Chủ nhật, 25/10/2020, 21:15

TP. Thanh Hóa hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Sáng 29/12, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ công bố TP. Thanh Hóa hoàn thành Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).
TP. Thanh Hóa hoàn thành xây dựng NTM.

Năm 2012, TP. Thanh Hóa sáp nhập thêm 9 xã, thị trấn lân cận thuộc các huyện Hoằng Hóa, Thiệu Hóa, Đông Sơn và Quảng Xương.

Thời điểm này, TP. Thanh Hóa có 17 xã triển khai Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM tại (nay còn 14 xã sau sáp nhập các đơn vị cấp xã). Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn của TP. Thanh Hóa chỉ đạt 21,8 triệu đồng/người/năm; hệ thống hạ tầng còn lạc hậu, nhất là các xã mới sáp nhập từ các huyện.

Từ năm 2012 đến nay, toàn thành phố đã huy động được trên 4 nghìn tỷ đồng xây dựng NTM. Trong đó, nhân dân đóng góp tiền mặt, ngày công lao động, hiến đất, chỉnh trang nhà ở, vườn tạp trị giá trên 2,5 nghìn tỷ đồng.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. Thanh Hóa đón nhận Huân chương Lao động hạng III.

Đến nay, diện mạo các xã xây dựng NTM của TP. Thanh Hóa đã thay da đổi thịt; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên; hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, kinh tế xã hội từng bước đáp ứng được tiêu chí lên phường.

Kinh tế có sự tăng trưởng khá, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân đạt 14,4%/năm; thu nhập bình quân đầu người tại các xã xây dựng NTM đạt 43,6 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,58%.

Nhiều mô hình phát triển kinh tế đã góp phần nâng cao thu nhập cho người dân các xã xây dựng NTM tại TP. Thanh Hóa.

Ngày 15/10/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1385/QĐ-TTg công nhận TP. Thành Hóa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2019.

Tại buổi lễ Công bố, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã Trao Huân chương Lao động hạng III cho TP. Thanh Hóa vì có thành tích xuất xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020.

 

 

 

Theo VÕ VĂN DŨNG

https://nongnghiep.vn/tp-thanh-hoa-hoan-thanh-xay-dung-nong-thon-moi-post255657.html

Cùng chuyên mục

Huyện Thường Tín mô hình nông nghiệp sạch phát huy hiệu quả kinh tế cao

Huyện Thường Tín mô hình nông nghiệp sạch phát huy hiệu quả kinh tế...

Phát huy hiệu quả với nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp mang lại giá trị canh tác và hiệu quả kinh tế cao, trên địa bàn huyện Thường Tín hiện nay có khoảng gần 550 ha tại các xã: Tân Minh, Hà Hồi, Ninh Sở,... là những vùng sản xuất rau an toàn tập trung.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bị phê bình vì giá thịt lợn

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bị phê bình vì giá thịt lợn

Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng Chính phủ về việc thiếu hụt thịt lợn, giá tăng cao ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, tình hình kinh tế vĩ mô.
Xây Dựng Nông Thôn Mới Là Kết Nối Nổi Bật Của Nhiệm Kỳ 2015 – 2020.

Xây Dựng Nông Thôn Mới Là Kết Nối Nổi Bật Của Nhiệm Kỳ 2015...

DNTH:“Phấn đấu đến năm 2020 cơ bản đạt huyện nông thôn mới” là một chỉ tiêu lớn của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIII. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã lãnh đạo tổ chức thực hiện linh hoạt, sáng tạo, đạt kết quả nổi bật.
Giá lúa tăng mạnh, nông dân ĐBSCL phấn khởi

Giá lúa tăng mạnh, nông dân ĐBSCL phấn khởi

DN&TH; Giá lúa tại ĐBSCL đang tăng từ 300 - 600 đồng/kg so với tháng trước khiến nhiều doanh nghiệp (DN) phải rất khó khăn mới gom đủ hàng xuất khẩu, thậm chí phải hủy hoặc không dám ký hợp đồng mới vì sợ thua lỗ.
Nông nghiệp với vai trò trụ đỡ cho nền kinh tế Việt Nam

Nông nghiệp với vai trò trụ đỡ cho nền kinh tế Việt Nam

Khẳng định vai trò của ngành nông nghiệp với vai trò trụ đỡ trong dịch Covid-19, Chính phủ yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh lương thực.
TS Vũ Trọng Khải: Kỹ sư nông nghiệp để làm nông dân chứ không phải công chức NN

TS Vũ Trọng Khải: Kỹ sư nông nghiệp để làm nông dân chứ không phải...

Tại Diễn đàn nông nghiệp mùa Thu 2019, PGS.TS Vũ Trọng Khải cho biết, ở các nước, kỹ sư nông nghiệp ra là để làm nông dân chứ không phải công chức nhà nước, trong khi chúng ta không có nông dân chuyên nghiệp.
Liên kết chuỗi giá trị nông sản: Không thể thiếu vai trò doanh nghiệp

Liên kết chuỗi giá trị nông sản: Không thể thiếu vai trò doanh nghiệp

Phát triển liên kết chuỗi gắn sản xuất với tiêu thụ là chủ trương xuyên suốt của ngành nông nghiệp nhằm mục tiêu gia tăng giá trị cho nông sản Việt Nam. Ở đó, vai trò của các DN được xem là hết sức quan trọng.
Ba Vì (Hà Nội): Tổ chức kỷ niệm 30 năm nhân dân thôn Phú Yên về xây dựng kinh tế mới

Ba Vì (Hà Nội): Tổ chức kỷ niệm 30 năm nhân dân thôn Phú Yên về xây...

Sáng 8/11, được sự cho phép của Đảng ủy – UBND – UBMTTQ xã Yên Bài, Chi bộ thôn Phú Yên đã tổ chức “Lễ kỷ niệm 30 năm nhân dân thôn Phú Yên (Yên Bài, Ba Vì, TP Hà Nội) về xây dựng vùng kinh tế mới nội tỉnh từ năm 1989 – 2019”.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất