Thứ sáu, 23/04/2021, 16:51

Thủ tướng Phạm Minh Chính trình Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm một Phó Thủ tướng, và một số Bộ trưởng

DNTH: Theo lịch trình, sáng 7/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm một Phó Thủ tướng, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Chiều cùng ngày, việc bỏ phiếu phê chuẩn miễn nhiệm được tiến hành theo hình thức bỏ phiếu kín. Sau đó, Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua các Nghị quyết đề nghị phê chuẩn miễn nhiệm một Phó Thủ tướng, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

​Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Trong Chính phủ nhiệm kỳ này, có 8 thành viên hết tuổi công tác và không tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII là Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ngoài ra, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ không trúng cử Ban Chấp hành Trung ương khóa mới.

Cũng trong chương trình làm việc ngày 7/4, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ cũng trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia. Tiếp đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh. Các đại biểu sẽ thảo luận ở đoàn về các nội dung trên.

Chiều cùng ngày, Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo Quốc hội kết quả thảo luận tại Đoàn về phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ; một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia; Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng quốc phòng và an ninh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch hội đồng bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ cũng sẽ báo cáo Quốc hội về việc giải trình, tiếp thu ý kiến của các đại biểu xung quanh nội dung liên quan đến chức trách của mình.

Sau đó, Quốc hội bỏ phiếu kín về các nội dung này trước khi các Nghị quyết của Quốc hội được thông qua bằng hình thức bấm nút điện tử tại hội trường.

Cũng trong chiều 7/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ trình danh sách để Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ. Các ĐBQH tiếp tục thảo luận ở đoàn về nội dung này.

Theo Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục

Bầu cử QH khóa XV: Chọn đại biểu xứng đáng với yêu cầu nhiệm vụ giai đoạn mới

Bầu cử QH khóa XV: Chọn đại biểu xứng đáng với yêu cầu nhiệm vụ...

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có ý nghĩa rất quan trọng, phải chuẩn bị tiến hành làm sao cho thật sự dân chủ, đoàn kết, chọn được những đại biểu thật sự xứng đáng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới
Quốc hội họp phiên bế mạc kỳ họp thứ 8

Quốc hội họp phiên bế mạc kỳ họp thứ 8

Theo chương trình nghị sự, chiều 27/11, tại Hội trường Diên Hồng, Quốc hội tiến hành họp phiên bế mạc kỳ họp thứ 8. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sẽ tường thuật trực tiếp phiên họp để đồng bào và cử tri theo dõi. * Xem trực tiếp phiên họp.
Quốc hội ban hành Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020

Quốc hội ban hành Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã...

Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 85/2019/QH14 Về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020...
Quốc hội bầu 5 Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Quốc hội bầu 5 Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội

DNTH: 441/442 đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu một số Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với các ông, bà: Bùi Văn Cường, Nguyễn Đắc Vinh, Lê Quang Huy, Vũ Hải Hà, Nguyễn Thị Thanh.
Để Ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Để Ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

DNTH: Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ đã chỉ đạo nhiều nhiệm vụ trọng tâm cho công tác bầu cử, bảo đảm cho Ngày Bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.
Chủ tịch Quốc hội: Chính sách tiền tệ và tài khóa đã góp phần hạn chế các tác động bất lợi

Chủ tịch Quốc hội: Chính sách tiền tệ và tài khóa đã góp phần hạn...

Chính sách tiền tệ và tài khoá được Quốc hội đánh giá là thận trọng, linh hoạt, bảo đảm ứng phó kịp thời, góp phần hạn chế các tác động bất lợi, duy trì, phục hồi các hoạt động sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ tăng trưởng, kiềm chế lạm phát, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô.
Triển khai Nghị quyết của UBTVQH về thí điểm hợp nhất 3 văn phòng

Triển khai Nghị quyết của UBTVQH về thí điểm hợp nhất 3 văn phòng

Ngày 29/11, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng Hội đồng nhân dân và Văn phòng Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
Câu hỏi của người dân về dự án, quy hoạch treo và đề nghị của Đại biểu Quốc hội: "Không nên đẩy cái khó cho dân!"

Câu hỏi của người dân về dự án, quy hoạch treo và đề nghị của...

Khu Bình Quế, Thanh Đa, TP. Hồ Chí Minh được đại biểu Quốc hội dẫn ra như một ví dụ điển hình cho dự án treo. Dự án liên quan đến 4.000 hộ dân, gần 15.000 nhân khẩu có chủ trương quy hoạch từ năm 1992 đến nay 27 năm chưa thực hiện.