Thứ tư, 30/09/2020, 15:46

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chuẩn bị công tác phòng dịch bệnh viêm phổi cấp nCov

DNTH: Căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra; thực hiện Chỉ thị số 05/ CT- Ttg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ; văn bản số 269/BGDĐT- GDTC ngày 03/02/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội; Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp (nCov) do Phó Hiệu trưởng PGS.TS Phạm Dương Châu làm trưởng ban. Ban chỉ đạo thực hiện đầy đủ nội dung phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế dự phòng, Sở Y tế Hà Nội.

Nhà trường đã căn cứ tình hình thực tế bệnh dịch phức tạp trong cả nước và cho sinh viên, học viên các bậc, hệ đào tạo nghỉ tiếp đến ngày 16/02/2020. Nếu tình hình dịch nCov tiếp tục diễn biến phức tạp, Nhà trường sẽ xem xét và có thông báo mới.


Hiện nhà trường đã quy định tất cả sinh viên, học viên, cán bộ, giảng viên đến trường đều phải mang, đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, sát khuẩn, rửa tay, tránh tụ tập đông người... Tại các cơ sở của trường (Vĩnh Tuy, Hà Nội; Từ Sơn, Bắc Ninh; Lương Sơn, Hòa Bình) đều phải thực hiện nghiêm túc.
Ngày 09/02/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, Phòng Y tế, Phòng khám đa khoa Phúc An, Phòng Quản trị A, Phòng Quản trị B đã thực hiện phun thuốc phòng dịch toàn bộ phòng học, phòng làm việc, nhà ăn, thư viện, phòng máy tính, phòng thực hành, sân bãi... tại tất cả các cơ sở của trường. Phòng Quản trị đã triển khai rất sớm công tác tổng vệ sinh toàn trường.


Ban chỉ đạo của trường đã có kế hoạch giám sát sức khỏe theo yêu cầu chống dịch nCoV đối với sinh viên nước ngoài ở nội trú ký túc xá, và đối với sinh viên, học viên thuộc các tỉnh biên giới phía Bắc, các tỉnh, thành khác đã công bố dịch nCov ngay khi sinh viên, học viên trở lại trường.  
Phó Hiệu trưởng, PGS., TS Phạm Dương Châu, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCov cho biết, khối ngành sức khỏe, các khoa Y, Dược sẽ nghiên cứu pha chế nước rửa tay sát khuẩn cho toàn trường, có phương án cách ly với người có triệu chứng bệnh; phân luồng kiểm tra sinh viên các tỉnh. Hiện nhà trường đã mua thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước rửa tay, thông báo rộng rãi trên các kênh truyền thông của trường, bảng Led, tờ rơi, băng rôn, Bản tin KDCN, trang thông tin hubt.edu.vn, nhóm Zalo, Fanpage; các phương tiện thông tin của trung tâm truyền thông, Đoàn TN- Hội sinh viên, Phòng CTSV, Phòng QLĐT.


Tại cơ sở Lương Sơn, Hòa Bình đã triển khai tổng vệ sinh những nơi cần thiết của Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe; phun thuốc phòng dịch theo chỉ đạo, kế hoạch của chính quyền.
Hiện bộ phận y tế của Nhà trường đã chuẩn bị sẵn các phương tiện, thuốc men, y tá, bác sỹ trực sẵn sàng, cũng như thường trực cùng Ban chỉ đạo chống dịch nCov.
Căn cứ diễn biến của dịch, qua các phương tiện truyền thông và trang web hubt.edu.vn, Fanpage chính thức của trường, các bạn sinh viên, học viên, cán bộ, giảng viên thường xuyên theo dõi, nắm thông tin mới nếu có; liên hệ với Phòng Công tác sinh viên, Phòng Quản lý Đào tạo, Trung tâm truyền thông để biết thông tin chi tiết.


