Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ thực hiện tối đa những biện pháp hỗ trợ các gia đình có người tử nạn trong container ở Anh

2019-11-09 08:42:36 admin

Trước thông tin của bộ Công an thông báo 39 nạn nhân đều là người Việt, nhiều gia đình đã vô cùng đau đớn. Họ đã lập bàn thờ và hi vọng sớm đưa được thi thể người thân trở về.


Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ thực hiện tối đa những biện pháp hỗ trợ các gia đình

Tối 7/11, ngay sau khi bộ Công an thông tin xác nhận, toàn bộ 39 người thiệt mạng tại Anh là công dân Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân.

Theo thông báo từ bộ Công an, trong thảm kịch 39 người thiệt mạng trong container ở hạt Essex (Anh) có nạn nhân hộ khẩu thường trú tại Nghệ An. Ông Nguyễn Đắc Vinh bày tỏ, đây là một thảm kịch nghiêm trọng, tỉnh Nghệ An xin được chia sẻ, mong các gia đình sớm vượt qua những đau thương, mất mát này. Tỉnh Nghệ An cũng cam kết sẽ thực hiện tối đa những biện pháp hỗ trợ các gia đình theo chỉ đạo của Chính phủ.

Tin nhanh - Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ thực hiện tối đa những biện pháp hỗ trợ các gia đình có người tử nạn trong container ở Anh

Nhiều gia đình mong đưa thi thể người thân trở về.

Theo thống kê, Nghệ An có 21 gia đình mất liên lạc với người thân khi đang trên đường sang Anh làm việc. Cụ thể, huyện Diễn Châu 7 người, Yên Thành 7 người, TP Vinh 3 người, Nghi Lộc 2 người, tại Hưng Nguyên và thị xã Cửa Lò mỗi địa phương 1 người.

Liên quan đến vụ việc, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép để mở rộng điều tra đường dây liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh. Cơ quan điều tra cũng đã bắt giữ, triệu tập nhiều đối tượng liên quan.

Phép màu đã không xảy ra

Tối 7/11, bộ Công an có thông báo chính thức 39 nạn nhân chết trong thùng xe container ở Anh đều là người Việt. Các công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng BìnhThừa Thiên - Huế.

Tin nhanh - Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ thực hiện tối đa những biện pháp hỗ trợ các gia đình có người tử nạn trong container ở Anh (Hình 2).

Các gia đình tập trung chờ tin tức.

 

Trước công bố này, nhiều gia đình ở Nghệ An đều rơi vào tâm trạng đau đớn. Hi vọng mong manh về sự sống sót của người thân dường như đã tắt. 

Tại nhà anh C.T.D, trú xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất đông người dân đã đến chia buồn cùng với gia đình. Không khí nặng nề bao phủ. Mọi người bàn tán thì thầm bởi sợ nói to thì chị T.T.B (vợ anh D.) lại đau lòng.

Tin nhanh - Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ thực hiện tối đa những biện pháp hỗ trợ các gia đình có người tử nạn trong container ở Anh (Hình 3).

Chị B. nằm gục khi nghe tin của bộ Công an.

“Chỉ mong Chính phủ hai nước tạo điều kiện đưa thi thể con trai cũng như các con em tử vong về cho gia đình. Đó là tâm nguyện lớn nhất của chúng tôi lúc này”, một người thân nói.

Tin nhanh - Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ thực hiện tối đa những biện pháp hỗ trợ các gia đình có người tử nạn trong container ở Anh (Hình 4).

Các gia đình đã lập bàn thờ để thắp hương.

Cách nhà anh D. không xa, anh C.H.T. cũng mất liện lạc nhiều ngày khi sang Anh cũng có rất nhiều người thân. Người dân cũng tập trung để nghe thông tin và chia buồn với gia đình khi thông tin chính thức cho biết các nạn nhân đều là người Việt.

 

Theo Báo NĐT

https://www.nguoiduatin.vn/tinh-nghe-an-cam-ket-se-thuc-hien-toi-da-nhung-bien-phap-ho-tro-cac-gia-dinh-co-nguoi-tu-nan-trong-container-o-anh-a455583.html