Trung thu sớm cho trẻ em vùng cao

2018-09-24 08:37:48 admin

DN&TH; Với mong muốn góp một phần nhỏ bé, giúp các cháu đồng bào dân tộc miền núi phía Tây Quảng Bình đón một cái tết trung thu đầm ấm, vui vẻ, phóng viên của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu (DNTH) cùng kết hợp với một nhóm phóng viên thường trú tại 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình chung sức kêu gọi các mạnh thường quân khuyên góp để mang đến cho các em trường mầm non xã Thanh Thạch – H.Tuyên Hóa – Quảng Bình có 1 Tết trung thu thật ý nghĩa vào ngày 22/9/2018 (tức ngày 13/8 âm lịch).


Với tinh thần mỗi người bạn đồng hành cùng góp một phần nhỏ, cùng chung tay cho các cháu thiếu nhi nhiều khó khăn nơi đây có 1 cái tết Trung Thu thật ấm áp và tràn đầy tiếng cười.... vào ngày 13/8 (âm lịch) tại trường mầm non xã Thanh Thạch. Số lượng 183 cháu, thời gian phát động để kêu gọi các mạnh thường quân thì ngắn nhưng với nỗ tình yêu thương và sự cố gắng hết mình của tất cả các phóng viên DNTH cùng kết hợp với một nhóm phóng viên thường trú tại 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình đã chạy đua hết mình  đến ngày cuối cùng cũng huy động đầy đủ để cháu nào cũng có, cháu nào cũng vui.

Đến thời điểm ngày cuối cùng ngày 21/9 (tức ngày 12/8 âm lịch) nhóm pv đã tự khuyên góp và kêu gọi từ các mạnh thường quân với số tiền hơn 60 triệu (gồm tiền mặt và quà tặng), trong đó với đèn ông sao, mặt nạ, kẹo, nước súc miệng, siro cho trẻ còi xương, suy dinh dưỡng, áo ấm, áo phông...(được chia đều trong 183 suất quà) để đem đến với các em mầm non ở vùng cao xã Thanh Thạch này.

Tham gia ngày hội Trăng rằm Trung thu vào ngày 22/9 (nhằm ngày 13/8 âm lịch) cùng nhóm pv và các cháu có sự góp mặt của anh Nguyễn Ngọc Quân – Bí thư huyện đoàn Tuyên Hóa; chị Võ Thi Thu – Bí thư Đảng ủy xã Thanh Thạch; anh Đinh Minh Tặng – Bí thư đoàn xã Thanh Thạch cùng các lãnh đạo trường mầm non và các cô giáo trường mầm non Thanh Thạch.

Ngoài ra, tại buổi trao 183 suất quà cho cho các em thiếu nhi nơi đây nhóm pv còn trao tới tay lãnh đạo nhà trường với số tiền 21 triệu. Trong đó 11 triệu dùng để mua trang thiết bị, đồ chơi cho các em và 10 triệu còn lại để phụ vào bữa ăn hằng ngày cho các cháu được đầy đủ hơn.

Tại buổi lễ ngoài lời cảm ơn của anh Nguyễn Ngọc Quân – Bí thư huyện đoàn Tuyên Hóa gửi đến nhóm pv, nhà báo và các mạnh thường quân đã quan tâm đến xã nghèo vùng cao của huyện Tuyên Hóa. Còn có lời phát biểu tràn đầy cảm xúc và để lại sự đắn đo cho chúng tôi, đó là lời của cô hiệu trưởng trường nơi đây. Chị Phan Thị Thủy – Bí thu chi bộ, hiệu trưởng trường mầm non Thanh Thạch chia sẽ: “Thời gian chị nhận công tác và gắn bó với ngôi trường này đã lâu. Ở nơi đây ngoài điều kiện vất vả, khó khăn của các em và môi trường sinh hoạt còn thiếu thốn từ cơ sở vật chất đến đời sống của giáo viên và gia đình phụ huynh các em, hơn nữa xã còn là một xã vùng cao, vùng xa, đường sá đi lại xa xôi và vất vả. Nên sự quan tâm từ các mạnh thường quân bên ngoài là rất ít và hiếm. Với điều kiện được thành lập 18 năm (2000 – 2018) thì đây là lần đầu tiên chị được chứng kiến các em nơi đây có được 1 tết Trung thu đầy đủ và ý nghĩa như thế này, chị thật sự xúc động chia sẽ và thành thật cảm ơn sự có mặt của nhóm pv, nhà báo và các mạnh thường quân có mặt tại nơi đây ngày hôm nay để trao quà cho các em và cho các em được hưởng 1 cái Tết Trung thu trọn vẹn. Thông qua hoạt động đầy ý nghĩa này, nhằm mang lại cho trẻ em vùng cao, vùng xa một bữa tiệc thật vui, ý nghĩa, giúp các em nhỏ nơi đây vơi bớt khó khăn và thiệt thòi”.

Trung thu khép lại với nụ cười đầy lạc quan của học sinh, thầy cô và người dân xã Thanh Thạch. Hy vọng sẽ có nhiều “bữa tiệc” như thế cho trẻ em vùng cao xã Thanh Thạch, để mỗi đứa trẻ đều có Tết Trung thu trọn vẹn yêu thương.

 

Phạm Trung