Thừa Thiên Huế: 10 đối tượng nhận hơn 136 năm tù về tội giết người

2019-11-19 20:10:44 Phóng Viên

DNTH: Ngày 19/11, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế mở phiên tòa xét xử Võ Anh Tuấn (1989) và 9 đồng bọn cùng trú ở Huế về tội giết người.


Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, vào ngày 06/11/2018, do mâu thuẫn từ trước nên Võ Anh Tuấn và Võ Công Hùng đã gọi điện để thách thức đánh nhau. Ngay sau đó, bị cáo Tuấn đã trực tiếp gọi điện thoại cho Võ Công Quý, Phan Tấn Phong, Lê Hữu Thiên Minh, Tôn Thất Cường, Trần Ngọc Sơn, Đoàn Văn Nhật, Huỳnh Văn Khôi, Văn Viết Huy, Võ Đức Tứ để rủ các đối tượng này đi tìm Hùng để đánh nhau.

Sau khi gọi điện, Võ Anh Tuấn lấy 2 cây mã tấu cất trong cốp xe và điều khiển xe đến chở Phong đến tượng đài Quang Trung (phường An Tây, tp Huế) để đợi đồng bọn.

Sau đó, khoảng 18h30 nhóm của Tuấn đến ngã ba đường Trần Đại Nghĩa – Võ Nguyên Giáp (tp Huế) để gặp nhóm của Hùng. Khi thấy Võ Công Sơn (e ruột của Võ Công Hùng) thì Tuấn mở cốp xe phân phát hung khí mà mình chuẩn bị rồi chạy bộ đuổi theo.

Đuổi đến cổng trường tiêu học Huyền Trân (phường An Tây,tp Huế) thì nhóm của Tuấn gặp nhóm của Hùng gồm 9 người đang cầm hung khí chờ sẵn. Lúc này 2 nhóm lao vào hỗn chiến, Tuấn và Khôi dung bật lửa đốt bom xăng ném vào nhóm của Hùng. Tiếp đó Võ Anh Tuấn dung dao rượt đuổi Võ Công Hùng. Bị tấn công nhóm của Hùng bỏ chạy và bị ngã. Thấy vậy Sơn, Tuấn, Tứ và Nhật cầm dao xong vào tấn công tới tấp vào người Hùng. Các bị cáo Quý, Phong, Cường, Minh và huy cầm dao can ngăn không cho nhóm của Hùng tới cứu Hùng. Sau khi gây án sau nhóm của Tuấn đi nhậu rồi sau đó giải tán.

Tại phiên Tòa các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng con người và thể hiện tính chất côn đồ, manh động của các bị cáo.

Chính vì vậy, Hội đồng xét xử tuyên án: Võ Anh Tuấn 20 năm tù; Trần Ngọc Sơn 18 năm tù; Võ Đức Tứ 14 năm 6 tháng tù; Đoàn Văn Nhật 14 năm tù; Phan Tấn Phong 11 năm tù; Võ Công Quý 12 năm tù; Lê Hữu Thiên Minh 13 năm tù; Tôn Thất Cường 10 năm tù; Văn Viết Huy 12 năm tù và Huỳnh Văn Khôi 13 năm tù về tội "Giết người".

 

 

 

Tâm Nguyên – Phạm Trung