Thanh Hóa: Kết nối cung – cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn

2019-07-12 16:44:05 admin

Sáng nay (12/7), UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức “Lễ khai trương trưng bày giới thiệu sản phẩm và Hội nghị kết nối cung – cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn năm 2019”.


1.jpg

Ông Nguyễn Đức Quyền, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu khai mạc buổi lễ.

2.jpg

Các đại biểu và đông đảo người dân tham dự "Lễ khai trương trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019".

Tham gia trưng bày sản phẩm có 90 đơn vị, với 150 gian hàng tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm. Ngoài các sản phẩm đặc trưng của các địa phương, các cơ sở sản xuất, hợp tác xã, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh Thanh Hóa, còn có sự tham gia kết nối cung cầu, giới thiệu sản phẩm của một số đơn vị tỉnh bạn, như: Nghệ An, Sơn La.

3.jpg

Các đại biểu cắt băng khai trương hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019.

Hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 14/7.

Mục đích của sự kiện này là nhằm trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông – lâm - thủy sản, thực phẩm an toàn của tỉnh, các sản phẩm làng nghề thủ công, sản phẩm phục vụ sản xuất chế biến nông sản. Qua đó, nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến của các cấp, các ngành và toàn xã hội về sản xuất, xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm.

4.jpg

Khu trưng bày giới thiệu sản phẩm

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa, nhấn mạnh: “Thông qua sự kiện này, Thanh Hóa kỳ vọng sẽ hình thành được các thiết chế bền vững giữa người dân, đơn vị sản xuất và doanh nghiệp phân phối. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp Thanh Hóa cũng như doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố trên cả nước đối với công tác kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết”.

5.jpg

Gian hàng của huyện miền núi Thường Xuân

“Ban tổ chức chương trình nên xem xét kéo dài thêm thời gian trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019, để người dân và các doanh nghiệp có điều kiện kết nối với nhau nhiều hơn” – ông Quyền đề nghị.

8.jpg

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và các đại biểu "mục sở thị" các sản phẩm nông sản được trưng bày tại các gian hàng

Sau khi kết thúc buổi Lễ khai trương trưng bày giới thiệu sản phẩm, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức “Hội nghị kết nối cung – cầu sản phẩm, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019”.

Hội nghị được diễn ra với các nội dung chính: Trình bày Báo cáo kết quả kết nối cung – cầu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2018 – 2019 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2020.

7.jpg

Khu trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019 thu hút đông đảo người dân tham quan.

Hoạt động "Trưng bày giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019" đã thu hút đông đảo người dân tới tham quan.

 

 

 

 

Theo  Văn Cương

KTNT