Thêm một ứng dụng gọi xe công nghệ của người Việt ra mắt thị trường

2020-06-30 16:49:30 admin

Sau Be, thị trường gọi xe công nghệ Việt vừa tiếp tục có thêm một ứng dụng gọi xe do người Việt phát triển. Theo thông tin từ Công ty Cổ phần GV Asia, đơn vị này vừa đưa vào vận hành một ứng dụng gọi xe mới với tên gọi GV Taxi. Đây là một sản phẩm "Made in Vietnam", do các kỹ sư trong nước vận hành và phát triển.


GV Taxi là một ứng dụng gọi xe công nghệ với các tính năng tương tự như các ứng dụng khác đang hoạt động tại Việt Nam (Grab, be, GoViet, MyGo, FastGo, MyGo, Vato...). Với chức năng chính là gọi xe gồm cả xe máy, xe ô tô, taxi tải, vé xe khác. Ứng dụng này cũng đặt mục tiêu sẽ tích hợp nhiều dịch vụ trong thời gian tới như giao hàng, đồ ăn, du lịch.
 

Ông Hoàng Quang Mạnh, giám đốc GV ASIA tại buổi họp báo ra mắt GV Taxi ngày 29/6

Ông Hoàng Quang Mạnh, giám đốc GV ASIA tại buổi họp báo ra mắt GV Taxi ngày 29/6


GV Taxi được Công ty taxi tải GV ASIA đầu tư trực tiếp xây dựng và vận hành bởi đội ngũ kỹ sư người Việt Nam. Ông Hoàng Quang Mạnh, Giám đốc GV ASIA, cho biết lợi thế của hãng so với các ứng dụng khác là công nghệ nhận biết với khoảng cách định vị chính xác vị trí trong bán kính dưới 10 m, qua đó nhanh chóng xác định và kết nối người sử dụng tới tài xế gần nhất.

Đại diện công ty này chưa tiết lộ nguồn vốn kêu gọi đầu tư, nhưng cho biết cam kết tạo thu nhập ổn định cho đối tác tham gia mạng lưới với việc nghiên cứu tối ưu thu nhập tốt nhất cho tài xế trên từng chuyến đi; đồng thời, mang lại dịch vụ chất lượng, chi phí hợp lý cho mỗi chuyến đi.

“Với triết lý người thành công không phải là người đi trước, GV ASIA đặt phương châm tối giản để cung cấp cho khách hàng nhưng trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng, đó cũng là khác biệt của GV Taxi so với các ứng dụng khác đang có trên thị trường” - Ông Hoàng Quang Mạnh, Giám đốc GV ASIA cho biết.

Lợi thế của GV Taxi so với các ứng dụng khác là công nghệ nhận biết với khoảng cách định vị chính xác vị trí trong bán kính dưới 10 m2, qua đó nhanh chóng xác định và kết nối người sử dụng tới tài xế gần nhất, công nghệ do các kỹ sư người Việt của GV ASIA phát triển để phục vụ cho người Việt.
 

Như vậy, GV Taxi sẽ là ứng dụng gọi xe thứ 6 của người Việt, sau sự ra đời của các ứng dụng như Be, Vato, Mailinh Car, MyGo và FastGo.  Phần lớn thị phần dịch vụ gọi xe tại Việt Nam hiện đang nằm trong tay các doanh nghiệp nước ngoài như Grab (Malaysia) và GoViet (Indonesia). Do đó, sự xuất hiện của các nền tảng nội như GV Taxi sẽ tạo ra các đối trọng cần thiết với các ông lớn ngoại, từ đó đem lại trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng trong nước.

Những chiếc xe của GV Taxi sẽ được đưa vào hoạt động từ đầu tháng 7


GV Taxi cam kết tạo nhập ổn định cho đối tác tham gia mạng lưới với việc nghiên cứu tối ưu thu nhập tốt nhất cho tài xế trên từng chuyến đi; cam kết mang lại dịch vụ chất lượng cho người Việt qua việc từng bước cải thiện dịch vụ, chi phí hợp lý cho mỗi chuyến đi của hành khách và cam kết không ngừng ứng dụng công nghệ 4.0 để góp phần phát triển nền kinh tế số, kết hợp giữa công nghệ và truyền thống để nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực trong nền kinh tế số.

Về cước phí, GV Taxi đưa ra mức cước cạnh tranh: từ 5.000 đ/km với xe máy, từ 11.000 đ/km với xe riêng và cũng chỉ từ 11.000 đ/km với xe Taxi. Cách thức đăng ký sử dụng ứng dụng GV Taxi rất đơn giản, người dùng chỉ cần tải ứng dụng về máy (ứng dụng hiện đã có mặt trên chợ ứng dụng CH Play dành cho điện thoại chạy hệ điều hành Android lẫn Appstore cho các mẫu điện thoại iPhone chạy hệ điều hành iOS), mở ứng dụng, nhập số điện thoại và mật khẩu vào, sau đó hệ thống sẽ gửi mã kích hoạt vào số điện thoại vừa đăng ký, rồi nhập mã này vào ô mã xác nhận là đăng ký thành công.

Mục tiêu trước mắt của GV Taxi trong vòng 6 tháng tới sẽ thu hút 8.000 tài xế đối tác, phục vụ 60.000 chuyến đi an toàn mỗi ngày với tỷ lệ đáp ứng chuyến đi trên 90% và điểm đánh giá trung bình từ khách hàng từ 4,5 - 5 sao sau mỗi chuyến đi. Như vậy, GV Taxi sẽ là ứng dụng gọi xe thứ 6 của người Việt, sau sự ra đời của các ứng dụng như Be, Vato, Mailinh Car, MyGo và FastGo.

Phần lớn thị phần dịch vụ gọi xe tại Việt Nam hiện đang nằm trong tay các doanh nghiệp nước ngoài như Grab (Malaysia) và GoViet (Indonesia). Do đó, sự xuất hiện của các nền tảng nội như GV Taxi sẽ tạo ra các đối trọng cần thiết với các ông lớn ngoại, từ đó đem lại trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng trong nước.

 


 

Đức Thiện

THSP

Tags