Thừa Thiên - Huế: Chiến sĩ công an giúp dân gặt lúa và trao 450 suất quà thiện nguyện

2020-04-29 09:25:56 admin

Ngày 28/4, Công an huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã tổ chức tặng nhu yếu phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và tham gia thu hoạch lúa giúp người dân.


chien si cong an giup dan gat lua va trao 450 suat qua thien nguyen

Hàng trăm phần quà được Công an huyện Phong Điền trao tặng cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo đó450 suất quà bao gồm gạo và mì tôm đã được trao tận tay cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các gia đình chính sách trên địa bàn với tổng trị giá khoảng 90 triệu đồng.

chien si cong an giup dan gat lua va trao 450 suat qua thien nguyen

Các chiến sĩ công an giúp người dân thu hoạch lúa.

Được biết, số tiền này là sự đóng góp tự nguyện của các cán bộ chiến sĩ (CBCS) công an huyện Phong Điền và sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm trên địa bàn. Tại buổi trao tặng, Thượng tá Võ Hồng Quang, Trưởng công an huyện Phong Điền đã thay mặt các đơn vị tặng quà và hỏi thăm người dân với mong muốn bà con cố gắng vượt qua khó khăn, cùng chung tay với cộng đồng đầy lùi dịch Covid-19.

chien si cong an giup dan gat lua va trao 450 suat qua thien nguyen

Trước đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh, mưa lớn đã khiến nhiều diện tích lúa trên địa bàn huyện Phong Điền bị đổ ngã.

Cũng trong dịp này, trước nguy cơ bị mất trắng do những đợt mưa lớn vừa gây ra trong vụ lúa đông xuân vừa qua, hàng chục CBCS công an huyện Phong Điền đã được huy động về xã Điền Môn, huyện Phong Điền để giúp đỡ, hỗ trợ người dân gặt lúa, giảm bớt phần nào thiệt hại cho gần 120ha hoa màu bị ngập úng. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các CBCS công an, quyết tâm cùng bà con hoàn thành việc thu hoạch sớm nhất có thể.

 

Nguyễn Đồng

Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường