Trao giải Cuộc thi Thiết kế lì xì hạt giống

2020-01-18 13:16:22 Thư ký tòa soạn

Sáng ngày 17/1, tại Trường Marie Curie, Hà Nội, chương trình trao giải Cuộc thi thiết kế Lì xì hạt giống lần thứ 2 và tổng kết Tết Gieo đã được tổ chức, tiếp tục truyền tải thông điệp lì xì hạt giống và gieo hạt đầu xuân như là một lựa chọn khác cho truyền thống lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân.


Được biết, đây là cuộc thi khuyến khích mọi người cùng tiết kiệm hạt giống sau mỗi lần ăn hoa quả, viết lời chúc thật hay, tự tay làm những phong bao thật đẹp đựng hạt giống rồi gửi tặng cho người thân vào dịp đầu năm mới. Sau một thời gian phát động, Cuộc thi thiết kế Lì xì hạt giống lần thứ 2 đã đạt được thành công đáng mong đợi khi có tới 102 trường học và tổ chức giáo dục tham gia, 167 sự kiện làm lì xì hạt giống đã được thực hiện, khoảng 1.600 bài dự thi vào vòng chung khảo và 17 đơn vị tài trợ và đồng hành.

Cuộc thi đã lan tỏa tới 20 tỉnh, thành trên khắp 3 miền, trong đó bao gồm cả những nơi hải đảo xa xôi như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Điện Biên, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Ninh Bình, Hòa Bình, Huế, Đà Nẵng, Hưng Yên, Nam Định, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Bình, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Bà Rịa Vũng Tàu (Côn Đảo) và Khánh Hòa (Huyện đảo Trường Sa).

Đặc biệt, cuộc thi không có giải nhất mà giải thưởng của cuộc thi là những cuốn sách, quà bánh, những khóa học nghệ thuật hay những chuyến đi nghỉ cuối tuần ở ngoại ô, nhằm khuyến khích nét văn hóa lì xì mới, thay những đồng tiền lì xì bằng những hạt giống kèm theo lời chúc tặng người thân vào dịp đầu xuân năm mới.

Trong khuôn khổ chương trình, Phiên chợ trao được tổ chức để mọi người có thể dùng những hạt giống mà mình đã tiết kiệm và những món quà nhỏ để trao tặng cho bạn bè, người thân hoặc một người mà bạn không quen. Hạt giống của may mắn bắt đầu từ chính sự cho đi một cách vô tư.

Minh Vân

Tags