Transerco phun thuốc khử trùng và phát khẩu trang trên xe buýt ngăn dịch Corona

2020-02-12 09:04:03 admin

Lãnh đạo Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, trong thời gian vừa qua đơn vị đã đảm thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh do nCoV, nhân viên của các đơn vị thường xuyên dọn dẹp, hay phun thuốc khử trùng trên xe buýt vào cuối ngày, hay phát khẩu trang miễn phí cho hành khách.


Trao đổi về công tác phòng chống dịch nCoV tại buổi giao ban báo chí ngày 11/2, lãnh đạo Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho hay, nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh do nCoV, nhân viên của các đơn vị thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh phương tiện hằng ngày và phát miễn phí khẩu trang cho người dân khi lên xe.

Chánh Văn phòng Transerco Ðoàn Anh Ngọc cho biết, số lượng người sử dụng xe buýt tại Hà Nội rất lớn, là đối tượng dễ dàng lây lan dịch bệnh. Do đó, Transerco chủ động trang bị cho cán bộ, công nhân viên, nhất là những người trực tiếp tham gia quá trình vận chuyển hành khách như lái xe, phụ xe… các vật dụng như: Khẩu trang, dung dịch tẩy rửa, dung dịch sát khuẩn tay…

antd-buyt_hai_tang_mui_tran

Hành khách đi tuyến "City Tour" sẽ được phát khẩu trang miễn phí

Bên cạnh đó, Transerco quán triệt tới từng cán bộ, nhân viên thực hiện tốt và nghiêm túc công tác tuyên truyền cho hành khách mỗi khi bước lên xe. Tuyến "City Tour" (tuyến xe buýt hai tầng, chủ yếu phục vụ khách du lịch trong nước và nước ngoài) cũng đã triển khai chương trình phát khẩu trang miễn phí cho hành khách.

Ngoài ra, đoàn viên thanh niên của Transerco cũng tiến hành phát miễn phí khẩu trang tại sáu điểm giao thông quan trọng như các điểm trung chuyển xe buýt, bến xe khách… cho hành khách và người dân.

Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Ðiều hành giao thông đô thị Hà Nội Nguyễn Hoàng Hải cho biết, các đơn vị vận tải hiện đã và đang tích cực triển khai các biện pháp để hệ thống vận tải công cộng sạch sẽ, an toàn, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Ông Hải mong muốn người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người khi sử dụng xe buýt. "Ðề nghị hành khách có biện pháp tích cực để tự bảo vệ mình, khi tham gia vận tải công cộng có ý thức bảo vệ môi trường chung như đeo khẩu trang. Nếu bạn bè hoặc chính mình có những biểu hiện như ngành y tế khuyến cáo thì nên đến ngay các cơ sở y tế và hạn chế tham gia giao thông công cộng để tránh nguy cơ lây lan trong hệ thống", ông nói.

Không chỉ có xe buýt, hiện toàn bộ hệ thống vận tải công cộng của Hà Nội đã chủ động thực hiện các biện pháp ứng phó với dịch bệnh do nCoV. Ðể bảo đảm an toàn cho nhân viên và hành khách trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tại Bến xe Nước Ngầm, đơn vị đã chủ động đưa ra những biện pháp ứng phó với dịch bệnh bằng cách yêu cầu nhân viên và hành khách phải đeo khẩu trang khi giao dịch, di chuyển trong bến xe.

Trước đó, Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội Nguyễn Anh Toàn cũng cho hay, do nhiều trường đại học trên địa bàn tiếp tục cho sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh, cho nên lượng hành khách di chuyển về các bến xe thời điểm này đã giảm đáng kể, giúp cho công tác phòng ngừa dịch tại các bến xe thuận lợi hơn.

Hiện tại, công ty đã yêu cầu các bến xe triển khai các biện pháp ứng phó, trong đó có dán thông báo, phát trên hệ thống loa phát thanh tại bến về các biện pháp phòng ngừa nCoV theo khuyến cáo của Bộ Y tế; chỉ đạo các bến xe tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh chung tại bến, yêu cầu các nhà xe bảo đảm xe sạch sẽ, gọn gàng.

Các nhân viên làm việc tại bến xe được yêu cầu đeo khẩu trang y tế trong suốt thời gian làm việc, tiếp xúc với hành khách. Trường hợp phát hiện hành khách có những biểu hiện lạ như ho, sốt, khó thở…, cần lập tức báo cho trung tâm y tế để được sơ cứu, cách ly kịp thời trước khi thông báo, phối hợp với lực lượng chức năng. Ban Quản lý các bến xe đã phối hợp trung tâm y tế các quận trang bị dung dịch rửa tay, xà phòng sát khuẩn, khẩu trang miễn phí để phát cho hành khách sử dụng.

 

 

Theo https://nhadautu.vn/transerco-phun-thuoc-khu-trung-va-phat-khau-trang-tren-xe-buyt-ngan-dich-corona-d33587.html