Thứ năm, 22/10/2020, 01:23

Tiền điện tử - Chìa khóa nâng cấp hệ thống tài chính trong thời đại 4.0

DNTH; Sự phát triển bùng nổ của công nghệ và Internet đã mang đến thay đổi lớn trong cuộc sống hiện nay, giải quyết nhiều bài toán khó và gắn kết toàn thế giới nhanh hơn bao giờ hết. Lĩnh vực tài chính và tiền tệ những năm gần đây cũng có những bước chuyển mình lớn nhờ vào sự ra đời của BlockChain và Tiền Điện Tử. Các chuyên gia đánh giá rằng, Tiền Điện Tử chính là chìa khóa nâng cấp hệ thống tài chính, mang đến nhiều đột phá trong thời đại 4.0.

Nếu như những mã tiền điện tử đầu tiên được ra đời để đáp ứng các nhu cầu thực hiện các giao dịch quốc tế có tính bảo mật cao và thời gian xử lý nhanh chóng thì càng về sau, các tính năng khác của tiền điện tử càng cho thấy ưu điểm lớn và tạo nên sức hút cho hình thức tiền tệ này. Dễ dàng thấy rằng hệ thống quản lý cồng kềnh của những phương thức tiền tệ cũ đã lộ rõ nhiều yếu điểm và các trung tâm tài chính phi tập trung được hình thành nhờ BlockChain và Tiền Điện Tử đang giải quyết rất tốt các bài toán mà hệ thống tài chính truyền thống đau đầu.

TIẾP THU TỪ QUÁ KHỨ ĐỂ KIẾN TẠO TƯƠNG LAI 

Với hệ thống tài chính cũ, hình thức quản lý tập trung mang đến nhiều trở ngại cho các hoạt động giao dịch. Tuy nhiên, với BlockChain và tiền điện tử, các hình thức quản lý phi tập trung đã giúp các hoạt động tài chính diễn ra nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn, bảo mật hơn. Thay vì có mặt tại ngân hàng và chờ đợi nhiều giờ làm thủ tục giao dịch thì với ngân hàng số, tất cả đều được thực hiện nhanh gọn qua chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet.  

Khi mới xuất hiện trên thị trường, một số chuyên gia lo lắng rằng các hình thức quản lý phi tập trung này sẽ dẫn đến tình trạng mất kiểm soát. Tuy nhiên, công nghệ BlockChain đã giải quyết mọi bài toán đặt ra. Người dùng hoàn toàn làm chủ các giao dịch của mình trong khi thông tin được lưu lại trên hệ thống bất khả xâm phạm một cách tuần tự và khoa học. Không còn giấy tờ truyền thống, không còn nhập liệu thủ công, tiết kiệm chi phí vận hành và đặc biệt có thể xử lý hàng nghìn giao dịch một cách nhanh chóng, Ngân Hàng Số và Tiền Điện Tử đã nâng cấp các hoạt động tài chính lên một tiêu chuẩn mới, mang đến cho người dùng nhiều lợi ích vượt trội.

ĐIỀU CHỈNH PHÙ HỢP VỚI CÁC ĐẶC TÍNH VÀ HỆ SINH THÁI XUNG QUANH 

Để thành công với hướng đi của mình, Tiền Điện Tử luôn có những sự thay đổi và nâng cấp cần thiết sao cho phù hợp với hệ sinh thái xung quanh. Các tính năng và các dịch vụ đi kèm ngày càng thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng một cách chủ động hay kể cả khi qua một bên thứ ba. 

Bên cạnh việc thân thiện với người dùng, Tiền Điện Tử và công nghệ BlockChain còn thích ứng với các hệ sinh thái bằng cách có những nền tảng áp dụng rộng rãi. Ngoài ra, tính pháp lỹ ngày được làm rõ cũng chính là lý do Tiền Điện Tử đang được công nhận và sử dụng rộng rãi trên thị trường. 

Là một trong những sản phẩm của công nghệ BlockChain và trí thông minh nhân tạo AI, kể từ khi ra mắt, Dalko đã là điểm nhấn trong thị trường Tiền Điện Tử, mang tiềm năng cách mạng hóa các doanh nghiệp cũng như các giao dịch của người dùng. Dalko sở hữu thuật toán ERC20 chiến lược tứ giác giúp cho các giao dịch đầu tư được tối ưu, xử lý nhanh chóng và nhà đầu tư hoàn toàn chủ động kiểm soát nguồn quỹ. Dựa trên Big Data, Machine Learning và Real-Time Checking mà Dalko mang tới những đầu tư cho ra lợi nhuận lớn cho người sở hữu.

Bên cạnh đó, Dalko chính là sợi dây kết nối của một hệ sinh thái đầu tư lớn bao gồm nhiều lĩnh vực như: Dalko Digital Banking, Dalko Payment,... Future Plan USA - công ty chủ sở hữu Dalko liên tục có những chiến lược phát triển mới để Dalko phát triển mạnh và trở thành chìa khóa thành công của các nhà đầu tư tài chính. 

Tóm lại, các giải pháp quản lý phi tập trung và nhiều ưu thế vượt trội mà Tiền Điện Tử và BlockChain mang tới chính là chìa khóa cho một hệ thống tài chính tốt hơn - một hệ thống tài chính mở, tự nguyện và chủ động. Hơn bao giờ hết, các nhà đầu tư tài chính cần nắm rõ xu thế này của thị trường để có những bước đi thông minh trong tương lai.

Minh Vân

 

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Mỹ và Việt Nam cùng hợp tác phát triển công nghệ 5G

Mỹ và Việt Nam cùng hợp tác phát triển công nghệ 5G

Các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư nghiên cứu phát triển, làm chủ công nghệ, sản xuất thiết bị 5G “Make in Vietnam”. Do đó, Bộ TT&TT mong muốn có thể thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt - Mỹ.
Bộ trưởng bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: FIS cần tập trung phát triển 4 loại hình doanh nghiệp công nghiệp số

Bộ trưởng bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: FIS cần tập trung phát triển 4...

Đây là mong muốn của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty FPT-IS diễn ra chiều 29/11/2019, tại Hà Nội.
Trung tâm Xây dựng Chính sách Phát triển các Công nghệ và Mô hình kinh doanh 4.0 sẽ được thành lập

Trung tâm Xây dựng Chính sách Phát triển các Công nghệ và Mô hình kinh...

Phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông Quý III/2019, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: Sắp tới Bộ TT&TT sẽ ký với WEF thành lập Trung tâm xây dựng chính sách phát triển các công nghệ và mô hình kinh doanh 4.0.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Hãy đưa công nghệ vào tất cả các lĩnh vực mà Bộ đang quản lý"

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: "Hãy đưa công nghệ vào tất cả các lĩnh...

Phát biểu tại buổi gặp mặt CBCNVC của Bộ TT&TT đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 vào sáng nay 11 tháng 2 năm 2018, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Hãy đưa công nghệ vào tất cả các lĩnh vực mà Bộ đang quản lý”.
Nguồn năng lượng mới: Điểm gãy và thời khắc lịch sử cho Việt Nam

Nguồn năng lượng mới: Điểm gãy và thời khắc lịch sử cho Việt Nam

Thế giới đang ở điểm gẫy của quá trình chuyển đổi số. Đây là cơ hội. Cơ hội cho Việt Nam hiện thực hoá khát vọng Việt Nam hùng cường.
VNPT bắt tay với hàng loạt công ty công nghệ của Nga để phát triển Chính phủ số và kinh tế số

VNPT bắt tay với hàng loạt công ty công nghệ của Nga để phát triển...

DN&TH; Việc VNPT và các công ty công nghệ của Nga bắt tay hợp tác sẽ góp phần phát triển nhanh và ứng dụng hiệu quả các sản phẩm Viễn thông – CNTT hàng đầu thế giới vào quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số.
Bản đồ laser 3D có thể giúp khôi phục nhà thờ Đức Bà nguyên bản

Bản đồ laser 3D có thể giúp khôi phục nhà thờ Đức Bà nguyên bản

Vào lúc này, trái tim của hàng triệu người trên thế giới đều hướng về nhà thờ biểu tượng Notre Dame bên bờ sông Seine (Paris, Pháp) vừa bị cháy.
Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nắm bắt cơ hội để thành công

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nắm bắt cơ hội để thành công

Hội thảo quốc tế về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ Techfest Việt Nam 2019 vừa qua đã được tổ chức thành công tại Quảng Ninh.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất