Thủ tướng biểu dương Thừa Thiên - Huế quyết tâm chống rác thải nhựa

2019-06-11 14:36:05 admin

DN&TH; Đây là lần thứ 3 trong vòng 10 ngày qua, Thừa Thiên - Huế được Thủ tướng biểu dương trong phong trào nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một.


Chiều 10/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục biểu dương và đánh giá cao tỉnh Thừa Thiên - Huế trong công tác thực hiện phong trào "Ngày Chủ nhật xanh", "nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần".

Thủ tướng Chính phủ cho rằng, việc sử dụng chai thủy tinh thay cho chai nhựa sử dụng 1 lần được tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai thời gian qua đã thể hiện quyết tâm rất lớn của lãnh đạo tỉnh cũng như cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện phong trào nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần. Đồng thời cho rằng, mô hình "Ngày Chủ nhật xanh", "nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần", "Nhặt một cọng rác bạn đã làm cho Huế đẹp hơn" cần được nhân rộng và triển khai tại các địa phương khác trên toàn quốc, nhằm mang lại môi trường sống trong lành cho mọi người dân.

thu tuong bieu duong thua thien hue quyet tam chong rac thai nhua

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chai đựng nước bằng thủy tinh.

Được biết, đây là lần thứ 3 trong vòng 10 ngày qua, Thủ tướng biểu dương phong trào nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ngày 2/6, Thủ tướng có thư khen Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chủ động, sáng tạo và quyết tâm hành động mạnh mẽ để thúc đẩy thực hiện phong trào "Ngày Chủ nhật xanh" trên toàn tỉnh, làm thay đổi nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, người dân và doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tặng Thủ tướng và lãnh đạo các Bộ ngành chai thủy tinh có in logo "Ngày Chủ Nhật xanh" mà tỉnh đang đưa vào sử dụng rộng rãi thay chai nhựa dùng một lần.

 

 

 

T.H