của cây cà phê, trong khuôn khổ của dự án NESCAFÉ Plan chương trình tập huấn “Lập kế hoạch sản xuất kinh doanh cho nông dân sản xuất cà phê” đã được Nestlé Việt Nam phối hợp với Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) triển khai tại 4 tỉnh Tây Nguyên là Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai. Mục tiêu của chương trình nhằm nâng cao năng lực quản lý của người nông dân trong hoạt động sản xuất và kinh doanh cà phê, góp phần tăng thu nhập.
Quảng Nam: thành công từ mô hình trồng rau công nghệ cao

Quảng Nam: thành công từ mô hình trồng rau công nghệ cao

Thời gian gần đây, tại tỉnh Quảng Nam nhiều bạn trẻ khởi nghiệp bằng mô hình trồng rau công nghệ cao. Ngoài làm giàu cho gia đình, những thanh niên này còn tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương với mức thu nhập ổn định.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất