Thứ tư, 28/10/2020, 00:46

Thái Lan: Việt Nam là đối tác chiến lược duy nhất trong ASEAN

Đại diện Hoàng gia Thái Lan nêu rõ nước này coi Việt Nam là đối tác quan trọng trong khu vực khi đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Chủ tịch Hội đồng cơ mật Thái Lan, thứ hai từ phải sang, đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch Hội đồng cơ mật Thái Lan, thứ tư từ phải sang, đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Thái Lan Prem Tinsulanonda hôm nay cho biết Hoàng gia và chính phủ Thái Lan luôn coi trọng và ưu tiên quan hệ với Việt Nam, thể hiện qua việc Việt Nam hiện là Đối tác chiến lược duy nhất của Thái Lan trong ASEAN, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Tuyên bố này được ông Tinsulanonda đưa ra khi tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang thăm chính thức Thái Lan. Chủ tịch Hội đồng cơ mật tin rằng chuyến thăm sẽ góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai bên. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự quan tâm của Hoàng gia Thái Lan trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Trước đó, khi gặp lãnh đạo các công ty hàng đầu của Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích các tập đoàn hỗ trợ chuyển giao công nghệ, kết nối doanh nghiệp Việt Nam với thị trường toàn cầu và nâng cao giá trị thương hiệu. Thủ tướng cam kết tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các tập đoàn của Thái Lan mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Chiều nay lãnh đạo Việt Nam dự khai mạc Tuần lễ hàng Việt Nam tại Trung tâm Thương mại Central Plaza Ladprao, tỉnh Nakhon Phanom. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm Thái Lan đến hết ngày mai.

Khánh Lynh

 

Cùng chuyên mục

Loay hoay thu hồi dự án lấn vịnh Nha Trang

Loay hoay thu hồi dự án lấn vịnh Nha Trang

Dù bị buộc thu hồi từ hơn 2 năm trước nhưng đến nay, dự án lấn vịnh Nha Trang vẫn chưa giao trả lại đất, trong khi cơ quan chức năng loay hoay xử lý
Phong thuỷ tốt nhất đời người chính là tâm của mỗi người

Phong thuỷ tốt nhất đời người chính là tâm của mỗi người

Câu chuyện thú vị và thâm thúy này đã được rất nhiều người chuyền tay, chia sẻ cho nhau như cách để truyền cảm hứng, chỉ bảo nhau khai thác thật triệt để cái gọi là "phong thủy tốt" ở mỗi người…
Vì sao Canada 'chần chừ' ký TPP 11?

Vì sao Canada 'chần chừ' ký TPP 11?

Câu chuyện lợi ích quốc gia và bài toán trước những hiệp định thương mại với Mỹ có thể là lý do chính khiến Canada ngần ngại với TPP 11.
Ghé trạm hỏa xa hơn trăm tuổi ở Sài Gòn

Ghé trạm hỏa xa hơn trăm tuổi ở Sài Gòn

Hơn 100 năm trước, người Pháp đã xây dựng tuyến đường sắt đầu tiên ở trung tâm Sài Gòn và cũng là tuyến đầu tiên ở Đông Dương.
Kinh tế toàn cầu tổn thất gì nếu chiến tranh Triều Tiên nổ ra?

Kinh tế toàn cầu tổn thất gì nếu chiến tranh Triều Tiên nổ ra?

Nền kinh tế thế giới sẽ bị gián đoạn và thiệt hại nặng nề nếu chiến tranh xảy ra tại Triều Tiên, theo Capital Economics.
Singapore: Có cơ sở nghi ngờ vụ Grab mua Uber vi phạm luật

Singapore: Có cơ sở nghi ngờ vụ Grab mua Uber vi phạm luật

Ủy ban Quản lý Cạnh tranh Singapore (CCS) yêu cầu cả hai duy trì chính sách giá, sản phẩm như trước khi hợp nhất trong thời gian điều tra.
Mỹ sẽ hỏi ý kiến Hàn Quốc trước khi tấn công Triều Tiên

Mỹ sẽ hỏi ý kiến Hàn Quốc trước khi tấn công Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc cho biết Mỹ đồng ý trao đổi và chờ nước này chấp thuận trước khi có hành động quân sự với Triều Tiên.
Hiệu trưởng ĐH VinUni: Chúng tôi như tàu vũ trụ lần đầu phóng khỏi trái đất

Hiệu trưởng ĐH VinUni: Chúng tôi như tàu vũ trụ lần đầu phóng khỏi...

“Để miêu tả về chặng đường của chúng tôi cho đến lúc này, có thể so sánh với hành trình tàu vũ trụ lần đầu được phóng khỏi trái đất: Vận tốc cao, áp lực lớn, nhưng đang thẳng tiến tới một đích đến rõ ràng!”, Giáo sư Rohit Verma, hiệu trưởng ĐH VinUni chia sẻ nhân dịp khánh thành “ngôi trường mơ ước” tại Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội).