Thứ bảy, 15/05/2021, 19:16

Sự thật về những dự án “bánh vẽ” của Tập đoàn Trường Tiền

"Từ ngày tôi làm chủ tịch UBND huyện thì cũng chưa gặp nhà đầu tư nào có tên là Trường Tiền đến gặp gỡ và trao đổi gì về dự án hồ Khuôn Thần. Đến nay chưa có thông tin gì về các doanh nghiệp khác, chỉ có duy nhất thông tin chính thống là có tập đoàn FLC đến khảo sát..." ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang khẳng định.

Thời gian vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng nói rất nhiều về những dự án “bánh vẽ” của Tập đoàn Trường Tiền nhằm đánh bóng tên tuổi của mình. Tuy nhiên, lại có những thông tin cho rằng các dự án của Tập đoàn Trường Tiền đều là những dự án có thật và đang được triển khai. Trước những thông tin trái chiều như vậy phóng viên đã vào cuộc để tìm ra sự thật.

Cụ thể, trong thông điệp kỷ niệm 10 năm thành lập và qua website của Tập đoàn Trường Tiền không ngừng quảng cáo, thậm chí khoảng cuối tháng 12/2017, Tập đoàn Trường Tiền đã thông tin về việc sẽ khởi động Dự án Khuôn Thần Eco Lake với tổng mức đầu tư 4.500 tỷ đồng. 
Dự án đầu tư với tổng diện tích hơn 394ha, phân bố trong phạm vi xung quanh hồ Khuôn Thần. Trong giai đoạn 1, dự kiến đến 30/4/2018 sẽ hoàn thành việc xây dựng các homestay, nhằm tạo ra một khu du lịch sinh thái tốt phục vụ du khách tham quan, bơi lội, leo núi, câu cá, cắm trại trên núi, hội hè, giao lưu văn hóa.

Hồ khuôn thần, nơi Tập đoàn Trường Tiền đang không ngừng quảng cáo  về việc sẽ khởi động Dự án Khuôn Thần Eco Lake.

Phóng viên đã tận mắt mục sở thị và tìm hiểu sâu về những dự án đang được Tập đoàn này “hùng hổ” giới thiệu.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu hồ Khuôn Thần vẫn còn rất hoang sơ, chưa có một tác động nào của việc quy hoạch dự án. Sáng ngày 11/10, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết: "Từ ngày tôi làm chủ tịch UBND huyện thì cũng chưa gặp nhà đầu tư nào có tên là Trường Tiền đến gặp gỡ và trao đổi gì về dự án hồ Khuôn Thần. Đến nay chưa có thông tin gì về các doanh nghiệp khác, chỉ có duy nhất thông tin chính thống là có tập đoàn FLC đến khảo sát..."

Tương tự, ông Phạm Giang - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang cũng cho biết: “Hiện tại, Sở Xây dựng chưa cấp phép cho dự án nào để thực hiện tại khu vực hồ Khuôn Thần, chỉ duy nhất cho phép Tập đoàn FLC nghiên cứu lập quy hoạch khu vực này, còn lại tất cả vẫn còn hoang sơ, chưa làm gì”.

Ông Phạm Giang Giám đốc Sở Sây dựng Bắc Giang.

Sự việc đã rõ, thế nhưng thời gian qua website của Tập đoàn Trường Tiền, cũng như một số trang tin khác vẫn đăng tải, giới thiệu về dự án hồ Khuôn Thần, là dự án trọng điểm kinh tế mới tại Bắc Giang của Tập đoàn này. Nhiều người dân vẫn không khỏi thắc mắc về mục đích của việc phô trương “bánh vẽ” này là gì?.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả qua các kỳ tiếp theo.

 

Nhóm PV

HHTH

dantri

Cùng chuyên mục

Giới chuyên gia: Chiến tranh thương mại khốc liệt hơn chiến tranh quân sự

Giới chuyên gia: Chiến tranh thương mại khốc liệt hơn chiến tranh quân...

Nhà kinh tế Adam Posen, Viện trưởng Viện Kinh tế quốc tế Peterson, cảnh báo các cuộc chiến tranh thương mại này có thể gây tổn thất nặng nề cho kẻ gây chiến hơn cả một cuộc chiến quân sự.
Uy lực loại bom nhiệt hạch Triều Tiên vừa thử nghiệm

Uy lực loại bom nhiệt hạch Triều Tiên vừa thử nghiệm

Bom nhiệt hạch là vũ khí rất phức tạp, cho phép tạo vụ nổ lớn gấp hàng triệu lần quả bom Mỹ từng ném xuống thành phố Hiroshima, Nhật Bản.
Vì sao Tổng thống Putin vắng mặt tại phiên họp Liên Hợp Quốc?

Vì sao Tổng thống Putin vắng mặt tại phiên họp Liên Hợp Quốc?

Người phát ngôn Điện Kremlin chính thức lên tiếng về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin không tham dự phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc
Những ý tưởng hút khách không nhờ đồ ăn của các nhà hàng

Những ý tưởng hút khách không nhờ đồ ăn của các nhà hàng

Bằng những ý tưởng độc đáo, nhiều nhà hàng thường xuyên "cháy" chỗ mà không phải vì đồ ăn quá đặc biệt.
Báo Anh: Triển vọng phục hồi hậu Covid-19 của Việt Nam tươi sáng hơn Thái Lan

Báo Anh: Triển vọng phục hồi hậu Covid-19 của Việt Nam tươi sáng hơn...

Financial Times nhận định: Sau đại dịch, du lịch đến các quốc gia an toàn sẽ tăng trưởng và hàng triệu du khách Trung Quốc dự kiến ​​sẽ quay trở lại ngay sau khi các chuyến bay tiếp tục. Nhưng Thái Lan có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn để phát huy lợi thế hậu Covid-19.
Thành con nợ vì học làm giàu

Thành con nợ vì học làm giàu

Thời gian qua các khóa học làm giàu nở rộ khắp nơi và được quảng bá với những hứa hẹn hết sức hấp dẫn, nhưng không ít người tham gia các khóa học này thì rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang”.
Đấu thầu tại huyện Quảng Xương (Thanh Hóa): Tiết kiệm siêu thấp, xuất hiện nhà thầu "thân quen"

Đấu thầu tại huyện Quảng Xương (Thanh Hóa): Tiết kiệm siêu thấp,...

Trong năm 2019, huyện Quảng Xương có 383 gói thầu sử dụng vốn ngân sách. Tổng giá gói thầu 230.839 triệu đồng, tổng giá trúng thầu 230.394 triệu đồng, chênh lệch 445 triệu đồng, tiết kiệm sau đấu thầu chỉ đạt gần 0,2%. Cá biệt có những công trình tỷ lệ tiết kiệm chỉ đạt 0,07%.
Buộc giám đốc công ty du lịch đi học: Chuyện khôi hài!

Buộc giám đốc công ty du lịch đi học: Chuyện khôi hài!

Thực tế nhiều người không có bằng cấp nhưng vẫn lãnh đạo thành công các tập đoàn.