Thủ tướng tham dự lễ Khánh thành Nghĩa trang và Nhà bia liệt sĩ ở Quế Phú

2018-07-23 15:48:03 admin

DN&TH; Ngày 23/7, trong hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, UBND xã Quế Phú tổ chức lễ Khánh thành Nghĩa trang và Nhà bia liệt sỹ xã.


Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đến tham dự, dâng hương tưởng niệm và trồng cây lưu niệm tại đây.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Quế Phú

Xã Quế Phú là một trong những địa phương chịu nhiều hy sinh, mất mát trong chiến tranh. Toàn xã có hơn 1.700 người có công với cách mạng. Trong đó có 714 liệt sỹ, gần 180 cán bộ lão thành cách mạng, gần 120 mẹ Việt Nam anh hùng, trên 500 thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hóa học, hơn 1.100 gia đình được tặng thưởng Huân, Huy chương.

Ngày 27/7/2017, Nghĩa trang liệt sỹ xã Quế Phú được khởi công xây dựng với tổng kinh phí hơn 12 tỷ đồng. Đây là nơi yên nghỉ của của 600 anh hùng liệt sỹ trong và ngoài tỉnh ở hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hằng năm vào các dịp lễ, tết, nhất là dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

Thay mặt Đảng, Chính phủ, Thủ tướng gởi lời thăm hỏi ân cần đến từng gia đình của xã Quế Phú anh hùng, những người đã đóng góp lớn lao cho sự thành công của các cuộc kháng chiến.

“Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn luôn ghi nhớ công lao to lớn, sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, những cống hiến lớn lao của các gia đình có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

 

 

Thành Vinh

Tags