Thứ hai, 21/09/2020, 22:29

Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ thực hiện tối đa những biện pháp hỗ trợ các gia đình có người tử nạn trong container ở Anh

Trước thông tin của bộ Công an thông báo 39 nạn nhân đều là người Việt, nhiều gia đình đã vô cùng đau đớn. Họ đã lập bàn thờ và hi vọng sớm đưa được thi thể người thân trở về.

Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ thực hiện tối đa những biện pháp hỗ trợ các gia đình

Tối 7/11, ngay sau khi bộ Công an thông tin xác nhận, toàn bộ 39 người thiệt mạng tại Anh là công dân Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân.

Theo thông báo từ bộ Công an, trong thảm kịch 39 người thiệt mạng trong container ở hạt Essex (Anh) có nạn nhân hộ khẩu thường trú tại Nghệ An. Ông Nguyễn Đắc Vinh bày tỏ, đây là một thảm kịch nghiêm trọng, tỉnh Nghệ An xin được chia sẻ, mong các gia đình sớm vượt qua những đau thương, mất mát này. Tỉnh Nghệ An cũng cam kết sẽ thực hiện tối đa những biện pháp hỗ trợ các gia đình theo chỉ đạo của Chính phủ.

Tin nhanh - Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ thực hiện tối đa những biện pháp hỗ trợ các gia đình có người tử nạn trong container ở Anh

Nhiều gia đình mong đưa thi thể người thân trở về.

Theo thống kê, Nghệ An có 21 gia đình mất liên lạc với người thân khi đang trên đường sang Anh làm việc. Cụ thể, huyện Diễn Châu 7 người, Yên Thành 7 người, TP Vinh 3 người, Nghi Lộc 2 người, tại Hưng Nguyên và thị xã Cửa Lò mỗi địa phương 1 người.

Liên quan đến vụ việc, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép để mở rộng điều tra đường dây liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể ở Anh. Cơ quan điều tra cũng đã bắt giữ, triệu tập nhiều đối tượng liên quan.

Phép màu đã không xảy ra

Tối 7/11, bộ Công an có thông báo chính thức 39 nạn nhân chết trong thùng xe container ở Anh đều là người Việt. Các công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng BìnhThừa Thiên - Huế.

Tin nhanh - Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ thực hiện tối đa những biện pháp hỗ trợ các gia đình có người tử nạn trong container ở Anh (Hình 2).

Các gia đình tập trung chờ tin tức.

 

Trước công bố này, nhiều gia đình ở Nghệ An đều rơi vào tâm trạng đau đớn. Hi vọng mong manh về sự sống sót của người thân dường như đã tắt. 

Tại nhà anh C.T.D, trú xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rất đông người dân đã đến chia buồn cùng với gia đình. Không khí nặng nề bao phủ. Mọi người bàn tán thì thầm bởi sợ nói to thì chị T.T.B (vợ anh D.) lại đau lòng.

Tin nhanh - Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ thực hiện tối đa những biện pháp hỗ trợ các gia đình có người tử nạn trong container ở Anh (Hình 3).

Chị B. nằm gục khi nghe tin của bộ Công an.

“Chỉ mong Chính phủ hai nước tạo điều kiện đưa thi thể con trai cũng như các con em tử vong về cho gia đình. Đó là tâm nguyện lớn nhất của chúng tôi lúc này”, một người thân nói.

Tin nhanh - Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ thực hiện tối đa những biện pháp hỗ trợ các gia đình có người tử nạn trong container ở Anh (Hình 4).

Các gia đình đã lập bàn thờ để thắp hương.

Cách nhà anh D. không xa, anh C.H.T. cũng mất liện lạc nhiều ngày khi sang Anh cũng có rất nhiều người thân. Người dân cũng tập trung để nghe thông tin và chia buồn với gia đình khi thông tin chính thức cho biết các nạn nhân đều là người Việt.

 

Theo Báo NĐT

https://www.nguoiduatin.vn/tinh-nghe-an-cam-ket-se-thuc-hien-toi-da-nhung-bien-phap-ho-tro-cac-gia-dinh-co-nguoi-tu-nan-trong-container-o-anh-a455583.html

Cùng chuyên mục

Hiệp định EVFTA: Những thách thức đối với ngành phân phối của Việt Nam

Hiệp định EVFTA: Những thách thức đối với ngành phân phối của Việt...

Thị trường trong nước, đặc biệt là thị trường phân phối của Việt Nam sẽ gặp nhiều thách thức và chịu nhiều tác động từ quá trình mở cửa theo cam kết của EVFTA.
Tỏa rạng giá trị Việt Nam

Tỏa rạng giá trị Việt Nam

Dân tộc Việt Nam đã và đang cùng nhân loại chiến đấu kiên trung chống đại dịch COVID-19, nhằm bảo vệ sự sống và các giá trị tốt đẹp vì con người, cho con người. Sức mạnh để có thể chiến thắng chung cuộc lần này không phải vũ khí hạt nhân, hay tiền bạc, của cải, mà chính là trí tuệ và bản lĩnh được kết nối, hội tụ bởi lòng yêu thương con người, quí trọng cuộc sống và sự an lành cho nhân gian.
Nếu còn lãng phí nguồn lực,  con đường trở thành tỉnh khá của Nghệ An sẽ còn rất dài

Nếu còn lãng phí nguồn lực, con đường trở thành tỉnh khá của Nghệ...

DNTH: Với Chủ tịch Hồ Chí Minh “quê hương là nghĩa trọng tình cao" trước lúc rời cõi tạm, Người đã có mong muốn“… Nghệ An sớm trở thành một trong những tỉnh khá nhất ở miền Bắc“. Năm nay kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là năm thứ 51, Bác đi xa nhưng Nghệ An vẫn là tỉnh nghèo. Hợp tác, giúp đỡ và chân thành thẳng thắn đóng góp ý kiến để xây dựng Nghệ An trở thành tỉnh khá là trách nhiệm không chỉ của đồng bào, đồng chí trong tỉnh Nghệ An mà còn là trách nhiệm của cả đất nước đối với tỉnh Nghệ An để thực hiện di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đảng Cộng sản Việt Nam - Kết tinh của lịch sử, trọng trách trước lịch sử

Đảng Cộng sản Việt Nam - Kết tinh của lịch sử, trọng trách trước...

Lịch sử 90 năm của Đảng là lịch sử không ngừng phấn đấu trưởng thành, hy sinh tất cả vì lợi ích của giai cấp, của dân tộc, của nhân dân. Đó cũng là lịch sử nhân dân đặt trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tự hào về Đảng của giai cấp công nhân đồng thời là Đảng của dân tộc Việt Nam.
Liên Hợp Quốc kỳ vọng vào đóng góp của Việt Nam trong hoạt động gìn giữ hòa bình

Liên Hợp Quốc kỳ vọng vào đóng góp của Việt Nam trong hoạt động...

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách các hoạt động hòa bình, ông Jean-Pierre Lacroix đánh giá cao và kỳ vọng vào những đóng góp của Việt Nam trong các hoạt động gìn giữ an ninh, hòa bình của LHQ.
Điềm tĩnh trong bão, đó là Việt Nam

Điềm tĩnh trong bão, đó là Việt Nam

Giữ được tâm thế bình thường ở mức cao nhất có thể trong bối cảnh cả thế giới đảo lộn bất thường vì COVID-19, đó chính là điều phi thường mà Việt Nam đã làm được trong cuộc chiến với dịch bệnh. Điềm tĩnh trong bão, đó là Việt Nam.
Tri ân các nhà giáo tận tuỵ cống hiến cho 'sự nghiệp trồng người'

Tri ân các nhà giáo tận tuỵ cống hiến cho 'sự nghiệp trồng người'

Bày tỏ sự cảm phục trước những tấm gương của các thầy cô giáo trong chương trình “Thay lời tri ân”, tối 17/11 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam xúc động nói: Rất nhiều những thầy cô giáo khác từ thành thị tới nông thôn, từ đồng bằng đến núi cao đang đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, giản dị mà cao quý như thế.
Hà Nội ghi dấu ấn về tinh thần mến khách, thân thiện

Hà Nội ghi dấu ấn về tinh thần mến khách, thân thiện

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai diễn ra trong hai ngày 27 - 28/2 tại Hà Nội đã kết thúc, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần mến khách của người dân Thủ đô. Hà Nội - Thành phố vì hòa bình đã khẳng định là điểm đến an toàn, thân thiện.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất