Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Phú Yên

2018-01-19 08:21:38 admin

DN&TH; Chiều 18/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Bộ, ngành đã đi kiểm tra các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Phú Yên.


Tại dự án hầm đường bộ Đèo Cả, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư và các đơn vị thi công. Dự án hầm đường bộ Đèo Cả đưa vào sử dụng vào tháng 8/2017, được thiết kế vận tốc 80 km/h, 4 làn ôtô, hai làn dừng khẩn cấp, rút ngắn thời gian qua Đèo Cả từ 30 phút xuống còn 10 phút. Đây là công việc có quy mô lớn, thi công trên địa hình phức tạp nhưng các đơn vị đã thi công an toàn, đảm bảo chất lượng, đúng kỹ thuật. Đặc biệt, với tổng dự toán ban đầu hơn 15.603 tỷ đồng nhưng sau khi điều chỉnh thiết kế, rút ngắn 1km chiều dài hệ thống hầm chính, dự án đã tiết kiệm 4.225 tỷ đồng để chuyển sang đầu tư hầm đường bộ Đèo Cù Mông nối liền địa phận hai tình Phú Yên - Bình Định. 

Cũng trong chiều nay (18/1), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến kiểm tra việc triển khai xây dựng kè chống sạt lở do triều cường tại thôn Long Thủy, xã An Phú, TP. Tuy Hòa (Phú Yên). Trong đợt bão số 12 vào đầu tháng 11 năm ngoái, ở đây có hàng chục ngôi nhà bị triều cường xóa sổ. Hiện nay, dự án xây kè tại khu vực này đã được bố trí 100 tỷ đồng, Thủ tướng chỉ đạo tỉnh Phú Yên khẩn trương thi công dự án để ổn định cuộc sống người dân nơi đây.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Phú Yên - Ảnh 1.

Thăm và chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Mười (97 tuổi), có 3 con là liệt sỹ ở xã An Phú, TP. Tuy Hòa (Phú Yên), Thủ tướng Chính phủ đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ của mẹ, chúc mẹ mạnh khỏe, sống lâu, mãi là tấm gương sáng về lòng dũng cảm, hy sinh cho thế hệ con cháu học tập, noi theo. (Ảnh: VGPNews)

Nhân dịp công tác tại Phú Yên, chiều 18/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc Tết và tặng 100 phần quà cho bà con xã An Phú, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, địa phương chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 12 gây ra, cuối năm 2017. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng ân cần thăm hỏi, chia sẻ với những mất mát của bà con. Thủ tướng biểu dương chính quyền địa phương và nhân dân sở tại đã nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống và khôi phục sản xuất. Thủ tướng nêu rõ, chủ trương của Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là tổ chức cho nhân dân đón Tết Mậu Tuất đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, quan tâm đến người nghèo, các hộ gia đình chính sách, thương binh, gia đình liệt sỹ, đặc biệt là người dân vùng chịu thiệt hại do thiên tai. 

Thủ tướng mong muốn bà con xã An Phú tiếp tục nỗ lực hơn nữa để khắc phục hậu quả thiên tai với tinh thần lá lành đùm lá rách, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn, nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống, vươn lên thoát nghèo, làm giàu cho gia đình và góp phần xây dựng quê hương. Thủ tướng chỉ đạo Đảng ủy, chính quyền sở tại phải có biện pháp để đảm bảo mọi người dân trên địa bàn cùng được đón Tết, không để gia đình nào thiếu cơm, lạt muối. 

 

Thành Vinh

Tags