THIỀN DOANH NHÂN - SỨC MẠNH LÃNH ĐẠO TIỀM ẨN TỪ TÂM THỨC

2018-04-19 16:50:26 admin

DN&TH; Các hoạt động kinh doanh luôn đòi hỏi tốc độ nhanh nhạy và chạy đua không ngừng nghỉ, nhưng việc đơn giản là ngồi lại để suy nghĩ tĩnh trí đôi khi lại hiệu quả hơn nhiều so với việc liên tục lao nhanh. Đó chính là lý do vì sao học thiền nâng cao năng lực lãnh đạo đã và đang trở thành xu hướng của giới kinh doanh và những doanh nhân hàng đầu thế giới.


Dưới áp lực kinh doanh và sóng gió nơi thương trường, những doanh nhân rất dễ đánh mất sự bình tĩnh, sáng suốt cũng như sự kiên định vào phương hướng hoạt động của chính mình, từ đó có thể dẫn đắt doanh nghiệp chệch khỏi chiến lược đúng đắn. Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói, là doanh nhân phải luôn giữ cho mình “một cái đầu lạnh”, tức là phải rèn luyện tâm trí tỉnh táo, nhìn nhận mọi chuyện khách quan để đưa ra các quyết định chính xác nhất.


Thiền định là liệu pháp tác động sâu tới tâm thức, khơi dậy và thúc đẩy não bộ duy trì khả năng bình tĩnh, tự chủ và tập trung trong mọi hoàn cảnh. Khi não bộ ở trạng thái tĩnh tại, các luồng suy nghĩ được phân tách rõ ràng, tăng cường khả năng phân tích một cách nhanh chóng các vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau. Sự linh động được phát huy tối đa giúp cho tâm trí trở nên cởi mở và mềm dẻo. Một tâm hồn cứng nhắc và khép kín sẽ khó có thể khéo léo xử lý tình huống để đương đầu với các biến cố trong kinh doanh.

 

Trên thế giới, tại các công ty lớn như HTC, Nike, Yahoo, Deutsche Bank, Google, những nhà lãnh đạo đã tổ chức đưa Thiền đến với doanh nghiệp của mình như một cách để tăng năng suất và tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh. Steve Jobs (cựu CEO của Apple) là một người luôn thiền định mỗi để phát triển bản thân và ứng dụng hiệu quả thiền trong việc hoạch định chiến lược.

 

Ở Việt Nam, Thiền đã và đang trở thành hoạt động rèn luyện tinh thần và thể chất đặc biệt phổ biến trong giới doanh nhân và tri thức. Tại lớp học Thiền của Master Lê Thái Bình (Giám đốc Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt - Thuộc Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người), ngày càng nhiều học viên doanh nhân và giới văn phòng tham gia học thiền để tìm lại sự tĩnh tâm và sáng suốt trong tâm trí.

Nhiều doanh nhân và giới tri thức tìm đến học Thiền (Ảnh: Lớp học Thiền Việt của Master Lê Thái Bình)

 

Master Lê Thái Bình cho biết: “Tại các quốc gia Âu Mỹ phát triển, Thiền là bộ môn quan trọng trong đời sống sinh hoạt cũng như mang lại doanh thu tỷ đô cho nền công nghiệp hiện đại. Đã đến lúc chúng ta cần phải thay đổi suy nghĩ rằng Thiền chỉ là một hoạt động của những cá nhân muốn buông bỏ sân si và chạy trốn cuộc đời. Có lẽ ít các doanh nghiệp, doanh nhân ở Việt Nam nhận ra sự quan trọng của các hoạt động sinh hoạt tinh thần, cũng như đặt ra câu hỏi công ty sẽ tổn thất ra sao khi nhân viên của họ hay phải xin nghỉ làm do bệnh tật, stress, áp lực, trầm cảm, hay thậm chí chỉ đơn giản là họ khó tập trung vào công việc, hoặc sự nhàm chán trong công việc mỗi ngày khiến họ không thể sáng tạo và chủ động hơn”

Master Lê Thái Bình (Người sáng lập Thiền Việt)

 

Thiền không chỉ là việc ngồi yên và nhắm mắt lại để nghỉ ngơi. Học thiền góp phần tạo ra những thay đổi quan trọng trong cuộc sống, thay đổi nhận thức và tư duy của con người theo hướng tích cực, đặc biệt đối với giới doanh nhân, thiền là chìa khóa phát huy tối đa năng lực của doanh nhân và những nhà lãnh đạo thức thời.

 

 

Thiền Việt là phương pháp Thiền dưỡng sinh năng lượng được sáng lập bởi Master Lê Thái Bình - Giám đốc Trung tâm dưỡng sinh Thiền Việt thuộc Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người và Học viện Thiền quốc tế IMA.

 

VỀ NGƯỜI SÁNG LẬP THIỀN VIỆT - MASTER LÊ THÁI BÌNH

- 15 năm thực hành và giảng huấn thiền tại Việt Nam & Cộng đồng quốc tế.

- Truyền nhân trường phái Thiền Đông A nhà Trần.

- Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt - Tổ chức phi lợi nhuận được chính phủ công nhận, thuộc Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người.

- Giám đốc Học viện Thiền Quốc tế IMA - Đào tạo & huấn luyện Thiền dưỡng sinh năng lượng Thiền Việt.

- Giám đốc Dự án: Liệu pháp tâm lý Thiền hỗ trợ cai nghiện và chống tái nghiện ma túy.

- Giám đốc Dự án: Thiền nâng cao sức khỏe cho thương bệnh binh

- Giám đốc Dự án: Thiền cho trẻ em khuyết tật.

- Giám đốc Dự án: Thiền hỗ trợ điều trị ung thư.

- Giám đốc Dự án: Thiền đánh thức tư duy học đường.

- Giám đốc Dự án: Tâm lý học thiền ứng dụng.

- Giám đốc Dự án: Thiền chống đột quỵ cho người tim mạch.

- Giám đốc Dự án: Thiền cho doanh nghiệp.

- Nhà sáng lập Quỹ Thiện tâm Thiền Việt - Quỹ từ thiện vì cộng đồng.

 

Fanpage: https://www.facebook.com/thienvietvietnamesemeditation

Trung tâm Dưỡng sinh Thiền Việt: https://www.facebook.com/ClbThienViet

Website Thiền Việt: http://thienviet.edu.vn

Học viện Thiền quốc tế IMA: http://hocvienthienviet.edu.vn