Thủ tướng: 'Tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều đem lại vị thế mới cho đất nước'

2019-03-14 08:04:11 admin

Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam thể hiện tinh thần tích cực đóng góp vào công việc chung của thế giới qua việc tổ chức hội nghị Trump - Kim.


Thủ tướng: Tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều đem lại vị thế mới cho đất nước 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị tổng kết ở Hà Nội ngày 13/3. Ảnh: VGP.

"Chúng ta đã chuẩn bị tốt 5 khâu: Nội dung, cơ sở vật chất, truyền thông, an ninh an toàn, ý thức trách nhiệm và tình cảm của người dân", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều nay phát biểu trong cuộc họp tổng kết công tác tổ chức phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, đón Chủ tịch Triều Tiên thăm chính thức Việt Nam và Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam.

Lãnh đạo các ban ngành cho biết dù thời gian chuẩn bị rất ngắn, chỉ hơn 10 ngày, công tác an ninh, an toàn vẫn bảo đảm tuyệt đối; công tác lễ tân, hậu cần bảo đảm trọng thị. Báo chí, truyền thông trong nước và quốc tế đưa tin đậm nét về sự kiện, về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Thành phố Hà Nội đã để lại ấn tượng tốt đẹp về thành phố vì hòa bình, xanh, sạch với nhiều món ẩm thực nổi tiếng trong mắt bạn bè quốc tế và truyền thông.

"Thành công lần này đem lại vị thế mới, nâng lên tầm cao mới cho đất nước và dân tộc ta", Thủ tướng nói và khẳng định đây là thông điệp mạnh mẽ của Việt Nam với cộng đồng thế giới về sự sáng tạo, vươn lên mạnh mẽ của Việt Nam trong việc phát huy tinh thần xây dựng, tích cực đóng góp vào công việc chung của khu vực và thế giới.

Đây cũng là bước chạy đà tốt khi Việt Nam bước vào năm làm Chủ tịch ASEAN và ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021, tạo không khí, môi trường thuận lợi để thúc đẩy các hoạt động song phương với Mỹ trong thời gian tới cũng như tạo cơ sở thúc đẩy quan hệ với Triều Tiên khi tình hình thuận lợi.

Thủ tướng nêu rõ các cấp, các ngành cần tận dụng thời cơ phát triển kinh tế - xã hội, trước hết là thu hút đầu tư, du lịch trong thời gian tới. "Người ta ca ngợi Việt Nam là mô hình phát triển mới với nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Chúng ta phải giữ được định hướng phát triển để đời sống nhân dân tốt hơn, xã hội ổn định hơn", Thủ tướng nhấn mạnh.

Hội nghị giữa Tổng thống Mỹ Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra vào ngày 27-28/2 ở Hà Nội. Ông Kim Jong-un ngày 1-2/3 thăm chính thức Việt Nam. 

Lãnh đạo hai nước đều bày tỏ cảm ơn Việt Nam và ấn tượng về công tác tổ chức. Ông Trump viết trên Twitter rằng Việt Nam là "một nơi tuyệt vời" và đăng video chia sẻ nhiều hoạt động với lãnh đạo Việt Nam. Ông Kim Jong-un khẳng định Bình Nhưỡng muốn tiếp tục phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước và bày tỏ sự tin tưởng đưa quan hệ lên tầm cao mới.

Tổng thống Mỹ Trump (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội ngày 27/2. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Trump (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội ngày 27/2. Ảnh: AFP.

 

 

TV