Thứ sáu, 25/09/2020, 23:00

Tổng Giám đốc hãng Vinpearl Air là người giàu kinh nghiệm!

Trong thông cáo mới nhất được hãng hàng không Vinpearl Air thuộc Tập đoàn Vingroup đã chính thức công bố nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) Phan Xuân Đức trở thành Tổng giám đốc Vinpearl Air.

Trước khi về Vinpearl Air, ông Phan Xuân Đức đã có hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành hàng không và một trong những cơ trưởng máy bay Boeing kỳ cựu của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines). Khi còn ở Vietnam Airlines ông Đức được biết đến với cương vị Phó Tổng giám đốc từ năm 2008 và nghỉ hưu vào cuối năm 2017.

Hiện tại, Vinpearl Air do bà Nguyễn Thanh Hương (sinh năm 1972) làm người đại diện pháp luật cũng là người giữ chức Chủ tịch HĐQT. Vinpearl Air có 3 cổ đông gồm Công ty Phát triển du lịch VinAsia góp vốn 45%, ông Hoàng Quốc Thủy góp vốn 30% và ông Phạm Khắc Phương góp vốn 25%. Ông Phương từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại Vingroup từ những ngày đầu thành lập.

tong giam doc hang vinpearl air la nguoi giau kinh nghiem! hinh anh 1

Ông Phan Xuân Đức.

Được biết, nhằm đáp ứng nhu cầu phi công ngày càng cao tại Việt Nam và trên thế giới, ngày 16/8, Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không, thuộc Tập đoàn Vingroup công bố chính thức tuyển sinh khóa 1 với số lượng dự kiến 400 học viên phi công.

Ông Phan Xuân Đức, Tổng giám đốc Vinpearl Air thông tin, các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được Vinpearl Air bảo đảm việc làm, tuy nhiên học viên vẫn có thể tự do lựa chọn nơi làm việc tiếp theo, hoàn toàn không bắt buộc phải làm cho Vinpearl Air.

Học viên trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh khóa 1 của Vinpearl Air sẽ trải qua 26 tháng đào tạo. Trong đó, thời gian học tại nước ngoài tại một trong các học viện đào tạo hàng đầu thế giới tại Mỹ hoặc Úc là 12 tháng để lấy bằng quốc tế PPL (Bằng lái máy bay tư nhân), CPL (Bằng lái máy bay thương mại) và chứng chỉ MEIR (Chứng chỉ vận hành máy bay đa động cơ).

Tiếp đó, học viên sẽ được học tại Việt Nam trong 14 tháng để lấy chứng chỉ ATPL (Chứng chỉ phi công vận tải hàng không), MCC (Chương trình huấn luyện “Phối hợp tổ bay nhiều thành viên”), JF (Bay làm quen trên máy bay phản lực).

Đặc biệt, huấn luyện chuyển loại và bay tích lũy kinh nghiệm là giai đoạn quan trọng để học viên phi công hoàn thiện kỹ năng, trở thành phi công của hãng hàng không. Sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ phi công tiêu chuẩn quốc tế FAA, CASA, CAAV và được Vinpearl Air đảm bảo việc làm.

 

 

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Cao su Sao Vàng góp 50% vốn thành lập công ty 500 tỉ đồng

Cao su Sao Vàng góp 50% vốn thành lập công ty 500 tỉ đồng

CTCP Cao su Sao Vàng (Mã CK: SRC) và Tập đoàn Hoành Sơn thành lập CTCP Sao Vàng – Hoành Sơn để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất săm lốp Cao su Sao Vàng tại Hà Tĩnh.
Thaco Trường Hải khánh thành nhà máy xe du lịch cao cấp và ra mắt mẫu xe đa dụng châu Âu Peugeot Traveller

Thaco Trường Hải khánh thành nhà máy xe du lịch cao cấp và ra mắt mẫu...

DN&TH; Ngày 5/5/2019, Tập đoàn Thaco (Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải) chính thức khánh thành nhà máy xe du lịch cao cấp và ra mắt mẫu xe đa dụng châu Âu Peugeot Traveller với thông điệp “Xứng tầm đẳng cấp”.
Định vị “hệ sinh thái” Kita Group của đại gia Nguyễn Duy Kiên

Định vị “hệ sinh thái” Kita Group của đại gia Nguyễn Duy Kiên

Kita Group bất ngờ nổi lên trong khoảng hai năm trở lại đây. Tuy vậy, thực lực của nhà đầu tư địa ốc với hàng loạt dự án đắc địa trải dài từ Bắc vào Nam này vẫn còn là bí ẩn với truyền thông và thị trường.
Định danh ông lớn năng lượng tái tạo CCG Group

Định danh ông lớn năng lượng tái tạo CCG Group

Sự hợp tác của HBRE Group và CCG Group được kỳ vọng sẽ củng cố, gia tăng năng lực tài chính, qua đó mở ra viễn cảnh tích cực với 2 dự án điện gió lớn vào loại bậc nhất cả nước. Dẫu vậy, vẫn còn đó những dấu hỏi về danh tính, thực lực CCG Group, cũng như Chủ tịch HĐQT Phạm Văn Tuấn.
Tân Tổng Giám đốc FLC làm Chủ tịch CTCP Chứng khoán Artex

Tân Tổng Giám đốc FLC làm Chủ tịch CTCP Chứng khoán Artex

Ngày 29/11, ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng quản trị và bà Nguyễn Thị Thanh Thanh - Ủy viên HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán Artex (Mã chứng khoán: ART) có đơn từ nhiệm tư cách thành viên HĐQT. Cùng ngày, bà Hương Trần Kiều Dung – thành viên HĐQT ART được bầu làm Chủ tịch công ty thay cho ông Nguyễn Thanh Bình. Bà Dung đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE - Mã chứng khoán: FLC).
Bà Lê Diệp Kiều Trang rời Go-Viet

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời Go-Viet

Sau 5 tháng là tổng giám đốc, bà Lê Diệp Kiều Trang sẽ từ chức, chia tay Go-Viet và để lại ghế trống chưa có người thay.
Doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ có thể được giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp

Doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ có thể được giảm 30% thuế thu nhập doanh...

Bộ Tài chính vừa có Tờ trình số 93/TTr-BTC trình Chính phủ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.
Doanh nhân Nguyễn Thị Bảo Hiền: Khao khát đưa nông sản Việt ra thế giới

Doanh nhân Nguyễn Thị Bảo Hiền: Khao khát đưa nông sản Việt ra thế...

Với khát khao đưa nông sản Việt chinh phục thế giới, bà Nguyễn Thị Bảo Hiền-Tổng Giám đốc, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hiền Lê (Hiền Lê Group) đã chấp nhận đi con đường đầy chông gai, đầu tư hàng trăm tỷ đồng vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất