Thứ năm, 01/10/2020, 13:56

THACO tài trợ 11 tỷ đồng thiết bị vật phẩm y tế cho 3 tỉnh miền Trung

THACO trao thiết bị và vật phẩm y tế cho Quảng Nam, Đà Nẵng trị giá 5 tỷ đồng/địa phương. hỗ trợ 2.000 bộ kit xét nghiệm trị giá hơn 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Trung ương Huế.

Trước đó, tháng 3/2020, THACO đóng góp 10 tỷ đồng vào Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam; tặng 1 hệ thống máy ECMO (máy tim và phổi nhân tạo) của Đức trị giá 2,3 tỷ đồng cho bệnh viện Chợ Rẫy, Tp.HCM; tặng bệnh viện Nhiệt Đới Tp.HCM 1 bộ thiết bị Monitor theo dõi trung tâm cùng 6 màn hình theo dõi với trị giá hơn 1,36 tỷ đồng.

Như vậy, tổng kinh phí do Thaco hỗ trợ chống dịch COVID-19 tính đến thời điểm này lên đến gần 25 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Quang Bảo - Phó TGĐ phụ trách Sản xuất trao tặng thiết bị y tế hỗ trợ phòng chống dịch cho Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Văn - PGĐ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam.

Ông Nguyễn Quang Bảo, Phó tổng giám đốc phụ trách Sản xuất trao tặng thiết bị y tế hỗ trợ phòng chống dịch cho Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam.

Bên cạnh việc chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên THACO cũng chấp hành nghiêm túc chỉ thị của Nhà nước và Bộ Y tế, nhiều biện pháp phòng, chống dịch cũng đã được triển khai tại Chu Lai, các văn phòng, chi nhánh trực thuộc.

Các biện pháp đã được triển khai trên toàn hệ thống THACO, bao gồm: trang bị dung dịch sát khuẩn tại tất cả các điểm làm việc; yêu cầu toàn thể CBNV phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc và đi lại trong công ty; thực hiện đo thân nhiệt cho toàn thể CBNV và khách hàng; thay đổi và giờ ăn trưa và sắp xếp xen kẽ để hạn chế tối đa việc tập trung đông người. Ngoài ra toàn bộ CBNV phải thực hiện khai báo y tế định kỳ hằng tuần thông qua phần mềm trực tuyến.

Riêng tại Chu Lai, ngày 02/8 vừa qua toàn bộ các đơn vị, nhà máy đã được phun thuốc khử khuẩn. Tại đây hiện có hơn 3.000 CBNV sử dụng xe đưa đón mỗi ngày, toàn bộ xe đều được khử trùng trước và sau khi đưa đón. Đối với một số nhân sự không thể đến công ty do thuộc vùng có dịch, vùng giãn cách xã hội, vùng cách ly và CBNV thuộc diện cách ly, ban lãnh đạo Công ty đã tạo điều kiện cho cán bộ nhân viên làm việc trực tuyến, đồng thời thực hiện các chính sách, chế độ phù hợp...

Hệ thống Chi nhánh cũng đã nhanh chóng có các biện pháp nhằm hỗ trợ và bảo đảm an toàn cho khách hàng với các dịch vụ như sát khuẩn xe ô tô; tư vấn và giao xe tận nhà nếu khách hàng có yêu cầu...

Thời gian tới, THACO sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, theo dõi diễn biến, tình hình dịch bệnh để triển khai kịp thời các biện pháp, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

T.H

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Chủ tịch VCCI: Nếu dịch bệnh diễn ra phức tạp, chỉ một nửa số doanh nghiệp trên thị trường có thể trụ vững được 6 tháng!

Chủ tịch VCCI: Nếu dịch bệnh diễn ra phức tạp, chỉ một nửa số...

Trước thềm Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương về tháo gỡ khó khăn, ứng phó với dịch Covid-19, ông Vũ Tiến Lộc đã đưa ra một số đánh giá về doanh nghiệp Việt trong cuộc chiến duy trì tăng trưởng kinh tế, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch.
Doanh nhân Phạm Bích Hạnh: Như một Đại sứ thương hiệu Việt với tâm huyết và nỗ lực không ngừng

Doanh nhân Phạm Bích Hạnh: Như một Đại sứ thương hiệu Việt với tâm...

Chị Phạm Bích Hạnh được nhiều người biết đến như một Đại sứ thương hiệu Việt với tâm huyết và nỗ lực không ngừng nghỉ trong hàng chục năm dài cùng khát khao lưu giữ và phát triển ẩm thực truyền thống một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất.
Công bố 100 doanh nghiệp bền vững năm 2018

Công bố 100 doanh nghiệp bền vững năm 2018

Trên cơ sở đánh giá và lựa chọn hồ sơ của trên 500 doanh nghiệp tham dự Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam, ngày 22/11, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam - VBCSD thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI tổ chức Lễ công bố 100 Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018.
Bức tranh doanh nghiệp bất động sản nửa đầu năm: Kẻ cười người khóc

Bức tranh doanh nghiệp bất động sản nửa đầu năm: Kẻ cười người...

Doanh thu giảm, lợi nhuận suy, thậm chí lỗ ròng nghìn tỷ, bức tranh kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản chưa khi nào u ám như vậy trong vài năm qua.
Doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có kế hoạch tốt hậu dịch Covid-19 thì không nên vay ngân hàng

Doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có kế hoạch tốt hậu dịch Covid-19 thì...

Nhận định về khả năng ngân hàng sẽ gặp khó trong 2 tháng tới, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân trẻ đưa ra lời khuyên, doanh nghiệp vừa và nhỏ nếu chưa có kế hoạch tốt hậu dịch thì không nên vay.
Thaihodings chi 3.300 tỷ đồng mua cổ phần Thaigroup: Cuộc đảo vai “mẹ - con”

Thaihodings chi 3.300 tỷ đồng mua cổ phần Thaigroup: Cuộc đảo vai “mẹ -...

CTCP Thaiholdings thông qua việc mua 66% cổ phần CTCP Tập đoàn Thaigroup, tiến gần đến mục tiêu sở hữu 96% cổ phần tại tập đoàn này. Số lượng cổ phần mua dự kiến là 165 triệu cổ phần, tổng giá trị đầu tư 3.300 tỷ đồng.
Tạ  Thu Hà – “Công chúa thép” ngành Vệ sinh Công nghiệp

Tạ Thu Hà – “Công chúa thép” ngành Vệ sinh Công nghiệp

DN&TH; Lẽ thường, “Yểu điệu thục nữ. Quân tử hảo cầu”- Phụ nữ sẽ chọn công việc nhẹ nhàng. Song có nhiều người lại bén duyên, thành công trên con đường sự nghiệp từ những công việc nghe thì khá nặng nhọc vất vả, có phần nguy hiểm. Doanh nhân Tạ Thu Hà – Giám đốc Công ty CP Vệ sinh Hà Thành là một người như thế. Đến với nghề bằng niềm đam mê cống hiến, thích khám phá, vì môi trường sạch đẹp. Bằng năng lực, tinh thần thép, ý chí cao độ cộng với sức bền của một doanh nhân can trường, giờ đây ở bất cứ tỉnh thành nào cũng có dấu chân của Thu Hà, rất nhiều công trình, nhà máy, xí nghiệp có sự góp sức, chăm sóc của vệ sinh công nghiệp Hà Thành. Nhiều người trong ngành dành cho Thu Hà cái tên rất thân thương “Công chúa thép ngành Vệ sinh Công nghiệp”
Shark Bình tiết giảm chi phí thời dịch: Giảm lương lãnh đạo trước, lương nhân viên sau, sa thải nhân sự chỉ là biện pháp cuối cùng!

Shark Bình tiết giảm chi phí thời dịch: Giảm lương lãnh đạo trước,...

Doanh nghiệp như một con thuyền trên đại dương. Khi gặp cơn bão, phải cố gắng cứu người bằng cách vứt bỏ những đồ đạc nặng nề, không cần thiết ra khỏi tàu và đoàn kết lại. Bão qua rồi, chúng ta còn có người để sửa tàu, đi tiếp.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất