Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam đến thăm và tặng quà đồng bào vùng rốn lũ Tân Hoá

2019-09-23 14:20:15 Phóng Viên

DNTH: Trong ngày 22/9/2019, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH TW Hội nông dân Việt Nam (NDVN) Thào Xuân Sùng đã đến Tân Hóa (huyện Minh Hóa) để tặng quà cho bà con vùng lũ.


Đoàn công tác của TW Hội NDVN do Chủ tịch BCH TW Hội NDVN Thào Xuân Sùng dẫn đầu đã đến trao quà cho bà con vùng rốn lũ Tân Hoá (huyện miền núi Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình).

Chủ tịch BCH TW Hội NDVN Thào Xuân Sùng chia sẽ khó khăn với bà con vùng rốn lũ Tân Hoá  huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình).

Sau khi nghe báo cáo từ phía huyện Minh Hoá, đồng chí Thào Xuân Sùng nhấn mạnh: “Đối với xã Tân Hoá, (huyện Minh Hoá) năm nào cũng bị ngập lụt thì địa phương cần có phương án cụ thể: Thiết kế, xây dựng nhà ở cách mặt đất khoảng 2,5-3 mét như nhà sàn để bảo quản nông sản, tránh trú an toàn cho nhân dân; Chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi ngắn ngày; Phải khơi thông dòng suối trước khi lũ về...”.

Bà con rốn lũ Tân Hoá cảm kích trước những món quà hỗ trợ của đoàn công tác của TW Hội NDVN.

Sau đó, đồng chí Thào Xuân Sùng trao quà cho các hộ bị thiệt hại bởi thiên tai và không ngừng dặn dò: “Tính mạng là trên hết, mưa lũ bà con không được chủ quan, đi lại cẩn thận. Đặc biệt, khi nhận được thông báo phải di chuyển đến nơi an toàn, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra”.

“Trong đợt mưa lũ vừa qua, xã Tân Hoá có gần 700 hộ bị ngập, 6 người bị thương, nhiều diện tích hoa màu mất trắng. Sau khi nước rút chính quyền và người dân đã nhanh chóng, tích cực dọn lại nhà cửa để ổn định cuộc sống”, ông Phan Thanh Đá – Chủ tịch UBND xã Tân Hoá, cho biết thêm.

Chủ tịch BCH TW Hội NDVN Thào Xuân Sùng trao quà cho bà con vùng rốn lũ Tân Hoá (huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình).

Được biết, trong chuyến công tác tại tỉnh Quảng Bình, đoàn đã trao 46 suất quà tới nông dân bị thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Thắng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Bình, cho biết: “Trong đợt mưa lũ vừa qua, nhiều huyện trên địa bàn tỉnh bị ngập lụt nặng nề. Trong đó, số người chết 4 người, bị thương 29 người, ước tính thiệt hại 411 tỷ đồng. Mặc dù, các huyện đã chủ động lên phương án ứng phó với mưa lũ, nhưng do nước từ thượng nguồn chảy về nhanh, bà con không kịp di chuyển. Sau khi nước rút, các tổ chức đoàn thể  đã xuống từng nhà hỗ trợ, xử lý môi trường, dựng lại nhà cửa, giúp người dân ổn định cuộc sống”.

 

Phạm Trung