Thư họa Haiku – Triển lãm tranh hiện đại mừng xuân 2018

2017-12-24 11:40:12 admin

DN&TH; Với chủ đề “Mỹ thuật mừng xuân 2018”, sáng 22/12, tại Hà Nội, họa sĩ Phan Vũ Khánh phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tổ chức khai mạc triển lãm tranh thư họa cùng thơ Hai Kư.


Triển lãm trưng bày 20 bức thư họa viết thơ của các nhà thơ Haiku Việt Nam và 20 bức tranh sơn dầu vẽ về phong cảnh Hà Nội ở các chất liệu: Sơn dầu, bột màu, thuốc nước, mực nho, giấy gió, thư pháp,…

Đông đảo bạn bè đến chúc mừng họa sĩ Vũ Khánh

Phan Vũ Khánh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Tháng năm đã cô đọng, thẩm thấu để người họa sĩ ấy đem nỗi nhớ, nỗi yêu, đắm say trong từng bức vẽ. Là một họa sĩ, nhưng cũng đam mê thơ haiku, Phan Vũ Khánh đã trở thành hội viên của CLB Thơ Haiku Việt Hà Nội và là hội viên của Haiku thế giới.

Những bức vẽ lồng ghép với thơ Haiku đầy ấn tượng

Bắt đầu dòng tranh và thơ Haiku đến nay đã 12 năm nhưng đây là lần đầu tiên họa sĩ Phan Vũ Khánh trưng bày những tác phẩm thư họa với thơ Haiku. Vũ Khánh rất tâm đắc với những bức thư họa theo trường phái tranh Nhật Bản, triển lãm này là dịp để giới nghệ sĩ cùng xem và góp ý, đồng thời Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản giao lưu, chia sẻ, rút kinh nghiệm, đưa dòng tranh Haiku Việt Nam lên tầm cao mới.

Không khí mùa xuân đang về qua từng nhịp thở

Tham dự triển lãm, Đạo diễn Nghiêm Nhan - Đài Truyền hình Việt Nam nhận xét: “Với lối vẽ hiện thực, tranh của họa sĩ Vũ Khánh luôn mang màu sắc tươi mới, hiện đại. Ngoài nét độc đáo của những bức sơn dầu về ngõ Hà Nội, họa sĩ cũng thể hiện rất mềm mại những bức thư họa cùng thơ Haiku của gắn liền với phụ nữ, ánh trăng, hoa sen… Hai dòng tranh hòa quyện đã mô tả phần nào nét riêng của họa sĩ Vũ Khánh tạo nên sự ấn tượng, độc đáo, bất ngờ cho người thưởng thức.

Nét cổ kính trong tranh sơn dầu của Vũ Khánh

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 5.1.2018. Dự kiến trong năm 2018, họa sĩ Vũ Khánh sẽ triển lãm những tác phẩm mỹ thuật lồng ghép với dòng thơ Haiku với chủ đề “Người mẹ”.

 Nguyên Thảo