                                   Nguyễn Văn Long

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Nobel Y sinh 2019: Mở hướng đi mới điều trị ung thư

Nobel Y sinh 2019: Mở hướng đi mới điều trị ung thư

Ủy ban Nobel của Viện Karolinska (Thụy Điển) ngày 7-10 đã trao giải Nobel y sinh 2019 trị giá 913.000 USD cho ba nhà khoa học (2 người Mỹ và 1 người Anh) đã khám phá ra cơ chế giúp tế bào động vật thích ứng với nồng độ oxy xung quanh.
LỄ HỘI HIẾN MÁU “TRAO GIỌT HỒNG, SẺ CHIA YÊU THƯƠNG" THỨ 7 NGÀY 3/3/2018 TẠI BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG

LỄ HỘI HIẾN MÁU “TRAO GIỌT HỒNG, SẺ CHIA YÊU THƯƠNG" THỨ 7 NGÀY...

Tiếp nối thành công từ hai chương trình Hiến máu tình nguyện Xuân Yêu thương tháng 2/2017 tại Viện huyết học truyền máu Trung ương và Hạ hồng tháng 8/2017 tại Bệnh viên Việt Đức, vào ngày 3/3/2018 tới đây nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994, tiếp tục tổ chức Lễ hội hiến máu tình nguyện với tên gọi “Trao giọt hồng, sẻ chia yêu thương” tại Bệnh viên Nhi trung ương.
Phải ngăn bằng được, càng sớm càng tốt, giảm thiểu tối đa tử vong

Phải ngăn bằng được, càng sớm càng tốt, giảm thiểu tối đa tử vong

GS.TS Nguyễn Thanh Long yêu cầu phải rà soát chặt chẽ, tất cả các ca F1 buộc phải cách ly; triển khai thành lập các Tổ COVID-19 cộng đồng… Các lực lượng của Bộ Y tế phối hợp chặt chẽ với địa phương, nỗ lực cao nhất, phải ngăn bằng được, càng sớm càng tốt dịch bệnh tại Đà Nẵng, giảm thiểu tối đa tử vong ở khu vực này.
Sơn La: Phát khẩu trang và xà phòng miễn phí cho hàng trăm tiểu thương

Sơn La: Phát khẩu trang và xà phòng miễn phí cho hàng trăm tiểu thương

Ngày 21/2, tại thành phố Sơn La, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Việt Hạt tổ chức tuyên truyền hỗ trợ phòng chống dịch bệnh do Covid-19 và phát gần 1.000 khẩu trang, 700 bánh xà phòng miễn phí cho người dân.
Phòng PC08 Công an tỉnh Nam Định tiếp tục thực hiện các chỉ thị của Thủ Tướng

Phòng PC08 Công an tỉnh Nam Định tiếp tục thực hiện các chỉ thị của...

DN&TH: Tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 15/4 cho đến khi có chỉ đạo mới, dự kiến sẽ được đưa ra trong cuộc họp ngày 22/4.
5 lời khuyên giúp phái mạnh tránh ung thư

5 lời khuyên giúp phái mạnh tránh ung thư

Với bệnh ung thư, cách tốt nhất là dự phòng bệnh như không hút thuốc, chăm tập thể dục, ăn cá...
Thẩm mỹ viện Lavender ngang nhiên truyền trắng không được cấp phép, cơ quan chức năng ở đâu?

Thẩm mỹ viện Lavender ngang nhiên truyền trắng không được cấp phép,...

Thẩm mỹ viện Lavender (địa chỉ số 19 đường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội) thực hiện dịch vụ truyền trắng không được cơ quan chức năng cấp phép cho khách hàng tại cơ sở là rất rõ ràng, đề nghị Sở Y tế Hà Nội, Phòng Y tế quận Ba Đình vào cuộc kiểm tra, xử lý theo quy định.
Việt Nam bảo vệ được thành quả bước đầu trong cuộc chiến Covid-19

Việt Nam bảo vệ được thành quả bước đầu trong cuộc chiến Covid-19

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đến nay đã 35 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid-19 ở cộng đồng.