Thủ tướng: Tích cực khắc phục cảnh 'màn trời chiếu đất' sau lũ ở Thanh Hóa

2019-08-05 12:21:06 admin

Trong phiên làm việc sáng 5/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với mất mát của các nạn nhân thiên tai trên cả nước và cho biết công tác khắc phục hậu quả đang được thực hiện khẩn trương.


Thủ tướng phát biểu tại phiên họp. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Sáng 5/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp chuyên đề xây dựng pháp luật. Đây là phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật thứ 2 trong năm nay kể từ phiên họp tháng 3/2019.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với những thiệt hại, mất mát của người dân do mưa lũ gây ra, đặc biệt là cơn lũ dữ ở Thanh Hóa, sạt lở nghiêm trọng đê biển Tây ở Cà Mau.

Thủ tướng cho biết, trước tình hình trên, Chính phủ, các tỉnh đã có chỉ đạo xử lý. Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng cử các đơn vị có liên quan cùng với địa phương hỗ trợ xử lý, giải quyết các vấn đề đặt ra.

“Hiện nay, tại hiện trường, đang tích cực giải quyết ổn định cuộc sống nhân dân, khắc phục tình trạng màn trời chiếu đất”. Bộ NN-PTNT đang cử 2 đoàn công tác do lãnh đạo Bộ làm trưởng đoàn trực tiếp đến hai địa phương này để cùng đưa ra phương án khắc phục. “Công việc này tiếp tục được chỉ đạo khắc phục tốt nhất, kịp thời nhất”, Thủ tướng cho biết thêm.

Về chuyên đề xây dựng luật, Thủ tướng nêu rõ, cuộc sống thay đổi rất nhanh trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động, do đó, cần có không gian cần thiết để thay đổi kịp thời trước tình hình thế giới, không phải quá cứng nhắc.

Thủ tướng đề nghị các thành viên Chính phủ phát huy trí tuệ tập thể, đóng góp ý kiến vào các nội dung tờ trình, dự thảo do các bộ, cơ quan trình. “Do thời gian ngắn, tôi đề nghị các đồng chí nghiên cứu, phát biểu gọn, đi vào trọng tâm, trọng điểm những vấn đề liên quan”.

 

 

 

Theo TÙNG ĐINH

Báo Nông Nghiệp