Thứ bảy, 26/09/2020, 05:09

Tham vọng 1.920 tỷ đồng của Bắc Phương Group

CTCP Năng Lượng Bắc Phương, công ty con của CTCP Bắc Phương (Bắc Phương Group), muốn thông qua 5 đợt phát hành trái phiếu nhằm huy động tối đa 1.920 tỷ đồng.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo thông tin công bố của CTCP Năng lượng Bắc Phương (Bắc Phương Energy), giá trị trái phiếu phát hành đợt 1 đạt 364,8 tỷ đồng, có kỳ hạn 14 năm kể từ ngày phát hành. Loại hình trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có đảm bảo.

Lãi suất áp dụng cho 4 kỳ thanh toán đầu tiên của lô trái phiếu là 9,8%/năm. Đối với các kỳ tính lãi tiếp theo, lãi suất được tính bằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân 12 tháng (bằng đồng Việt Nam) được công bố tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank) cộng với biên độ 3,3%/năm.

CTCP chứng khoán MB (MBS) là đại lý phát hành. MBBank - Chi nhánh Điện Biên Phủ là tổ chức tư vấn, đại lý quản lý tài sản bảo đảm. Mục đích và tài sản bảo đảm của lô trái phiếu không được tiết lộ cụ thể.

Trước đó, vào tháng 12/2019, MBBank - Chi nhánh Điện Biên Phủ và Bắc Phương Energy (cùng sự tham gia của MBS) đã ký kết hợp tác tài trợ dự án Nhà máy điện gió Đông Hải 1 - Giai đoạn 1.

Được biết, dự án này do Bắc Phương Energy làm chủ đầu tư, có công suất thiết kế 50MW, được xây dựng trên diện tích quy hoạch bao gồm 930,1 ha mặt nước và 11,2 ha trên đất liền.

Tổng mức đầu tư của dự án là 2.945 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: 12 turbines gió; trạm biến áp nâng áp 22/110kV – 1 X 63 MVA; đường dây 110 kV đấu nối nhà máy với đường dây 110 kV Hòa Bình – Đông Hải; khu nhà quản lý vận hành, nhà ở cán bộ công nhân viên và các công trình phụ trợ.

Khi đi vào hoạt động, dự kiến nhà máy có sản lượng điện hàng năm khoảng 176 triệu KWh. Dự kiến nghiệm thu, đóng điện nối lưới và khai thác thương mại Đợt 1 vào tháng 11/2020 và Đợt 2 vào tháng 1/2021.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của VietTimes, dự án Nhà máy điện gió Đông Hải 1 - Giai đoạn 2 có quy mô 250 MW cũng đang được khảo sát, nghiên cứu.

Bắc Phương Energy thành lập vào tháng 3/2018, ban đầu hoạt động theo mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn với quy mô vốn điều lệ 500 tỷ đồng, bao gồm 2 cổ đông là CTCP Bắc Phương (Bắc Phương Group) và CTCP Tư vấn và xây dựng DVS Việt Nam (DVS Việt Nam) có tỷ lệ sở hữu lần lượt là 88% và 12% vốn điều lệ.

Tới cuối năm 2018, DVS Việt Nam thoái vốn, còn Bắc Phương Energy chuyển sang mô hình công ty cổ phần với sự góp mặt của 3 cổ đông cá nhân khác. Trong đó, Bắc Phương Group vẫn nắm giữ cổ phần chi phối với tỷ lệ sở hữu 51%. Số cổ phần còn lại chia cho các cổ đông cá nhân là ông Nguyễn Văn Lệ (44%); ông Mai Văn Giáp (2%) và ông Nguyễn Minh Đức (3%).

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, Bắc Phương Group được thành lập vào năm 2005, đăng ký hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác. Ban đầu, Bắc Phương Group có quy mô vốn điều lệ ở mức 180 tỷ đồng, cơ cấu cổ đông bao gồm: ông Mai Trọng Thịnh (54%); bà Phạm Thị Nhài (43,2%) và bà Trần Thị Cúc (1,8%). Sau nhiều lần điều chỉnh, quy mô vốn được nâng lên mức 920 tỷ đồng.

Ông Mai Trọng Thịnh đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của Bắc Phương Group. Bên cạnh đó, ông Thịnh còn là người đại diện của CTCP BP Solar và CTCP Vật liệu xây dựng TMDV Cường Thịnh

Dưới sự chèo lái của doanh nhân sinh năm 1976, Bắc Phương Group hoạt động tích cực trong các lĩnh vực hạ tầng, giao thông đường bộ và đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Trong đó có thể kể tới các dự án như Nhà máy điện mặt trời BP Solar 1 (tổng vốn đầu tư 1.315 tỷ đồng) tại xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận hay dự án Nhà máy điện gió Đông Hải 1 do Bắc Phương Energy làm chủ đầu tư như đã nêu./.

 

 

Theo Viettiesm

https://viettimes.vn/tham-vong-1920-ty-dong-cua-bac-phuong-group-378635.html

Cùng chuyên mục

Đường sắt Việt Nam: Nhìn hiện tại, ngẫm tương lai

Đường sắt Việt Nam: Nhìn hiện tại, ngẫm tương lai

Trong khi, người ta đang bàn nhiều về đường sắt cao tốc thì 2 Công ty CP Vận tải đường sắt đang lâm vào cảnh “ăn đong”. Sản lượng vận tải hàng hóa, hành khách tụt giảm, đời sống người lao động bấp bênh.
CEO Nguyên Võ: Bỏ mức lương khủng ở ngân hàng để đi làm nông dân

CEO Nguyên Võ: Bỏ mức lương khủng ở ngân hàng để đi làm nông dân

Đang là trưởng bộ phận Thanh toán - Vận hành tại một ngân hàng nước ngoài với mức thu nhập dư dả, Nguyên Võ vẫn từ bỏ để đi làm startup ống hút cỏ khiến gia đình rất đau đầu.
Giải thể Công ty điện mặt trời trị giá 350 tỉ đồng dù chưa hoạt động được nửa năm

Giải thể Công ty điện mặt trời trị giá 350 tỉ đồng dù chưa hoạt...

CTCP Licogi 13 (Mã: Mã: LIG) vừa công bố thông tin đã tiến hành giải thể Công ty TNHH MTV Điện Mặt Trời Licogi 13 do hoạt động kinh doanh không hiệu quả.
Nữ doanh nhân Thái Hương và khát vọng phụng sự cộng đồng

Nữ doanh nhân Thái Hương và khát vọng phụng sự cộng đồng

DN&TH; Nếu bạn đã từng đến Nghĩa Đàn (Nghệ An) vào lúc rạng sáng giữa các con đường 2 bên là ngô, cỏ và cao lương hoặc đến trang trại bò sữa sớm tinh mơ, khi đợt vắt sữa đầu tiên trong ngày bắt đầu thì có thể, bạn hiểu phần nào hai chữ TÌNH ĐẤT mà bà Thái Hương – nhà sáng lập tập đoàn TH vẫn hay nói đến trong bất kỳ một cuộc nói chuyện nào, khi bà nói về khát khao cống hiến phụng sự cho đất nước quê hương mình.
Năm 2019: Thế giới Di động đặt chỉ tiêu lợi nhuận tăng 24% so với năm trước

Năm 2019: Thế giới Di động đặt chỉ tiêu lợi nhuận tăng 24% so với...

Mới đây, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (HOSE – Mã chứng khoán: MWG) đã công bố tờ trình Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 với kế hoạch doanh thu thuần tăng 25% so với 2018, đạt 108.468 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế khoảng 3.571 tỷ đồng, tăng trưởng 24% so với năm trước.
Để doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo được vay vốn ưu đãi

Để doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo được vay vốn ưu đãi

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2019/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đây là quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận.
Hơn một thập kỷ theo đuổi khát vọng sáng tạo của KDI Holdings

Hơn một thập kỷ theo đuổi khát vọng sáng tạo của KDI Holdings

Từ 'miền đất hứa' Nha Trang, Tây Nguyên nắng gió đến mọi miền tổ quốc đều ghi dấu ấn của KDI Holdings.
Hơn 7.100 doanh nghiệp trong diện thanh tra thuế năm 2019

Hơn 7.100 doanh nghiệp trong diện thanh tra thuế năm 2019

Theo Kế hoạch thanh tra, kiểm tra thuế năm 2019 của ngành thuế, sẽ có 7.157 doanh nghiệp thuộc diện thanh tra thuế. Cùng với đó, sẽ có 79.941 doanh nghiệp thuộc diện kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất