Thứ tư, 30/09/2020, 06:58

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu chưa tăng phí tham quan vịnh Hạ Long

Ngay trong trưa nay (25/10), UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản yêu cầu TP Hạ Long tạm dừng triển khai thực hiện các bước tăng phí tham quan vịnh Hạ Long.

Sau khi dư luận bức xúc về văn bản xin điều chỉnh tăng phí tham quan vịnh Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản số 7749 yêu cầu tạm dừng.

Văn bản này nêu rõ, Ban Quản lý vịnh Hạ Long tạm dừng triển khai thực hiện các bước điều chỉnh tăng phí tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long.

Văn bản của UBND tỉnh Quảng Ninh tạm dừng các bước tăng phí

"Thực hiện lộ trình điều chỉnh phí tham quan các di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh là việc làm thường xuyên của các cơ quan chức năng “nằm trong lộ trình phát triển, quản lý và bảo tồn các di tích, danh lam thắng cảnh của tỉnh. Tuy nhiên tại thời điểm hiện nay, để đảm bảo việc kích cầu du lịch, thu hút du khách đến với Quảng Ninh, đến với Hạ Long, đặc biệt là du lịch vào mùa đông, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu BQL vịnh Hạ Long tạm dừng việc triển khai thực hiện các bước trong quy trình trình các cơ quan có thẩm quyền việc điều chỉnh phí tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long; tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền quảng bá giới thiệu các điểm đến, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch trên địa bàn cho đông đảo du khách trong và ngoài nước”, nội dung văn bản viết.

Ngay trong sáng nay, PV Báo NNVN đã trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh về vấn đề này. Ông Thắng cho biết đang xem xét và có câu trả lời sớm nhất trong buổi sáng cùng ngày.

Vịnh Hạ Long là điểm đến của rất nhiều du khách

Trước đó, BQL vịnh Hạ Long có văn bản số 934 ngày 22/10 gửi các doanh nghiệp kinh doanh, lữ hành, dịch vụ du lịch về việc điều chỉnh tăng thu phí tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, theo đó mức tăng dự kiến áp dụng từ 1/1/2020 gây bức xúc trong cộng đồng doanh nghiệp, người dân. Theo đó, giá vé tham quan trong ngày tăng 20-25% tùy theo tuyến. Chẳng hạn tuyến 3 Cảng tàu-Trung tâm văn hóa biển (Trung tâm văn hóa nổi Cửa vạn, hang Tiên Ông, hồ Ba Hầm, đền Bà Men, Áng Dù tăng từ 200-250 nghìn đồng/người. Mức tăng với khách lưu trú trên vịnh tăng cao nhất tới 73%. Cụ thể khách tham quan 2 ngày 1 đêm tại tuyến 2: Cảng tàu Du lịch-Thiên Cung-Đầu gỗ-Đình hương-Gà chọi-Sửng sốt-Ti Tốp) dự kiến tăng từ 500 nghìn đồng lên 1,5 triệu đồng/người. Khách tham quan 3 ngày 2 đêm cũng ở tuyến trên tăng từ 790 nghìn đồng lên 1,7 triệu đồng/người.

 

 

 

 

Theo Báo NN

Cùng chuyên mục

Văn hóa pháp luật của phóng viên báo chí: Thực trạng và giải pháp

Văn hóa pháp luật của phóng viên báo chí: Thực trạng và giải pháp

Báo chí là một lĩnh vực hoạt động đặc thù, nên văn hóa pháp luật của phóng viên báo chí cũng mang những đặc điểm, có nội dung riêng. Làm rõ những đặc điểm, nội dung riêng văn hoá pháp luật của phóng viên, để trên cơ sở đó hoàn thiện, nâng cao nó trong bối cảnh xây dựng và phát triển nền văn hóa pháp luật.
Giám đốc trường Fulbright: Cuộc khủng hoảng nào cũng qua đi, quan trọng là bước ra với trạng thái điêu tàn hay tâm thế có nền tảng để phục hồi

Giám đốc trường Fulbright: Cuộc khủng hoảng nào cũng qua đi, quan trọng...

TS. Vũ Thành Tự Anh Giám đốc trường Chính sách công và Quản lý Fulbright nhấn mạnh: Mặc dù chính sách đưa ra để đáp ứng yêu cầu của khủng hoảng nhưng cũng phải có tầm nhìn để hướng tới tương lai chứ không chỉ là hiện tại.
Truyền thông quốc tế thán phục trước công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam

Truyền thông quốc tế thán phục trước công tác phòng, chống dịch...

“Trong bối cảnh các nguồn lực còn hạn chế, nhưng Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19…” là một trong những nội dung được nhiều diễn đàn và truyền thông quốc tế đăng tải trong suốt thời gian qua.
Thủ tướng: Các địa phương phải bảo đảm đủ vật tư, sinh phẩm phục vụ xét nghiệm

Thủ tướng: Các địa phương phải bảo đảm đủ vật tư, sinh phẩm...

Các địa phương đang có dịch phải kịp thời tăng cường, bảo đảm có đủ vật tư, sinh phẩm phục vụ xét nghiệm; không để thiếu và chậm thực hiện xét nghiệm; trường hợp thiếu kinh phí thì kịp thời sử dụng kinh phí dự phòng và báo cáo Trung ương xử lý cụ thể.
84 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý trong 5 ngày đầu năm 2020

84 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý trong 5 ngày đầu năm...

Trong số các trường hợp bị xử lý vì lỗi vi phạm nồng độ cồn, có 18 trường hợp bị lập biên bản xử phạt ở khung cao nhất, gồm 4 ô tô, 13 xe máy và 1 xe máy điện.
ASEAN 2020: Việt Nam chủ động tìm giải pháp cho các vấn đề khu vực

ASEAN 2020: Việt Nam chủ động tìm giải pháp cho các vấn đề khu vực

Trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đã thể hiện vai trò chủ động trong ASEAN để tìm giải pháp giải quyết các vấn đề cơ bản mà các nước Đông Nam Á đang gặp phải hiện nay.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: 'Chuẩn bị khả năng xấu nhất để có phương án tốt nhất'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: 'Chuẩn bị khả năng xấu nhất để có...

Đây là lưu ý được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh khi chủ trì phiên họp của Bộ Chính trị sáng 20/3 về công tác phòng, chống dịch COVID-19.
"Không để ảnh hưởng tiêu cực đến nước mắm truyền thống"

"Không để ảnh hưởng tiêu cực đến nước mắm truyền thống"

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu kỹ các ý kiến của các tổ chức, hiệp hội về tiêu chuẩn cho nước mắm.