Trung Tướng, Nhà văn Hữu Ước - Đau đáu nhân sinh với Bài Thơ Một Mình

2019-11-14 14:31:39 Phóng Viên

DNTH: Đêm 29 và 30/1 Chương trình thơ- nhạc- họa mang tên Hữu Ước và Bài thơ một mình nhằm kỷ niệm 50 năm quân ngũ của Trung tướng - nhà văn Hữu Ước sẽ được tổ chức tại nhà hát Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội).


Đêm thơ, nhạc họa triển lãm ảnh  tranh“Hữu Ước & Bài Thơ Một Mình” là sự kiện nghệ thuật đáng mong chờ với người ái mộ, bạn bè và công chúng yêu nghệ thuật thủ đô của Nguyên TBT Báo Công An Nhân Dân nhân dịp kỷ niệm 50 năm quân ngũ của người chiến sĩ, nghệ sĩ đa tài Hữu Ước. Đây là chương trình do ông đích thân viết, dàn dựng kịch bản, lời tự sự bằng cảm xúc dạt dào và cái nhìn giàu nhân văn, nhân ái của với cuộc đời.

Theo đó, chương trình: Hữu Ước & Bài Thơ Một Mình được tổ chức vào  2 ngày: 29, 30/11/2019 tại nhà hát Âu Cơ - số 8 Huỳnh Thúc Kháng, HN.

Ban cố vấn chương trình gồm: Nhà văn Lê Minh Khuê, Hoạ Sĩ Lê Thiết Cương, nhà văn Nguyễn  Thuỵ Kha, chị Hoàng Oanh, Công ty truyền thông và tổ chức sự kiện Đông Đô...

Chương trình được chia làm ba chương:

1. Bài ca người lính

2. Tiếng lòng

3. Một mình

Mỗi một phân cảnh của chương trình là thể hiện một thế giới nội tâm với những đau đáu, trăn trở, hoài bão với cuộc đời mà Trung tướng, nhà văn Hữu Ước đã trải nghiệm, giao cảm....

Trong buổi gặp mặt với báo chí chiều ngày 13/11 tại Hà Nội, Trung tướng, nhà văn Hữu ước chia sẻ: Thông qua chương trình, cộng đồng sẽ  “Đọc và hiểu” Hữu Ước qua hơn 17 bài hát, thơ và 100 bức tranh... bởi đó là tất cả những tự sự của ông với cuộc hành trình mà ông đã đi qua trong cuộc đời này…tất cả đều được cô đọng lại qua những bức tranh ông vẽ, bài thơ ông viết và những lời tâm tư của ông được thể hiện qua những thanh âm của những câu hát, những bài ca do chính ông sáng tác...

Buổi gặp mặt với báo chí chiều ngày 13/11 tại Hà Nội

“Bài thơ một Mình” không chỉ để kỷ niệm 50 năm binh nghiệp, mà còn dành một phần quan trọng nhằm gây quỹ từ thiện cho những người dân tộc Vân Kiều tại bản Ho, Trường Trung Học phổ thông của làng Phù Cừ ( Hưng Yên) và học sinh trường câm điếc Hà Nội.

Được biết, chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ như Nguyễn Ngọc Anh, Lê Anh Dũng, Vũ Thắng Lợi, Lương Huy, Thụy Miên, Thu Thủy, Bùi Lê Mận, Phương Anh, Vương Long, Trọng Hùng, Kiều Minh, Thế Dũng, Huyền Trang, nhóm Con Gái, Nghệ nhân Xẩm Mai Tuyết Hoa và Mc Mỹ Vân.

Trung tướng, nhà văn Hữu Ước sinh năm 1953, sinh ra và lớn lên tại Phù Cừ, Hưng Yên. Năm 17 tuổi (1970) ông bắt đầu nhập ngũ và tham gia bộ đội biên phòng. Sau khi xuất ngũ, ông theo học Đại học Báo chí sau đó trở thành phóng viên của báo Công an nhân dân và trở thành sĩ quan Công an nhân dân.

Trung tướng Hữu Ước và Gia đình

Năm 1997, ông làm Tổng Biên Tập báo An ninh thế giới và Tạp chí Văn hóa- Văn nghệ công an. Năm 2003, làm Tổng biên tập Báo Công an nhân dân. Năm 2006, ông được phong hàm thiếu tướng. Năm 2008, ông được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.

Năm 2009, ông được giữ chức vụ Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Xây Dựng lực lượng Công an nhân dân và kiêm chức vụ Tổng biên tập Báo Công an nhân dân. Năm 2010, ông đeo quân hàm Trung tướng. Năm 2011 ông Kiêm Tổng biên tập kênh truyền hình Công an nhân dân (ANTV). Hiện nay, ông là Chủ tịch Chi hội nhà văn Công an.

 

                                                                                                                              Hằng Nga