Tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019

2019-06-01 22:47:53 Thư ký tòa soạn

Sáng ngày 1/6, tại Chùa Tam Chúc, Hà Nam, Hội đồng trị sự trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Vesak 2019. Buổi lễ tổng kết được tổ chức nhằm đánh giá những thành quả và khuyết điểm trong công tác tổ chức Đại lễ.


Tới dự buổi lễ tổng kết, có sự góp mặt của Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn- Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm- Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Đại đức Thích Thiện Tâm- Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam; Thượng tọa Thích Quảng Hà- Phó Chủ tịch hội đồng trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam; Ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban tôn giáo chính phủ...

Ông Nguyễn Ngọc Quang- Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam nhận bằng tuyên dương công đức từ Ban tổ chức Đại lễ

Phát biểu tại buổi lễ Tổng kết, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn- Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết: “Đây là lần thứ ba Việt Nam được đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc, diễn ra từ ngày 12- 14/5 tại Chùa Tam Chúc, Hà Nam. Đại lễ đã đón tiếp 1500 đại biểu, khách quốc tế cùng 5000 tăng ni và hơn 10.000 phật tử tham dự. Đồng thời, Đại lễ cũng vinh dự đón tiếp các vị nguyên thủ quốc gia. Đại lễ đã thực hiện các chuỗi chương trình từ khai mạc, các phiên hội  thảo chuyên đề và chuỗi văn hóa... Đại lễ đã đưa ra Bản Tuyên bố Hà Nam gồm 9 mục và 41 điều.”

“Để đạt được những thành công đó, phải nhờ đến sự quan tâm giúp đỡ của Tổ công tác chuyên ngành của Chính phủ và các thành viên của Ủy ban tổ chức quốc gia từ ban thư ký, ban nội dung, ban lễ tân đón tiếp, ban văn hóa...Đại lễ đã đạt được thành tựu viên mãn để khắc sâu dấu ấn trong tâm hồn các tăng ni phật tử trong nước và quốc tế.”- Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chia sẻ.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Ban tổ chức Đại lễ cũng đã tuyên dương công đức của các mạnh thường quân, các đối tác, các doanh nghiệp, các cá nhân có nhiều công đức đóng góp cho sự thành công của Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019.

Sau ba lần đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 thành công, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã cho các khách mời và đại biểu quốc tế thấy được năng lực tốt nhất của Việt Nam. Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thực hiện một cách hoàn hảo, tổ chức đại lễ Vesak trọng thể và trang nghiêm, để lại những kinh nghiệm quý báu cho quý vị quan khách, đại biểu quốc tế và trong nước. Sự hiếu khách, thân thiện và nhiệt tình của Việt Nam đã được thể hiện rõ nét và Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc đã kết thúc trong thành công tốt đẹp.

Quang Ngọc- Minh Vân