Trung tâm Nhân đạo Quê Hương được nhận bằng xác nhận kỷ lục Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 18 năm thành lập

2019-12-09 22:47:54 Thư ký tòa soạn

DNTH: Vừa qua, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 18 năm thành lập (10/12/2001- 10/12/2019). Nhân dịp này, Đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã công bố trao Kỷ lục Việt Nam cho Trung tâm nhân đạo Quê Hương – Đơn vị “Tổ chức lễ cưới tập thể cho nhiều cặp đôi khuyết tật nhất Việt Nam – 100 đôi” và công bố trao tặng kỷ niệm chương Ý chí kỷ lục cho kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương.


Trung tâm nhân đạo Quê hương được thành lập vào năm 2001, do Huỳnh Tiểu Hương sáng lập, kiêm giám đốc (Trung tâm trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam). Với mục đích hoạt động của Trung tâm là nuôi dạy và chăm sóc trẻ mồ côi, khuyết tật. Từ khi thành lập cho đến nay đã có rất nhiều trường hợp được Trung tâm đón nhận và hỗ trợ, đặc biệt là trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, người khuyết tật về nuôi và tạo điều kiện học tập. Hiện tại số lượng các em bé được nuôi trong trung tâm là 345 em nhỏ.

Quá trình 18 năm hoạt động, những ngày đầu trung tâm gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, kinh nghiệm hoạt động, cơ sở vật chất nhưng với tinh thần làm việc tận tuỵ hết mình không quản ngại ngày đêm nắng mưa vất vả, biến không thành có biến khó thành dễ của các cán bộ nhân viên, thầy cô giáo, bảo mẫu, tình nguyện viên cộng tác viên và đặc biệt sự làm việc phi thường chèo lái tài tình của giám đốc Huỳnh Tiểu Hương, đã đưa trung tâm đi lên từ hai bàn tay trắng. Trong một khuôn viên 2.000m2 với những ngôi nhà lá, tường tranh vách cót có 1 mẹ với 30 con khuyết tật, khiếm thị của ba miền Bắc, Trung, Nam v.v…. từ 8 đến 16 tuổi về nuôi dạy ban đầu hoàn toàn bằng nguồn lực của cá nhân Huỳnh Tiểu Hương.

Tiếp đó nhờ khéo léo vận động của giám đốc nhiều nhà hảo tâm đã đến chung tay góp sức xây dựng trung tâm phát triển, đến nay đã có 1 cơ sở khang trang với 345 con đều khoẻ mạnh, xinh tươi như những đoá hoa, có nhà ăn, hội trường, trường học v.v… trong khuôn viên gần 10.000m2. Các con được nuôi dạy trong trung tâm còn được học văn hoá, học nghề, ca nhạc, thể thao, võ dân tộc được tổ chức các ngày lễ, ngày Tết trong năm. Khi trưởng thành các con đều được đi làm tại các công ty hoặc cấp vốn lập nghiệp, khi lấy vợ, lấy chồng đều được trung tâm tổ chức cưới hỏi chu đáo.

Với tinh thần sẻ chia cho những em có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội trung tâm đã tặng 81,500 phần quà, 2,976 suất học bổng, 19,145 chiếc xe lăn, 481 chiếc xe lắc, 1,040 chiếc xe đạp, 250 căn nhà tình nghĩa. Và bên cạnh đó đầu tư mở rộng cơ sở I của trung tâm tại Ấp Cây Xoài, Xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai tổng diện tích hơn 46,000m2, cơ sở II tại địa chỉ Thôn 2, Xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận với diện tích gần 17.000m2.

Cũng nhân dịp này, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy đến chúc mừng và tặng quà cho các em nhỏ.

Vì những sự đóng góp của Trung tâm với xã hội, trung tâm đã nhận được nhiều bằng khen của tỉnh Bình Dương, Tp.Hồ Chí Minh, TW Hội cứu trợ em tàn tật Việt Nam, Hội người mù Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Uỷ ban TW Mặt trận tổ quốc Việt Nam, TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ và Huân chương Lao động hạng Ba của Nhà nước…

Nhân dịp lễ kỷ niệm năm nay, Trung tâm Nhân đạo quê hương trao tặng 2.000 phần quà mỗi phần trị giá 350,000đ/ 1 suất; 50 suất học bổng mỗi suất trị giá 1,000,000đ và 2000 suất cơm cho những hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, lang thang cơ nhỡ trên địa bàn Bình Dương và các tỉnh miền Nam.

Minh Vân

Tags