Thứ sáu, 23/04/2021, 15:26

Trung Quốc không cấm nhập khẩu ớt của Việt Nam

"Văn bản" thông tin về việc Trung Quốc cấm nhập khẩu ớt từ Việt Nam là không giả mạo, không phải do phía Hải quan Trung Quốc ban hành.

Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 1/4 nhận được hình ảnh “văn bản” của Hải quan Thâm Quyến (Trung Quốc) thông báo về việc cấm nhập khẩu ớt của Việt Nam từ ngày 1/4/2021 theo chỉ đạo của Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Trước thông tin này, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã khẩn trương làm việc, xác minh thông tin với Tổng cục Hải quan Trung Quốc (Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu).

 

Trung Quốc không cấm nhập khẩu ớt của Việt Nam - Ảnh 1.

 

"Văn bản" có nhiều lỗi về thể thức và ngôn ngữ và có dấu hiệu chỉnh sửa hình ảnh.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu, Hải quan Trung Quốc khẳng định hình ảnh "văn bản" trên là giả mạo, không phải do phía Hải quan Trung Quốc ban hành. Ngoài ra, nội dung trong hình ảnh "văn bản" trên có nhiều lỗi về thể thức và ngôn ngữ, nhận định sơ bộ có dấu hiệu chỉnh sửa hình ảnh.

Mặc dù vậy, hoạt động xuất khẩu ớt đi thị trường Trung Quốc từ tháng 5/2020 cũng đang gặp vướng mắc về kiểm nghiệm, kiểm dịch. Hiện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang chủ trì làm việc với phía Trung Quốc để thống nhất phương án tháo gỡ các vướng mắc nêu trên, nhằm đưa hoạt động xuất khẩu sản phẩm ớt Việt Nam đi thị trường Trung Quốc trở lại bình thường./

 

 

 

 

 

Nguyễn Quỳnh

 

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Nông dân đổi đời nhờ mô hình làm ăn tập thể

Nông dân đổi đời nhờ mô hình làm ăn tập thể

95 hộ dân hợp tác xã Thành Đạt thường xuyên họp chia sẻ kinh nghiệm trồng cacao, tìm được đầu mối bao tiêu với giá cao hơn thị trường.
Hàng tấn cá chết tại Hà Tĩnh có thể do sử dụng xung điện

Hàng tấn cá chết tại Hà Tĩnh có thể do sử dụng xung điện

Người dân huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) vừa phát hiện thêm nhiều ngư lưới cụ trôi dọc bờ biển chứa hơn 1 tạ cá đã chết.
Khai mạc tuần lễ nông sản Đà Lạt tại Aeon Tân Phú

Khai mạc tuần lễ nông sản Đà Lạt tại Aeon Tân Phú

Hầu như nông sản của Đà Lạt đều được xuất khẩu như rau, cà phê, chè. Trong đó nhiều loại chè được xuất khẩu sang Hàn Quốc.
Nông sản Việt Nam tìm lối ra giữa mùa dịch

Nông sản Việt Nam tìm lối ra giữa mùa dịch

Ngoài sự sụt giảm của mặt hàng thanh long được tiêu thụ chính tại thị trường Trung Quốc, nhiều loại nông sản có thế mạnh trong xuất khẩu cũng bị sụt giảm mạnh như: hồ tiêu, cá tra, chè, cao su, dưa hấu, sầu riêng.
Cao su Tây Bắc: “Vàng trắng” thành trắng tay?

Cao su Tây Bắc: “Vàng trắng” thành trắng tay?

Hàng chục nghìn ha đất canh tác từng được người dân vùng Tây Bắc góp cho các công ty thuộc Tập đoàn Cao su Việt Nam để phát triển diện tích cao su Tây Bắc. Tuy nhiên, hơn 10 năm qua đi, giấc mơ “vàng trắng” đang từng bước vỡ tan.
Mắc ca Việt Nam rộng đường phát triển

Mắc ca Việt Nam rộng đường phát triển

Hiện mắc ca là cây trồng duy nhất ở Việt Nam có một ngân hàng cung ứng vốn và một Hiệp hội cam kết bao tiêu sản phẩm. Chính sự đồng hành trách nhiệm của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, các doanh nghiệp và chuyên gia đã góp phần thúc đẩy phát triển mạnh ngành hàng có giá trị này.
Nho Hạ Đen - góp phần chuyển đổi cơ cấu ngành nông nghiệp

Nho Hạ Đen - góp phần chuyển đổi cơ cấu ngành nông nghiệp

Với những thành công bước đầu trong khảo nghiệm giống nho Hạ Đen, hy vọng sẽ góp phần chuyển đổi cơ cấu cây nông nghiệp của các tỉnh có điều kiện thổ nhưỡng tương đồng.
Hà Nội: Bưởi cảnh giá “bạc triệu” đua nhau xuống phố chờ đón Tết

Hà Nội: Bưởi cảnh giá “bạc triệu” đua nhau xuống phố chờ đón...

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2020 nhưng nhiều chủ vườn bưởi cảnh ở khu vực miền Bắc đã sớm đổ về đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội) bày bán những gốc bưởi cảnh, phục vụ nhu cầu chơi tết sớm của người dân Thủ Đô