Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết Trung thu thiếu nhi ở Quảng Nam

2019-09-09 09:26:19 admin

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng 300 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Chiều 8/9, tại xã Đại Minh (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã đến tham gia chương trình “Vui Tết Trung thu 2019” với các em thiếu nhi huyện Đại Lộc.

Tại đây, Thủ tướng đã trao tặng 300 suất quà (trị giá mỗi phần quà gồm 1triệu đồng, 1 chiếc đèn lồng  và 1 chiếc bánh trung thu) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Thủ tướng hoan nghênh tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi từ miền xuôi đến miền ngược, từ biên giới đến hải đảo, đặc biệt là các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đều có được một mùa Trung thu ấm áp, tươi vui.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc căn dặn các em thiếu nhi cần cố gắng học tập, xứng đáng là con ngoan trò giỏi.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam cũng đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện để trẻ em được đến trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Ông bà ta có câu “Tiên học lễ, hậu học văn”, do đó khi đến trường các em phải nỗ lực học tập tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.

Đề nghị ngành Giáo dục cần tập trung quan tâm đào tạo các em trở thành những người có đức, có tài để mai sau góp phần vào việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trở thành những công dân có ích cho gia đình, cho xã hội”.

Theo LÊ KHÁNH/Báo Nông Nghiệp