Thực hư chuyện trường Mần non Liên Cơ Lâm Thao có các khoản thu bất hợp lý

2017-11-10 05:12:33 admin

DN&TH; Những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện thông tin trường Mần non Liên Cơ Lâm Thao (thị trấn Lâm Thao tỉnh Phú Thọ) tiến hành thu các khoản đầu năm chưa hợp lí.


Để xác minh thông tin trên mạng xã hội, phóng viên đã có buổi làm việc với bà Dương Thanh Huyền (Hiệu trưởng Trường mần non Liên Cơ Lâm Thao) bà Huyền bức xúc cho biết: Không hề có các khoản thu như thông tin trên trang mạng xã hội đưa. “Đầu tiên, nhà trường xây dựng kế hoạch thu đầu năm rồi tổ chức họp phụ huynh học sinh sau đó báo cáo UBND Thị trấn về dự kiến các khoản thu. UBND Thị trấn sẽ thành lập Hội đồng giáo dục để kiểm tra các nội dung  từ biên bản đến các hoạt động của nhà trường xem đã chính xác chưa rồi có văn bản chỉ đạo các khoản thu. Cuối cùng, nhà trường sẽ thông báo tới phụ huynh. Nhà trường thực hiện theo đúng các văn bản chỉ thị của Nhà nước, làm đúng theo quy trình, không hề có tình trạng lạm thu”.

 Bà Huyền khẳng định: Ngoài những khoản thu theo quy định thì nhà trường không tiến hành thu bất cứ khoản gì nữa.

Ngay khi có thông tin trên trang mạng, nhà trường có nhận được cuộc gọi điện từ phòng GD - ĐT mời sang làm việc. Trong buổi chiều 02/10, trường đón đoàn thanh tra Sở GD - ĐT Phú Thọ lên làm việc đột xuất do Giám đốc Sở yêu cầu xác minh.

 

Hải Nguyễn

Tags