Tập đoàn Trường Hải sẽ đầu tư khu công nghiệp chuyên nông lâm nghiệp trị giá 13.800 tỷ đồng

2018-12-17 10:23:05 admin

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Ôtô Trường Hải - Thaco (Chu Lai, Quảng Nam) cho biết, từ năm 2019, doanh nghiệp sẽ đầu tư một khu công nghiệp chuyên về sản phẩm nông lâm nghiệp tại khu kinh tế Chu Lai, giá trị đầu tư 13.800 tỷ đồng.


 

Các loại nông sản tại Tây Nguyên đang rất cần đầu ra ổn định
Các loại nông sản tại Tây Nguyên đang rất cần đầu ra ổn định

Khu công nghiệp này sẽ có tổng diện tích khoảng 451 hecta, được phân kỳ đầu tư trong 5 năm, theo mô hình các phân khu sản xuất vật tư nông nghiệp, tổng kho, chế biến sau thu hoạch... tự hoạt động đầu tư, hoặc liên doanh liên kết.

Riêng trong năm 2019, Thaco sẽ cùng Hoàng Anh nông nghiệp Gia Lai triển khai đầu tư khoảng 3.425 tỷ đồng về các nhà máy sản xuất vật tư nông nghiệp với công suất hơn 200 ngàn tấn/năm; tổng kho bảo quản trái cây tươi, và các nhà máy sản xuất chế biến trái cây có công suất trên 120.000 tấn/năm.

Tất cả sẽ hợp thành nên chuỗi giá trị trái cây khép kín, phục vụ đầu ra cho người nông dân Tây Nguyên và các tỉnh miền Trung, mở rộng ra vùng canh tác Nam Lào.

Theo ông Dương, các nhà máy này sẽ làm ra các sản phẩm chủ yếu phục vụ xuất khẩu, gồm các thành phẩm từ trái cây và các mặt hàng đồ gỗ xuất khẩu. Trong đó, sản phẩm trái cây sẽ gồm các loại trái cây cấp đông, sấy dẻo, nước cốt... có giá trị hàng hóa cao.

 

 

Nhạc Duy Hạ. 

NTV