Trạm CSGT tuyến quốc lộ 1A huyện Quảng Xương thực hiện sơ kết 6 tháng đầu năm 2018

2018-07-05 16:03:14 admin

Các cán bộ cảnh sát của trạm CSGT tuyến quốc lộ 1A huyện Quảng Xương với sự quyết tâm, nỗ lưc không ngừng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao về TTATG 6 tháng đầu năm 2018.


Cảnh sát giao thông là một bộ phận của lực lượng công an nhân dân Việt Nam, có chức năng nghiên cứu, đề xuất và trực tiếp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; chủ động phòng ngừa,  đấu tranh với các hành vi vi phạm luậ tgiao thông. Với nhiệm vụ cao cả mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, các đồng chí CSGT nói chung và các đồng chí CSGT tuyến quốc lộ 1A huyện Quảng Xương nói riêng đã và đang tích cực thực hiện tốt các mặt công tác để duy trì trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh

.

Trạm CSGT tăng cường thực hiện công tác kiểm tra trên địa bàn

Quảng Xương là một huyện thuộc tỉnh Thanh Hóa có tuyến đường 1A chạy qua, hiện nay tuyến đường này đã được nâng cấp và mở rộng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu lưu thông của các phương tiện trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, tổ chức giao thông trên tuyến vẫn còn một vài hạn chế như: hệ thống báo hiệu chưa đồng bộ, một số điểm mở giải phân cách chưa hợp lý, ở những nút giao thông phức tạp về ATGT chưa kịp thởi tổ chức hệ thống đèn điều khiển giao thông, một số đoạn đường lún mặt nhựa chưa kịp thời được tu sửa tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT, TNGT, UTGT…

Những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018

Với quyết tâm, nỗ lực và cố gắng của toàn đội CSGT trên tuyến 1A huyện Quảng Xương đã đạt đươc những thành quả: Lập biên bản 7.355 trường hợp vi phạm. Phạttiền 13.425.500.000 đ (trong đó vi phạm quá tải: 1276 trường hợp, phạt tiền 8.674.500.000đ, nồng độ cồn: 134 trường hợp, phạt tiền: 355.000.000đ). Tạm giữ 487 xe, tước giấy phép lái xe của 339 trường hợp. Không những thế, đội còn phát hiện và bắt giữ 03 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 03 đối tượng, thu giữ tang vật gồm: 1,02 gam Heroin, 5.97 gam ma túy tổng hợp; 2.710 bao thuốc lá ngoại, 45 khẩu súng nhựa cỡ lớn; phát hiện bắt giữ 07 vụ vận chuyển hàng cấm, gian lậnthươngmại, thu giữ tang vật gồm: 73.300 quả pháo điện, 399 chai rượu ngoại, 2,64m3 gỗ quý và nhiều hàng hóa có giá trị lớn; 02 vụ vậnchuyển thực phẩm bẩn, thu giữ hơn 500kg thịt, nội tạng động vật không rõ nguồn gốc. Đội cũng phối hợp với phòng PC47 bắt giữ 02 vụ phạm pháp hình sự, thu giữ 64 bánh Heroin và 04kg ma túy đá.

Trạm CSGT quyết tâm ngăn chặn và xử lý kịp thời các vi phạm để đảm bảo tình hình TTATGT.

Nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2018

Với mục tiêu duy trì TTATGT, TNGT và phát huy những thành quả đã đạt được, trong buổi sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018 trạm CSGT trên tuyến quốc lộ 1A cũng đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâmnhư: Tiếp tục tăng cường lực lượng, thiết bị nghiệp vụ cho công tác TTKS, đảm bảo TTATGT, xử lý nghiêm vi phạm TTATGT trên tuyến quốc lộ 1A, thực hiện có hiệu quả các đợt caođiểm, chuyên đề theo chỉ đạo của Giám đốc Công an Tỉnh và lãnh đạo đơn vị. Tiến hành khảo sát công tác tổ chức giao thông; củng cố, xây dựng mới hệ thống cơ sở bí mật, báo tin phục vụ tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên tuyến. Chủ động xây dựng phương án, bố trí lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng đón, dẫn, bảo vệ, tuyệ tđối an toàn các đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước,  khách quốc tế tham gia giao thông trên tuyến QL1A và bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn Tỉnh. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao trách nhiệm cá nhân, hưởng ứng các phong trào thi đua Đảng ủy – Giám đốc CA tỉnh và Đản gủy – lãnh đạo phòng phát động. Tăng cường trách nhiệm lãnh đạo, chỉ huy, kiểm tra đôn đốc các tổ công tác, đảng viên, CBCS thực hiện điều lệnh, quy trình, chế độ công tác và nhiệm vụ được giao.

Nhằm thục hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước, trạm CSGT trên tuyến quốc lộ 1A sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo đảm TTATGT 6 tháng cuối năm 2018.

 

VănLinh - PhạmTâm