Trước trận chung kết giải bóng đá "Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp": Sức trẻ hay kinh nghiệm đăng quang?

2018-06-14 10:33:58 admin

DN&TH; Tối nay trái bóng World Cup 2018 sẽ lăn trên nước Nga nhưng dường như mọi con mắt đang đổ dồn về sân bóng Thượng Đình đón xem trận chung kết giải bóng đá "Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp" sẽ diễn ra vào hồi 09h ngày thứ bảy 16/6 giữa hai đội: Sao Việt Media và Báo Giáo dục Thời đại.


Đều có lần đầu tiên lọt vào chơi tại một trận chung kết, Sao Việt Media và Báo Giáo dục Thời đại đang hứa hẹn sẽ đem lại một màn đối đầu với nhiều điều bất ngờ. Hai lối chơi khác nhau đại diện cho hai trường phái bóng đá đang chờ đợi để tìm ra đâu là nhà vô địch của giải đấu do Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu tổ chức.

Kinh nghiệm và sự “già giơ”
 
Báo Giáo dục Thời đại là đội bóng đã tham dự nhiều giải đấu với nhiều cầu thủ dày dạn kinh nghiệm, các cầu thủ đã chơi bóng nhiều năm họ hiểu rõ nhau đến từng bước chạy. Họ có một Ban huấn luyện luôn biết điều chỉnh chiến thuật phù hợp với từng đối thủ, từng thời điểm của trận đấu, "bầu" Toàn, bầu "Từ đang có trong tay những hảo thủ có thể chơi được nhiều vị trí. Ở trận chung kết nhiều khả năng tiền vệ Cường sẽ vắng mặt, nếu hậu vệ thòng Nhã kịp hồi phục chấn thương Báo GĐTĐ sẽ đẩy Hải cầu thủ đã thi đấu cực kì xuất sắc ở trận bán kết trong vai trò chốt chặn cuối cùng lên đá ở vị trí tiền vệ thay Cường. Hải là một cầu thủ đa năng, chơi bóng   thông minh với những chuyền phát động tấn công "sắc như dao cạo", ngoài ra Báo GDTĐ còn có "gà son" Minh Tú cầu thủ đã ghi 2 bàn thắng trước Milo ở trận cuối vòng bảng đưa họ vào Bán kết, Tú đang có duyên với giải đấu và thường thi đấu rất hay mỗi khi được tung vào sân. Bản lĩnh và kinh nghiệm chính là yếu tố chủ chốt giúp Báo GDTĐ có được thành công hiện tại.
 
Khát vọng Tuổi trẻ
 
 
Sở hữu đội bóng đa phần là các cầu thủ còn khá trẻ tuổi, thế nhưng với tài năng và sức lực của tuổi trẻ Sao Việt Media đã tiến thẳng một mạch để vào chơi tại trận đấu chung kết, chỉ mới có lần đầu tham dự nhưng họ không phải là những “gã tay mơ” ở giải đấu này. Đoàn quân của "bầu" Xuân Linh và HLV Tri Thức đến với giải đấu đến với mục tiêu vô địch rõ ràng, nền tảng thể lực, thể hình chính là yếu tố chủ chốt giúp Sao Việt Media có được thành công hiện tại. Lối chơi áp sát khó chịu và sẵn sàng quyết liệt khi cần, Sao Việt với những “chiến binh” Hiếu số 12, Đức Công số 3 ... cùng với sự xuất sắc của thủ môn Minh Kiên thực sự là một đội bóng không hề dễ dàng vượt qua. 
 
Thử thách cuối cùng
 
Có nhiều kinh nghiệm hơn Sao Việt Media tại giải đấu này nhưng Báo Giáo dục Thời đại cần khẳng định mình bằng cách vô địch giải đấu, đến với giải đấu này, Báo GĐTĐ không đặt mục tiêu vô địch nhưng khi "cờ đã đến tay" Báo GĐTĐ có thừa sự “tinh quái” trong lối chơi để phất cờ. Hãy nhìn cách họ chơi trong trận Bán kết trước Hoàng Thu cho thấy bản lĩnh của họ là như thế nào, sự “già rơ” trong lối chơi và có thể họ sẽ kéo đối thủ đến loạt penalty cân não. 
 
Sao Việt Media thực sự là một đối thủ mạnh nhất trong giải đấu, thể lực, thể hình rất tốt và họ sẽ bước vào trận chung kết với một sức mạnh tối đa, với sức trẻ của mình họ sẽ "phủ đầu" đối thủ bằng một lối chơi pressing toàn diện, nếu có bàn thắng sớm họ sẽ lui về đổ "bê tông" như các trận trước. Thắng với tỷ số sát nút và lên ngôi vô địch là cách mà Sao Việt Media vẫn thường làm trong các trận đấu đã qua.

 
 
Giải đấu đã đi đến trận đấu cuối cùng, trước trận chung kết là trận tranh hạng 3 giữa FC Hoàng Thu và Tạp chí Thương Trường vào hồi 08h. Ban tổ chức và người hâm mộ đang chờ đợi những trận cầu sôi nổi, hấp dẫn với nhiều bàn thắng đẹp mắt được ghi trong hai trận đấu cuối cùng này.
 
 
Thành Đô