“Thắp lửa tri ân”: Sinh viên KHXH&NV tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

2019-06-06 20:56:14 Thư ký tòa soạn

Chiều tối ngày 6/6, Liên chi Đoàn- Liên chi Hội Khoa Du lịch học đã tổ chức chương trình “Thắp lửa tri ân”, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội, nhằm hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019).


Chương trình có sự tham dự của TS.Phạm Hồng Long, Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Du lịch học; Đại diện Ban chấp hành Liên chi khoa Du lịch học, Đại diện các Chi đoàn và hơn 70 sinh viên đến từ Chi đoàn K62 Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành.

TS.Phạm Hồng Long, Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Du lịch học cùng sinh viên tri ân các anh hùng liệt sĩ

Hơn 70 sinh viên trường Đại học KHXH&NV đã cùng nhau tổ chức lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Đồng thời, tổ chức dọn dẹp, làm đẹp cảnh quan môi trường trong khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ.

Các bạn sinh viên tham gia dọn dẹp nghĩa trang

Phát biểu tại chương trình, TS.Phạm Hồng Long, Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Du lịch học cho biết: “Thông qua hoạt động Thắp lửa tri ân này, Khoa mong muốn giáo dục chính trị, tư tưởng cho các em sinh viên và thể hiện sự tri ân với những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì đất nước.”

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tham dự buổi lễ tri ân, bạn Đặng Thị Thanh Thanh, sinh viên Chi đoàn K62 Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành chia sẻ: “Khi đến với nghĩa trang liệt sĩ, em cảm thấy rất xúc động và vô cùng tự hào. Thông qua các hoạt động ý nghĩa như thế này, các bạn trong lớp sẽ đoàn kết với nhau hơn, cùng nhau thực hiện những hoạt động ý nghĩa.”

Kim Sung Hyun- sinh viên Chi đoàn K62 Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành tham gia chương trình

Kim Sung Hyun, một sinh viên Hàn Quốc đang theo học tại trường cho biết: “Em sang Việt Nam được khoảng 2 năm rồi nhưng đây là lần đầu tiên em tham gia hoạt động tri ân như thế này. Ngày 6/6 ở Hàn Quốc cũng là ngày tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Nhưng khi cùng các bạn đi thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ Việt Nam, em cũng rất xúc động và nhận ra rằng, cả hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc đều tổ chức các hoạt động tưởng nhớ giống nhau, cùng hướng về cội nguồn.”

Đây là dịp để sinh viên trường Đại học KHXH&NV nói chung và sinh viên Khoa Du lịch học bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn của mình đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ.

Minh Vân