Thứ hai, 21/09/2020, 01:12

Trạm CSGT tuyến quốc lộ 1A huyện Quảng Xương thực hiện sơ kết 6 tháng đầu năm 2018

Các cán bộ cảnh sát của trạm CSGT tuyến quốc lộ 1A huyện Quảng Xương với sự quyết tâm, nỗ lưc không ngừng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao về TTATG 6 tháng đầu năm 2018.

Cảnh sát giao thông là một bộ phận của lực lượng công an nhân dân Việt Nam, có chức năng nghiên cứu, đề xuất và trực tiếp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; chủ động phòng ngừa,  đấu tranh với các hành vi vi phạm luậ tgiao thông. Với nhiệm vụ cao cả mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, các đồng chí CSGT nói chung và các đồng chí CSGT tuyến quốc lộ 1A huyện Quảng Xương nói riêng đã và đang tích cực thực hiện tốt các mặt công tác để duy trì trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh

.

Trạm CSGT tăng cường thực hiện công tác kiểm tra trên địa bàn

Quảng Xương là một huyện thuộc tỉnh Thanh Hóa có tuyến đường 1A chạy qua, hiện nay tuyến đường này đã được nâng cấp và mở rộng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu lưu thông của các phương tiện trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, tổ chức giao thông trên tuyến vẫn còn một vài hạn chế như: hệ thống báo hiệu chưa đồng bộ, một số điểm mở giải phân cách chưa hợp lý, ở những nút giao thông phức tạp về ATGT chưa kịp thởi tổ chức hệ thống đèn điều khiển giao thông, một số đoạn đường lún mặt nhựa chưa kịp thời được tu sửa tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT, TNGT, UTGT…

Những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018

Với quyết tâm, nỗ lực và cố gắng của toàn đội CSGT trên tuyến 1A huyện Quảng Xương đã đạt đươc những thành quả: Lập biên bản 7.355 trường hợp vi phạm. Phạttiền 13.425.500.000 đ (trong đó vi phạm quá tải: 1276 trường hợp, phạt tiền 8.674.500.000đ, nồng độ cồn: 134 trường hợp, phạt tiền: 355.000.000đ). Tạm giữ 487 xe, tước giấy phép lái xe của 339 trường hợp. Không những thế, đội còn phát hiện và bắt giữ 03 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 03 đối tượng, thu giữ tang vật gồm: 1,02 gam Heroin, 5.97 gam ma túy tổng hợp; 2.710 bao thuốc lá ngoại, 45 khẩu súng nhựa cỡ lớn; phát hiện bắt giữ 07 vụ vận chuyển hàng cấm, gian lậnthươngmại, thu giữ tang vật gồm: 73.300 quả pháo điện, 399 chai rượu ngoại, 2,64m3 gỗ quý và nhiều hàng hóa có giá trị lớn; 02 vụ vậnchuyển thực phẩm bẩn, thu giữ hơn 500kg thịt, nội tạng động vật không rõ nguồn gốc. Đội cũng phối hợp với phòng PC47 bắt giữ 02 vụ phạm pháp hình sự, thu giữ 64 bánh Heroin và 04kg ma túy đá.

Trạm CSGT quyết tâm ngăn chặn và xử lý kịp thời các vi phạm để đảm bảo tình hình TTATGT.

Nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2018

Với mục tiêu duy trì TTATGT, TNGT và phát huy những thành quả đã đạt được, trong buổi sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018 trạm CSGT trên tuyến quốc lộ 1A cũng đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâmnhư: Tiếp tục tăng cường lực lượng, thiết bị nghiệp vụ cho công tác TTKS, đảm bảo TTATGT, xử lý nghiêm vi phạm TTATGT trên tuyến quốc lộ 1A, thực hiện có hiệu quả các đợt caođiểm, chuyên đề theo chỉ đạo của Giám đốc Công an Tỉnh và lãnh đạo đơn vị. Tiến hành khảo sát công tác tổ chức giao thông; củng cố, xây dựng mới hệ thống cơ sở bí mật, báo tin phục vụ tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên tuyến. Chủ động xây dựng phương án, bố trí lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng đón, dẫn, bảo vệ, tuyệ tđối an toàn các đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước,  khách quốc tế tham gia giao thông trên tuyến QL1A và bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn Tỉnh. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao trách nhiệm cá nhân, hưởng ứng các phong trào thi đua Đảng ủy – Giám đốc CA tỉnh và Đản gủy – lãnh đạo phòng phát động. Tăng cường trách nhiệm lãnh đạo, chỉ huy, kiểm tra đôn đốc các tổ công tác, đảng viên, CBCS thực hiện điều lệnh, quy trình, chế độ công tác và nhiệm vụ được giao.

Nhằm thục hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước, trạm CSGT trên tuyến quốc lộ 1A sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo đảm TTATGT 6 tháng cuối năm 2018.

 

VănLinh - PhạmTâm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Ủy ban Hợp tác kinh tế Nhật Bản-Mekong

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Ủy ban Hợp tác kinh tế Nhật Bản-Mekong

DNTH: Tiếp ông Yoichi Kobayashi, Thủ tướng đề nghị JCCI thúc đẩy để Nhật Bản vươn lên dẫn đầu trong số các nước, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam tương xứng mối quan hệ hai nước.
Phiên họp Hội đồng lần thứ 25 của Ủy hội sông Mekong quốc tế

Phiên họp Hội đồng lần thứ 25 của Ủy hội sông Mekong quốc tế

Ngày 28/11, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã diễn ra Phiên họp Hội đồng lần thứ 25 của Ủy hội sông Mekong quốc tế.
Phố đi bộ Trịnh Công Sơn đang gấp rút hoàn thành trước ngày khai trương

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn đang gấp rút hoàn thành trước ngày khai...

DN&TH; Sau khi hoãn khai trương gần một năm, ngày 11/5 tới đây, phố đi bộ Trịnh Công Sơn chính thức trở thành phố đi bộ thứ hai của TP. Hà Nội. Hiện các công đoạn cuối cùng đang được gấp rút hoàn thiện.
THCS Bế Văn Đàn (Đống Đa – Hà Nội) với công tác chuẩn bị đón học sinh đến trường

THCS Bế Văn Đàn (Đống Đa – Hà Nội) với công tác chuẩn bị đón...

DNTH: Sáng nay, ngày 5/3/2020 tuy là Chủ nhật nhưng BGH trường THCS Bế Văn Đàn (Đống Đa – Hà Nội) vẫn tổ chức họp toàn bộ giáo viên nhà trường để tập huấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phổ biến kịch bản cho buổi đón học sinh đến trường trở lại.
Việt Nam đề nghị hoãn hội nghị cấp cao ASEAN đến cuối tháng 6 do Covid-19

Việt Nam đề nghị hoãn hội nghị cấp cao ASEAN đến cuối tháng 6 do...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư tới lãnh đạo ASEAN và New Zealand đề nghị lùi thời điểm tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 và Hội nghị Các nhà lãnh đạo ASEAN-New Zealand tới cuối tháng 6.
Thủ tướng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35

Thủ tướng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và tham dự Hội nghị Cấp...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội,sáng nay 5/11, kết thúc tốt đẹp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị cấp cao liên quan theo lời mời của Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha.
Thủ tướng dự kỷ niệm 120 năm thành lập huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

Thủ tướng dự kỷ niệm 120 năm thành lập huyện Đại Lộc, tỉnh...

Thủ tướng Chính phủ đã trao 10 căn nhà tình nghĩa cho những người có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.
Ban Bí thư chỉ định nhân sự mới

Ban Bí thư chỉ định nhân sự mới

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tỉnh ủy Nghệ An đã công bố các quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất