Thừa Thiên – Huế: Người dân phát hiện 21 bánh nghi là ma túy trôi dạt trên biển

2019-12-03 22:40:18 Phóng Viên

DNTH: Ngày 3/12, Đồn Biên phòng Phong Hải, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa tiếp nhận 21 bánh nghi là ma túy từ người dân.


Chiếc can nhựa đựng các bánh được nghi ma túy mà người dân nhặt được

Vào lúc 4 giờ ngày 3/12 ông Hồ Văn Lộc (SN 1972, trú tại Thôn 11, xã Quảng Ngạn đi lượm ve chai tại bãi tắm thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) thì phát hiện 1 thùng nhựa màu xanh hình trụ với chiều cao 40cm, đường kính miệng 30cm, bên trong có chứa 21 bánh bọc túi hình chữ nhật nghi là ma túy.

Ngay sau khi nhận thông tin, Đồn Biên phòng Phong Hải đã đến hiện trường kiểm tra số lượng, lập biên bản vụ việc và thu giữ tang vật nói trên.

21 bánh nghi là ma túy được phát hiện trong can nhựa màu xanh

Theo Đại úy Đồng Khắc Linh, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phong Hải, những bánh này được bọc bằng túi nilon có mặt ngoài màu vàng, có vòng tròn đỏ, xung quanh có nhiều chữ Trung Quốc và có biểu tượng hình 2 con sư tử ở giữa.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành hoàn tất các thủ tục, trưng cầu giám định xem đó là chất gì, khối lượng. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chỉ đạo các đơn vị tuyến biển tiếp tục tuyên truyền, vận động cho bà con nhân dân trên vùng biển Thừa Thiên Huế khi phát hiện những túi nylon hoặc những thùng nhựa như trên không được mở và báo cho các Đồn Biên phòng gần nhất để tiếp nhận, thu giữ và xử lý theo pháp luật.

 

Tâm Nguyên – Phạm Trung