Trao tặng 50 xuất học bổng trị giá 1,5 tỷ đồng trong chương trình đào tạo kỹ sư thực hành của Tập đoàn Hanwha

2019-08-27 22:29:14 admin

Hôm qua (26/8), Trường Cao đẳng Công nghệ Cao Hà Nội (HHT) cùng Tập đoàn Hanwha đã tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo kỹ sư thực hành theo nhu cầu doanh nghiệp cho 50 em tân sinh viên của HHT.


50 sinh viên đầu tiên ngành Cắt gọt kim loại- Khoa Cơ khí HHT được Hanwha cấp học bổng trị giá 1,5 tỷ đồng năm học 2019- 2020.

50 sinh viên đầu tiên ngành Cắt gọt kim loại- Khoa Cơ khí HHT được Hanwha cấp học bổng trị giá 1,5 tỷ đồng năm học 2019- 2020.

Theo đó, các sinh viên này sẽ được theo học ngành Cắt gọt kim loại - khoa Cơ khí và được đào tạo theo những yêu cầu của doanh nghiệp. Sau 6 tháng đầu tiên học tại trường, các sinh viên học theo chương trình này sẽ được đào tạo theo vừa học vừa làm gắn với kỹ năng chuyên môn, đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp tại Công ty Hanwha Aero Engines cho đến khi tốt nghiệp, thời gian đào tạo là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp các em sẽ được cấp bằng Cao đẳng và được công nhận là kỹ sư thực hành, đồng thời sẽ được giữ lại Công ty để làm việc lâu dài.

Cơ hội lớn cho 800 sinh viên HHT đến năm 2024

Hiệu trưởng Phạm Xuân Khánh(trái) nhận suất học bổng cho sinh viên HHT từ Tổng Giám đốc Tập đoàn Hanwha Aero Engines - Ông Kim Kyeong Won.

Hiệu trưởng Phạm Xuân Khánh(trái) nhận suất học bổng cho sinh viên HHT từ Tổng Giám đốc Tập đoàn Hanwha Aero Engines - Ông Kim Kyeong Won.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hanwha Aero Engines - Ông Kim Kyeong Won bày tỏ mong muốn: “Công ty Hanwha Aero Engines - Tập đoàn Hanwha là công ty sản xuất linh kiện hàng không nên kỹ thuật tương đối mới, đòi hỏi kỹ thuật cao, tôi kỳ vọng chương trình đào tạo có thể sát thực với các bạn sinh viên hơn, giúp họ hoàn toàn làm việc trực tiếp với doanh nghiệp.

Phía nhà trường và doanh nghiệp tạo ra được chương trình đào tạo kết hợp, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp như thế này, các em sinh viên được tiếp cận với cơ sở vật chất tốt hơn thì nguồn nhân lực ở Việt Nam có tính cạnh tranh. Về cơ bản, kỹ năng tay nghề của nguồn nhân lực trẻ Việt Nam rất tốt. Các em sinh viên vừa học, vừa làm, chúng tôi đã có kế hoạch chi phí hỗ trợ ăn ở ký túc xá, hỗ trợ các mức lương 6 tháng/ lần.

Chúng tôi đã tuyển chọn được các em sinh viên theo học chương trình này và bàn giao cho HHT, hai bên cùng thực hiện tích hợp chương trình đào tạo nhằm đảm bảo phù hợp với Công ty chúng tôi. Nguồn nhân lực này sẽ được sử dụng chính thức sau khi tốt nghiệp HHT.

Dự tính, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng vận hành chương trình này, tuy nhiên cũng cần chờ xem kết quả của khóa đầu tiên như thế nào và quyết định đến định hướng lâu dài”.

Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội cho biết: “Đây là cơ hội tuyệt vời cho các em sinh viên đăng ký theo học chương trình này, với cơ chế hỗ trợ 100% học phí đào tạo nghề từ phía Tập đoàn HANWHA - là một trong 7 Tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc.

Tham gia chương trình này, các em sẽ được trả lương trong thời gian đi học và được nhận làm việc sau khi tốt tốt nghiêp. Chương trình này được thực hiện từ nay tới năm 2024, dự kiến sẽ có khoảng 800 sinh viên của HHT theo chương trình này.

Hiện tại, đã có 50 sinh viên được Tập đoàn HANWHA tuyển chọn và trao học bổng, với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng trong năm học 2019-2020”.

Niềm vui nhân đôi

Có mặt tại buổi Lễ khai giảng này, niềm hân hoan của các bậc phụ huynh, các em sinh viên theo học chương trình này như đã “giải tỏa” được nỗi niềm băn khoăn: Học trường nghề hay học Đại học?

Anh Trần Duy Miên- phụ huynh đưa con trai tới HHT khai giảng, nhập học và các tân sinh viên.

Anh Trần Duy Miên - phụ huynh đưa con trai tới HHT khai giảng, nhập học và các tân sinh viên.

Nỗi niềm nhu cầu học tập, nhu cầu việc làm và cả những nỗi lo về kinh tế khi cho con học Đại học luôn là câu hỏi khiến các bậc phụ huynh quan tâm. Anh Trần Duy Miên - phụ huynh sinh viên Trần Hoài Nam (Thạch Thất - Hà Nội) cho biết: “Trước đây tôi vẫn từng nghĩ cho con đi học Đại học, sau mới về học thêm một nghề gì đó mới yên tâm để cháu vững vàng trong cuộc sống... Thật may mắn, khi trên địa bàn huyện Thạch Thất có Công ty Hanwha tuyển dụng nguồn nhân lực qua đào tạo, thông qua những người bạn giới thiệu, tôi đã tìm hiểu và biết đến HHT và Tập đoàn Hanwha cùng phối hợp chương trình đào tạo này và hoàn toàn yên tâm để định hướng cho con mình vào học chương trình này”.

Không trái với định hướng đó, em Trần Hoài Nam - con trai phụ huynh Trần Duy Miên cũng thuận theo ý bố và thấy đây là cơ hội và tiềm năng lớn hơn rất nhiều so với dự định, ước mơ của em trước đó. Sinh viên Trần Hoài Nam chia sẻ: “Trước đây, em cũng không mơ học cái gì đó cao sang, chỉ đơn giản thấy những ngành nghề như điện tử, điện lạnh, điện nước... không thể thiếu của nhu cầu xã hội, em đã định theo học trong số các nghề đó. Nhưng rồi, thông qua sự định hướng của bố, cùng các thông tin tuyển sinh của nhà trường, doanh nghiệp, em thấy đây là cơ hội hiếm có và em sẽ nỗ lực hết sức. Em nghĩ với niềm đam mê, cùng những cơ chế khuyến khích đặc biệt của Công ty Hanwha, em sẽ phấn đấu học thêm tiếng Anh, tiếng Hàn để thuận lợi trong học tập cũng như công việc sau này”.

Người bạn cùng trường THPT với Trần Hoài Nam, sinh viên Nguyễn Tiến Anh cũng tư duy rất thực tế - “Học để lập nghiệp”. Bởi vậy, dù tốt nghiệp THPT loại khá, cơ hội học Đại học không phải khó, nhưng Tiến Anh đã chọn HHT và được Tập đoàn Hanwha tuyển dụng, Tiến Anh phấn khởi chia sẻ: “Vừa học, vừa làm là mơ ước của em, hơn nữa, Công ty Hanwha lại gần nhà - cách nhà em chừng 2km, nên sẽ rất thuận tiện trong cả việc học và đi làm sau này.

Có thể việc học Đại học tốt, nhưng ra trường chưa chắc đã có công việc tốt, nên việc lựa chọn trường HHT và ngành nghề theo nhu cầu của Công ty Hanwha thực sự phù hợp với em... Ở môi trường nào cũng cần phải học tập, trau dồi kiến thức, được học tập và làm việc với doanh nghiệp nước ngoài, đó là cơ hội tốt để nguồn nhân lực trẻ như chúng em phát triển”.

 

T.H