Thứ bảy, 15/05/2021, 17:31

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát điểm sạt lở tại tỉnh Tiền Giang

Ngày 27/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đi thị sát điểm sạt lở tại xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Cùng đi có Bộ trưởng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường và đại diện một số bộ, ngành liên quan.

Thủ tướng thị sát sạt lở tại tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Quang Hiếu 

Báo cáo Thủ tướng, đại diện lãnh đạo tỉnh Tiền Giang thông tin, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh đã xảy ra 81 điểm sạt lở có tổng chiều dài gần 4.100m. Trong đó, vị trí tại xã Tân Thành là một trong những “điểm nóng” về sạt lở của tỉnh.

Sau khi trực tiếp thị sát, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lãnh đạo tỉnh Tiền Giang cần sớm có các giải pháp xử lý đồng bộ, cả giải pháp công trình và phi công trình, nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân. Bên cạnh đó, Phải phối hợp việc trồng rừng, làm đê mềm cũng như làm đê cứng ở một số đoạn để khống chế tình trạng sạt lở hiện nay.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, tặng quà cho gia đình ông Trương Văn Xang, hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi sạt lở tại xã Tân Thành.

Thủ tướng thăm hỏi người dân khu vực bị sạt lở.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ NN&PTNT đã thành lập đoàn cùng 4 bộ liên quan đi kiểm tra khắc phục sạt lở và ứng phó nguy cơ hạn hán, thiếu nước ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sau khi hàng loạt địa phương ban bố tình trạng khẩn cấp, tổ chức di dời dân ra khỏi khu vực bị sạt lở.

Thời gian qua, sạt lở đã đe dọa nghiêm trọng sự sinh tồn của ĐBSCL. Mỗi năm, vùng này mất từ 300 - 500ha đất vì sạt lở, khiến hàng chục nghìn hộ dân phải di dời khỏi vùng nguy hiểm. ĐBSCL đang đứng trước những thách thức to lớn.

Chỉ riêng trong năm 2018, ngoài việc bố trí ngân sách theo kế hoạch để các địa phương xây dựng công trình phòng, chống sạt lở, Thủ tướng Chính phủ đã hỗ trợ 1.500 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương để xử lý 29 dự án cấp bách sạt lở bờ sông, bờ biển thuộc 13 tỉnh, TP vùng ĐBSCL.

 

T.H

Cùng chuyên mục

Phiên họp thứ nhất Tiểu ban văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Phiên họp thứ nhất Tiểu ban văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tầm quan trọng của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam dự ASIAD

DN&TH; Chiều 3/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện có buổi gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam vừa tham dự ASIAD 2018 ở Indonesia.
Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội: Kỷ niệm 120 năm truyền thống

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội: Kỷ niệm 120 năm truyền thống

Sáng ngày 17/11, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 120 năm truyền thống Nhà trường (1898-2018) và kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Thành công mới trong hiện đại hóa Hải quan Xứ Lạng

Thành công mới trong hiện đại hóa Hải quan Xứ Lạng

DN&TH; Thời gian qua, tại Lạng Sơn, hải quan là một trong những ngành đi đầu trong cải cách, hiện đại hóa để hòa nhập với xu thế cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời, toàn ngành cũng quyết liệt chấn chỉnh kỷ cương, tác phong làm việc của toàn thể cán bộ, công chức.
Thủ tướng nghe “hiến kế” về chiến lược phát triển 10 năm tới

Thủ tướng nghe “hiến kế” về chiến lược phát triển 10 năm tới

Theo các chuyên gia, trước biến số khó lường của thế giới trong 10 năm tới, giai đoạn có thể xuất hiện những điều chúng ta chưa từng thấy trong 10 năm qua, chiến lược nên tập trung vào tư duy chiến lược.
"Đủ nắng thì hoa sẽ nở"

"Đủ nắng thì hoa sẽ nở"

Chia sẻ về Hội nghị Mỹ Triều vừa diễn ra tại Hà Nội, Thủ tướng cho biết dù hai bên chưa ký được thoả thuận nhưng đây là dịp hướng tới kết quả tích cực trong tương lai, trong việc thúc đẩy hoà bình tại bán đảo Triều Tiên, như nhận xét của một tờ báo "đủ nắng thì hoa sẽ nở".
Quảng Ninh: Phạt bà Yến 5 triệu đồng, dừng thỉnh 'oan gia trái chủ' tại chùa Ba Vàng

Quảng Ninh: Phạt bà Yến 5 triệu đồng, dừng thỉnh 'oan gia trái chủ'...

Ngoài phạt bà Yến 5 triệu đồng, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để xử phạt các hành vi vi phạm trục lợi, hoạt động tôn giáo tại chùa Ba Vàng của bà Yến.
Phó Thủ tướng nhấn mạnh dấu ấn đối ngoại của Việt Nam năm 2018

Phó Thủ tướng nhấn mạnh dấu ấn đối ngoại của Việt Nam năm 2018

Phó Thủ tướng- Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, công tác đối ngoại đã vươn mình khẳng định thêm nhiều dấu ấn mới.