Thứ năm, 01/10/2020, 00:49

Thực phẩm Hà Nội (HAF) bị xử phạt vi phạm về thuế

Cục thuế TP Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Thực phẩm Hà Nội (UPCOM – Mã chứng khoán: HAF).

Cụ thể, HAF đã có những hành vi vi phạm về thuế bao gồm:

Kê khai sai các chỉ tiêu trên hồ sơ kê khai thuế.

Khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp: kê khai thiếu doanh thu hàng hóa dịch vụ bán ra không chịu thuế GTGT, hạch toán một số khoản chi phí không hợp lý, kê khai thiếu khoản nhu nhập khác, kê khai khấu trừ thiếu thuế TNCN từ tiền lương, tiền công tương ứng khoản thu nhập chi trả cho các cá nhân không ký hoặc ký hợp đồng lao động dưới ba tháng.

Cục thuế cũng kết luận HAF có hành vi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp để kê khai thuế, hạch toán chi phí sản xuất kinh doanh nhưng khi cơ quan thuế thanh tra, phát hiện, công ty đã tự giác khắc phục hậu quả bằng cách nộp đủ số tiền thuế thiếu và số tiền chậm nộp tương ứng vào ngân sách Nhà nước.

Ngoài ra công ty cũng có hành vi lập hóa đơn không đúng thời điểm.

Cục thuế TP Hà Nội đưa ra mức phạt với hành vi kê khai sai các chỉ tiêu trên hồ sơ khai thuế nhưng không dẫn đến thiếu số thuế phải nộp số tiền 2,1 triệu đồng; hành vi vi phạm hành chính về thuế, mức phạt bằng 20% số thuế khai sai số tiền gần 44 triệu đồng; phạt vi phạm hành chính về hóa đơn 41 triệu đồng.

Cục thuế truy thu số tiền tăng qua kiểm tra gần 220 triệu đồng trong đó thuế GTGT 135 triệu đồng và thuế TNDN 80 triệu đồng, thuế TNCN gần 5 triệu đồng. Tiền giảm thuế GTGT được khấu trừ sang kỳ sau 2,4 triệu đồng; tiền chậm nộp phải nộp NSNN 83 triệu đồng…

Thực phẩm Hà Nội là thương hiệu có tiếng của Thủ đô, thành lập từ những năm 1957, từng là đơn vị thương mại vị thế số một tại thị trường.

Công ty hiện hoạt động trong ba lĩnh vực chính gồm thương mại với chuỗi siêu thị Seikamart, cửa hàng tiện lợi Haprofood; sản xuất các mặt hàng thực phẩm truyền thống và bất động sản...

Nửa đầu năm 2019, HAF đạt doanh thu thuần hơn 84 tỉ đồng; lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp và lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ lần lượt 1,7 tỉ đồng và 1,3 tỉ đồng.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HAF thời gian gần đây giao dịch không mấy khả quan. Chốt phiên giao dịch cuối tuần 9/8 cổ phiếu HAF giảm tới 13,9% đứng ở mức giá 14.300 đồng/cp. Vốn hóa thị trường của Công ty chỉ đạt 207,35 tỷ đồng.

thuc pham ha noi haf bi xu phat vi pham ve thue

Diễn biến giá cổ phiếu HAF. Nguồn: vndirect

 

Theo Hoàng Hà/TBCKVN

Cùng chuyên mục

Quản lý thuế thương mại điện tử: Thách thức lớn cần vượt qua

Quản lý thuế thương mại điện tử: Thách thức lớn cần vượt qua

Kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) là loại hình kinh doanh đã, đang phát triển mạnh mẽ thông qua các phương tiện truyền hình, mạng xã hội. Tuy nhiên hình thức kinh doanh này cũng phát sinh nhiều vấn đề cần quản lý, nhất là trong công tác quản lý thuế.
Asean Business Awards - Giải thưởng uy tín nhất khu vực Asean

Asean Business Awards - Giải thưởng uy tín nhất khu vực Asean

ASEAN BUSINESS AWARDS - Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ABA) 2020 đã chính thức nhận hồ sơ đăng ký tham gia của các doanh nghiệp toàn khu vực.
Đa dạng hình thức vận chuyển để giảm áp lực cho cửa khẩu đường bộ

Đa dạng hình thức vận chuyển để giảm áp lực cho cửa khẩu đường...

Bộ Công Thương đề nghị các hiệp hội và doanh nghiệp cần đa dạng hóa hình thức vận chuyển, giao nhận hàng hóa, khai thác tối đa tuyến vận tải đường sắt liên vận để giảm áp lực cho các cửa khẩu đường bộ.
Đại dịch Covid-19 cho thấy sức chống chịu của nền kinh tế đã gia tăng

Đại dịch Covid-19 cho thấy sức chống chịu của nền kinh tế đã gia...

Đất nước và nền kinh tế đã chống chịu tốt trong đại dịch nhưng cần tiếp tục cải cách, cần có những giải pháp mới để kinh tế phục hồi nhanh và bền vững, để đất nước trở nên mạnh hơn, mới hơn, có uy tín và vị thế cao hơn, TS. Nguyễn Đình Cung, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng trả lời phỏng vấn của phóng viên.
Chính thức giảm 50% thuế trước bạ, khách Việt tiết kiệm cả trăm triệu đồng tiền mua ô tô

Chính thức giảm 50% thuế trước bạ, khách Việt tiết kiệm cả trăm...

Mức giảm 50% lệ phí trước bạ áp dụng với những mẫu xe được lắp ráp tại Việt Nam.
Giải pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch

Giải pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch

Trước cuộc khủng hoảng với những thiệt hại nặng nề do dịch Covid-19 gây ra cho ngành du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã có Văn bản số 1156/BVHTTDL-TCDL gửi Thủ tướng Chính phủ, đề xuất các giải pháp cấp bách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp du lịch phục hồi.
74% doanh nghiệp sẽ phá sản nếu dịch Covid-19 kéo dài 6 tháng

74% doanh nghiệp sẽ phá sản nếu dịch Covid-19 kéo dài 6 tháng

Khảo sát của Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân về ảnh hưởng của Covid-19 tới hoạt động kinh doanh cho thấy, 74% doanh nghiệp có thể sẽ phá sản nếu Covid-19 kéo dài 6 tháng.
Gần 1 tỷ USD chực chờ mua dự án bất động sản

Gần 1 tỷ USD chực chờ mua dự án bất động sản

Đó là tổng giá trị đơn đặt hàng của các nhà đầu tư đối với Chủ tịch Sohovietnam Phan Xuân Cần để mua dự án bất động sản.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất