Thừa Thiên – Huế: Bắt giữ đối tượng vận chuyển gần 1500 gói thuốc lá lậu

2020-02-24 15:52:51 Phóng Viên

DNTH: Sau khi vận chuyển dưa hấu ra Quảng Bình để bán, tài xế Ly đã nhận 800 nghìn đồng để vận chuyển gần 1500 gói thuốc lá lậu vào Thừa Thiên – Huế để tiêu thụ.


Tài xế Đỗ Văn Ly và số thuốc lá lậu tại cơ quan công an.

Theo thông tin từ Thiếu tá Phan Bảo Trung, Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 1 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ một lượng lớn thuốc lá không có hóa đơn chứng từ.

Cụ thể, vào lúc 0h30 ngày 22/2, tại tuyến QL1A đường tránh TP Huế, đoạn qua TX Hương Trà, Đội CSGT đường bộ số 1 phát hiện xe ô tô tải mang BKS 76C – 03411 do tài xế  Đỗ Văn Ly (SN 1968, trú tại Quảng Ngãi) điều khiển có dấu hiệu vi phạm luật giao thông nên tiến hành đón dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện gần 1500 gói thuốc lá Jet không có hóa đơn chứng từ.

Qua quá trình điều tra, tài xế Đỗ Văn Ly khai nhận sau khi chở dưa hấu ra Quảng Bình để bán, lúc trở vào dọc đường thì có người thuê vận chuyển số thuốc lá trên vào TP Huế với giá 800 ngìn đồng.

Để qua mặt lực lượng chức năng, tài xế đã lấy rơm có sẵn trên xe để phủ lên số thuốc lá lậu trên. Tuy nhiên, khi đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế thì bị lực lượng Đội CSGT đường bộ số 1 phát hiện, bắt giữ.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

 

 

Tâm Nguyên – Phạm Trung