Thứ hai, 26/10/2020, 02:28

Thêm một lần hạ cánh nhầm vào đường băng chưa khai thác ở Cam Ranh, lần này đến lượt Vietjet

Trưa ngày 25/12, máy bay mang mã hiệu VJ689 của hãng hàng không Vietjet đã bị trục trặc ngay sau khi cất cánh khỏi sân bay Cam Ranh. Đội bay đã xin quay đầu để hạ cánh khẩn cấp, nhưng đáng tiếc, họ lại hạ nhầm đường băng chưa đưa vào khai thác.

Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ tổ bay hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh, dừng tăng chuyến Vietjet Air. (Ảnh minh họa)

Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ tổ bay hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh, dừng tăng chuyến Vietjet Air. (Ảnh minh họa)

Cục Hàng không Việt Nam cho biết chuyến bay VJ689 của hãng hàng không Vietjet dự kiến từ Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh từ 10h05 đi Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và hạ cánh lúc 11h14. Tuy nhiên, sau khi tàu bay cất cánh ít phút, tổ bay phát hiện có cảnh báo kỹ thuật.

Tổ bay đã quyết định cho tàu bay quay lại hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Cam Ranh. Trong quá trình tiếp cận, tổ bay đã hạ cánh nhầm xuống đường băng đã thi công xong nhưng chưa đưa vào khai thác.

Theo nguồn tin của VietTimes, Cơ trưởng phụ trách chuyến bay này là một phi công ngoại, quốc tịch Filipino (Philippines), tên là Theodore San Pedro Facun.

Nên nhớ, đây không phải lần đầu tiên một máy bay của một hãng hàng không của Việt Nam đáp nhầm xuống đường băng này khi vào tháng 4/2018, một máy bay của Vietnam Airlines cũng đã gặp phải trường hợp tương tự như trên.

Ngay sau khi xảy ra sự cố liên quan đến lỗi kỹ thuật, hãng hàng không Vietjet và Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh đã thực hiện các quy trình khai thác để đưa toàn bộ hành khách xuống tàu bay an toàn. 

Cũng trong chiều 25/12, Ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã vào Cam Ranh để trực tiếp chỉ đạo Tổ điều tra sự cố. 

Ngay sau đó, Cục HKVN đã quyết định: Đình chỉ tổ bay VJ689 phục vụ công tác điều tra; Đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của Vietjet liên quan đến việc khai thác.

Đồng thời dừng tăng chuyến đối với hãng hàng không Vietjet để rà soát đánh giá lại vấn đề khai thác; Thực hiện giám sát đặt biệt với Vietjet tại 4 cảng hàng không quốc tế là: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng.

Trước đó 1 ngày (24/12), một máy bay của VietJet khởi hành từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đi Incheon (Hàn Quốc) cũng đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Đài Bắc (Đài Loan) vì cảnh báo khói giả.

 

 

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Báo chí, truyền thông và nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch

Báo chí, truyền thông và nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của...

Báo chí có trách nhiệm góp phần làm cho thế giới quan Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh giữ vị trí chủ đạo trong đời sống tinh thần xã hội, động viên toàn Đảng, toàn dân vượt qua khó khăn, thử thách, năng động, sáng tạo trong thực hiện Nghị quyết Đại hội VII của Đảng, giữ vững ổn định chính trị, tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, đưa đất nước ra khỏi tình trạng khủng hoảng kinh tế - xã hội, giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa.
Bộ GD&ĐT đề nghị cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS nghỉ thêm 1-2 tuần

Bộ GD&ĐT đề nghị cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS nghỉ thêm...

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố, đề nghị cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học thêm từ 1 đến 2 tuần phòng dịch COVID-19.
Những việc trọng đại chờ tân Chủ tịch nước giải quyết ngay sau khi tuyên thệ

Những việc trọng đại chờ tân Chủ tịch nước giải quyết ngay sau khi...

Ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức, tân Chủ tịch nước sẽ trình bày Tờ trình về việc đề nghị Quốc hội phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); ký các Quyết định miễn nhiệm, bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, sau đó sẽ ký Lệnh công bố 9 Luật.
Vietjet sẵn sàng bay để đón công dân Việt Nam về từ Vũ Hán

Vietjet sẵn sàng bay để đón công dân Việt Nam về từ Vũ Hán

Theo thông tin từ hãng hàng không Vietjet, được biết có những công dân Việt Nam, trong đó có nhiều sinh viên đang học tập, làm việc ở Vũ Hán. Nếu được các cơ quan chức năng cấp phép, Vietjet sẵn sàng đưa máy bay sang đón những công dân Việt Nam trở về nhà.
Thủ tướng: Không để thiếu điện là mệnh lệnh

Thủ tướng: Không để thiếu điện là mệnh lệnh

Chỉ ra một số dự án cung ứng điện chậm tiến độ, gặp khó khăn, dẫn tới nguy cơ thiếu điện trong những năm tới, Thủ tướng nêu rõ, cần bảo đảm chủ động cung ứng điện cho nền kinh tế với chất lượng tốt, không được để thiếu điện cho phát triển kinh tế xã hội, đời sống của nhân dân, đây là một mệnh lệnh, yêu cầu lớn.
Bamboo Airways được “tự trồng” nhân sự hàng không

Bamboo Airways được “tự trồng” nhân sự hàng không

Với Chứng nhận Tổ chức huấn luyện hàng không (ATO) vừa được cấp, Bamboo Airways sẽ từng bước tự chủ trong việc đào tạo nguồn nhân lực đặc thù trong khai thác hàng không, đảm bảo nguồn lực để thực hiện thành công kế hoạch tăng số lượng tàu bay, mở rộng mạng lưới bay trong nước và quốc tế trong thời gian sắp tới.
Trung tâm báo chí TP.HCM: ‘Tòa soạn thứ hai’ của nhà báo

Trung tâm báo chí TP.HCM: ‘Tòa soạn thứ hai’ của nhà báo

Trung tâm báo chí TP.HCM sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho báo chí và chính thức hoạt động vào ngày 30-4.
Hà Nội: Gần 1 vạn người đổ về công viên Hồ Tây ngày cuối tuần

Hà Nội: Gần 1 vạn người đổ về công viên Hồ Tây ngày cuối tuần

Nhiều người dân Hà Nội hôm nay tới công viên Hồ Tây, đại diện truyền thông của công viên này cho biết, chỉ trong ngày hôm nay đã có đến gần 1 vạn người đã đổ về đây để vui chơi.